Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2019 ,

Giả dụ mê thần thoại Hy Lạp, bạn hẳn sẽ không lạ gì với vua Midas. Vua Midas xứ Phrygia là một vị vua nhiều người biết đến thường được nhắc đến trong thần thoại Hy Lạp và ấn tượng nhất trong đó là chuyện ông được thần rượu nho Dionysus ban cho khả năng biến gần như mọi thứ thành tiến thưởng.

Bây giờ, giới đầu cơ dùng trong khoảng Midas để chỉ những người có khả năng biến startup vô dành thành những món đầu cơ tiến thưởng, đầy giá trị. Chúng tôi xin trưng bày series về Những Midas trong giới đầu tư thành lập công ty để khởi nghiệp do tạp chí Forbes đánh giá. Để lọt vào top 10, một nhà đầu tư cần 13 thương lượng đạt yêu cầu và 8 kỳ lân - hoặc các công ti thành lập công ty để khởi nghiệp có giá trị từ 1 tỷ USD trở lên trong danh mục đầu tư của họ.

Kathy Xu - Từng bị bố đánh vì bỏ học, quay đầu thành người đàn bà thét ra lửa, top 10 bàn tay vàng giới đầu tư khiến cánh đàn ông phải nể phục - Ảnh 1.

Hình ảnh Kathy Xu trên bìa tạp chí Forbes năm 2014.

Kathy Xu được hình thành ở một trong những trọng điểm kinh tế lớn nhất TQuốc - Trùng Khánh. Trong khoảng bé xíu Kathy đã biểu hiện đam mê với công việc kinh doanh. Bà thường ngồi tới khuya lắng nghe bố và những người bạn nói về vấn đề điều hành tổ chức kinh doanh, sau đó lại hỏi phụ thân bản thân những trắc trở chưa hiểu.

Tuy nhiên Kathy chẳng phải là một đứa trẻ ngoan ngoãn theo mực thước. Khi học trung học, bà thường bỏ các lớp kỹ thuật và bị bố tấn công đến suýt gãy tay vì những trò nghịch của chính mình.

Được trao thời cơ thay đổi, thắng lợi học tập của Kathy mới khá hơn. Khi lên cấp 3, đứng trước chọn học trường nghề, sau đó làm thuê nhân và kiếm được 16,5 NDT mỗi 04 tuần; bà phấn đấu phải học đại học.

Dù rằng không say mê học, nhưng Kathy lại tỏ ra vượt bậc trong những kì thi. Bà thi đỗ đại học Nam Kinh chuyên ngành nghề ngôn ngữ và văn học Anh. Đương nhiên, trong thời kỳ học, Kathy nhận ra bản thân mình "vô duyên" với văn học và quay quay về hứng thú với buôn bán.

Bà chuyển sang theo học các môn học buôn bán trong khi vẫn đang học chuyên ngành nghề ngôn ngữ. Sau khi ra trường, Kathy khiến việc tại trụ sở chính của ngân hàng TQuốc, bước trước tiên trên con đường kinh doanh của mình.

Nhì người thầy trong thế cuộc

Kathy hên có nhì người thầy trong thời kỳ trưởng thành của mình.

Người trước tiên là phụ thân của bà. Tuy rằng ngỗ nghịch và nổi loàn, nhưng mỗi khi Kathy tìm hiểu về yếu tố nào đó, bố luôn giảng giải cho cô nhỏ tuổi Kathy cực kì chu đáo. Ông luôn coi con là một người trưởng thành và bình đẳng trong nghĩ suy.

Nhờ vậy, Kathy có cơ hội tiếp xúc với kiến thức buôn bán sâu rộng và trực giác từ bé bỏng và tiếp tục phát hành mê say này đúng mực.

Người thầy thứ nhị của Kathy là Zong Qinghou, nhà sáng lập Wahaha. Với lối suy nghĩ tân tiến của Tây phương, Zong đã tiên phong trong ngành nghề nước đóng gói tại TQuốc với hãng nước tinh khiết Wahaha.

Kathy Xu - Từng bị bố đánh vì bỏ học, quay đầu thành người đàn bà thét ra lửa, top 10 bàn tay vàng giới đầu tư khiến cánh đàn ông phải nể phục - Ảnh 2.

Hãng nước sạch sẽ đóng chai đầu tiên tại Trung Quốc - Ưahaha.

 Nhân tố này đã làm cho ảnh hưởng đến nguyên tắc đầu tư của Kathy. "Bạn thấy đấy, gần như những dự án đầu cơ của chúng tôi đều phát triển thể loại mới. Netease Westward Journey Online phát triển dạng trò chơi online mới. Zkungfu sản xuất phổ biến loại thực phẩm hấp tốt cho sức khỏe. Liu Qiangdong cũng tạo ra mô hình hoạt động mới, câu kết Amazon và UPS - tổ chức kinh doanh quản lý chuỗi cung cấp của Mỹ", Kathy chia sẻ.

Vụ mua bán đúng mực nhất - 'biết nhu nhân thức cương'

Sau đa dạng khó khăn, Capital Today được thành lập tham gia năm 2005.

Chỉ 3 năm sau, bà được Forbes lựa chọn là một trong những nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu China, liên tục cho đến năm nay.

"Warren Buffett TQuốc" nổi tiếng với những vụ mua bán mạo hiểm, trường thích hợp nhiều người biết đến nhất là đầu tư tham gia JD.com.

Thời điểm đó JD.com đang chạm chán nhân tố về giao hàng. Hơn 70% tố cáo đến từ người dùng vì phục vụ giao hàng lừ đừ và sai sót. Tháng 10 năm 2006, Kathy đã gặp mặt Liu Qiangdong ở Bắc Kinh. Bà nhìn thấy JD.com sẽ sớm trở thành "ngựa ô" phát triển trong thời điểm tới, bởi công ti lúc đó đang có mức tăng doanh thu hàng 04 tuần 10% dù chưa hề quảng bá.

2 giờ sáng hôm sau, Kathy nhanh lẹ gọi cho Liu Qiangdong quyết định chi tiền. Bà mua vé cho Liu Qiangdong tới Thượng Hải để kí kết thỏa thuận sườn, mục đích để Liu chẳng thể hợp tác với người khác. Thậm chí, Kathy bằng lòng cung cấp tiền lần đầu tới 10 triệu đô la dù Liu Qiangdong chỉ mong muốn có 2 triệu đô la. Công ti đã lớn mạnh tới 200% trong năm đầu được chi tiền.

Chông gai chưa hết với JD.com. Năm 2008, khủng hoảng thế giới khiến cho các tổ chức kinh doanh như JD.com chật vật. Không từ bỏ, Kathy vẫn quyết tâm đầu cơ và giúp vực dậy tổ chức kinh doanh này.

Dĩ nhiên, không vì đang gian nan, Liu Qiangdong vẫn tỏ ra rất ngang bướng. Capital Today dự kiến cho JD.com vay 2 triệu NDT, với 1 triệu tìm lại vốn chủ chiếm hữu và 1 triệu cho mượn tiền lưu động. Dĩ nhiên, đòi hỏi của Kathy là cho xem thích hợp đồng đầu cơ lúc trước của JD.com với một quỹ đầu tư khác, bởi thấp thỏm JD.com đang nợ phổ quát hơn mức công bố. Liu bướng bỉnh không chịu bật mí.

Cả nhì đều "mắc kẹt" với thái độ của nhau, cuộc dàn xếp rơi vào thế khó khăn xử. Sau cùng, Kathy chập kiếm được nhượng bộ, đầu tư 8 triệu đô la Mỹ và đề nghị thích hợp đồng được chú ý bởi các luật sư và các lao lý không được thay đổi.

Và Kathy đã quyết định đúng. JD.com đang là một trong nhị ông lớn bán lẻ bậc nhất China theo lượng trao đổi và thu nhập, là thành viên của Fortune Global 500 và kẻ địch cạnh tranh với Alibaba.

Sau IPO, Capital Today nắm giữ 7,8% cổ hủ phần trong JD.com và kiếm được 2,6 tỷ đô la Mỹ nhờ tổng số vốn đầu cơ là 18 triệu đô la - mức lợi tức đẩy đà hơn 150 lần.

Bà Kathy lọt top 10 Thương nhân đầu tư mạo hiểm thành công nhất - "bàn tay tiến thưởng" giới đầu cơ 2019 do Forbes đánh giá nhờ vụ mua bán với JD.com từ năm 2006

Ngoài khoản đầu tư thắng lợi với JD.com, Capital Today dưới sự dẫn dắt của Kathy đã có rộng rãi vụ mua bán thắng lợi khác.

NetEase Games là mội trong những vụ mua bán trước tiên mà tổ chức kinh doanh đầu cơ. Tưởng như thất bại, NetEase Games đã vươn lên sau hơn 2 năm và thắng lợi. Bây giờ, NetEase Games là công ty sản xuất game cao cấp, đối đầu trực tiếp với Tencent ở mảng game online và Esports. Công ti này công bố chiến lược xây đắp sân di chuyển Esports hơn 5 tỷ NDT ở quận Thanh Xã, Thượng Hải tham gia năm 2020.

Cosmo Lady cũng là một thương vụ thành công khác. Nhận đầu cơ 2010, thu nhập bán hàng bây chừ của tổ chức kinh doanh là 4 tỷ NDT chỉ từ 700 triệu NDT đầu tư lúc đầu. Nhãn hàng này hiện đã kiến thiết chuỗi 6000 siêu thị trên toàn quốc.

Triết lý của Kathy

Thần tượng Warren Buffett, Kathy rất lôi cuốn đọc sách về ông.

Bà nói đáng tiếc nuối nhất là trước đó chẳng thể đầu cơ trên 10 năm theo phương thức của Warren. Do đó, Capital Today quyết định xây cất quỹ có thời hạn đầu tư dài nhất, 28 năm.

Kathy san sớt: "Những người khác có thể đầu cơ 3 công trình một năm. Nhưng chúng tôi lựa chọn dồn vào một chỗ tham gia một công trình trong 3 năm".

Theo Phong Ninh

Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7