Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2019 ,

01

Có một thắc mắc như thế này trên Internet: Thế nào là so sánh mù quáng với bản thân? Có người cho biết: "chậm triển khai là việc tôi tự làm lòng bản thân mình trở nên rối bời và không vui vẻ".

Trong thành quả "Hồng Lâu Mộng", Lâm Đại Ngọc là một người phụ nữ kỳ lạ như vậy. Cô ấy thông minh nhưng mẫn cảm và hay nghi vấn. Một ngày nọ, có người gửi cho cô nhì cung hoa. Cô vui mừng cầm lấy những bông hoa, nhìn nó và hỏi một cách thức thình lình: "Hoa này là tặng riêng cho tôi, hay các tỉ muội nào cũng có?". 

Khi cô nhân thức rằng các chị em kia người nào cũng có, cô thờ ơ thả cung hoa rồi nói: "Tôi nhân thức, ví như người khác chọn lựa phần còn lại thì đâu tới lượt của tôi." Chính tính cách này khiến cho Lâm Đại Ngọc thường bị tổn thương trong cuộc sống vì vài chuyện nhỏ dại nhặt và thân thể ngày một tồi tệ.

Trái lại, Tiết Bảo Trâm là một người đàn bà biết bí quyết phán đoán cảnh huống. Cô dọn dẹp nhà cửa tinh khiết. Ga trải giường, sách và hoa luôn được thay nhiều lần.

Đúng vậy, cuộc sống có hạn. Chúng ta không cần phải mù quáng, vung phí thời gian hay thậm chí là phung phí cuộc sống. Do vì trong quả đât này, chẳng hề phần đông những nhân tố hợp lý và đẹp tươi đều có thể tồn tại và được hiện thực hóa theo ước muốn của riêng chúng ta.

Khi chúng ta không vui vẻ, chúng ta có thể thư giãn tâm hồn, đối xử với mọi người bằng trái tim hiền hậu, cho người khác một cuộc sống êm ấm cũng chính là cho bản thân một cuộc sống dịu dàng hơn.

Đỉnh cao của trí tuệ: Ngưng cạnh tranh mù quáng, đừng cố tạo ra vết thương trong lòng mình rồi mới tìm cách chữa lành nó - Ảnh 1.

02

Người khôn ngoan thực thụ sẽ sống mãi mãi trong hiện tại, biết nói lời tạm bợ biệt với những điều không êm ấm và trái tim đang hướng về mai sau.

Em họ của tôi vừa mới đây đã xin được việc ở một công ty và cô ấy luôn đon đả đến ý kiến của người khác về cô ấy. Khi nghe ai đó nói rằng cô hơi ngốc khi đeo kính, thì cô ấy đã nhanh lẹ bỏ mắt kính cũ đi và đeo một cặp kính áp tròng, khi nghe ai đó nói rằng tóc cô ấy xấu và cô trông già hơn khi để mái tóc này, cô ấy đã nhanh lẹ cắt đi mái tóc của mình.

Nhưng cô nghĩ, hà cớ gì bản thân mình lại nghe lời chỉ trích của người khác để làm cho bạn dạng thân không vui. Cho đến một ngày cô ấy kết thúc một công trình gian truân, đa số các đồng nghiệp đã đều tán dương cô và cuối cùng cô ấy nắm bắt rằng thay vì nỗ lực đổi mới theo sự phán xét của người khác, chi bằng cố gắng trở thành tốt hơn.

Một số người nói, "Một trong những dấu hiệu của sự trưởng thành của một người là trong cuộc sống, phổ thông việc xảy ra với bạn mỗi ngày, có thể nó có ý nghĩa với bạn nhưng đó có thể là nhân tố vô nghĩa với người khác."

Việc đánh giá xem một điều là tốt hay xấu có liên quan đến thái độ của chính bạn. Thái độ khác biệt sẽ cho kết quả khác biệt. Những người sống êm ấm thường có một điểm tầm thường. Họ nhân thức phương pháp nhẫn nhịn, có đôi lúc, họ bằng lòng lùi một bước khi gặp phải vấn đề thay vì tranh thắng hay thua. Đây ko phải là một vấn đề khó khăn nắm bắt hay hồ đồ, mà đây là trí tuệ của người biết nhìn xa trông rộng.

03

Tôi đã nghe một câu chuyện gầy như vậy. Có một người nam nhi luống tuổi bị phong toả bởi những rắc rối, mọi thứ nhịn nhường như làm cho ông không thỏa mãn. Ông ta nhìn loanh quanh để sắm cách thức thoát khỏi rắc rối.

Một ngày nọ, ông tới một con sông và thấy một ông già ngồi trong bóng râm câu cá; chẳng những vậy, ông lão còn cầm cần câu trong sự hạnh phúc. Người con trai đứng tuổi đi tới, cúi đầu và hỏi: "Xin lỗi, ông có thể dạy tôi kín đáo để thoát khỏi rối rắm không?"

Ông già cười cợt và hỏi: "Người nào trói rắc rối tham gia anh vậy?". Ông giải đáp: "Ồ, không". Ông già nói: "Nếu không khách hàng nào trói buộc anh, vậy vì sao anh cần sự đánh tháo?". Người con trai luống tuổi ngộ ra vấn đề gì đó và ngay ngay tức khắc mặt ông sáng hẳn lên. Phổ quát rối rắm trong cuộc sống đích thực là tự bản thân cạnh tranh hay tự tranh chấp mà ra, nghĩ suy của phiên bản thân đã trói buộc chúng ta. Nhiều khi, ko phải rắc rối hay phiền não không buông tha bạn, mà là bạn không dám tấn công bại nó.

"Mùa xuân trăm hoa đua nở, mùa thu thì có trăng, mùa hè có gió mát còn tuyết là của mùa đông. Nếu bạn không có gì làm cho lòng run sợ, thì đó là mùa nào với bạn cũng đẹp." Khi chúng ta học cách thức không cạnh tranh mù quáng với chính mình, sẽ có phổ thông gió và ánh sáng trong cuộc sống. Khi bạn không khó khăn mù quáng với người khác, sự nắm bắt nhân thức lẫn nhau có thể làm xúc cảm trở nên thâm thúy hơn, khi chúng ta không chiến đấu một cách thức mù quáng với những rối rắm, con đường của cuộc sống sẽ trở thành mênh mông hơn.

Có một câu nói: "Chúng ta luôn nhìn lên và ngưỡng mộ hạnh phúc của người khác. Nhưng khi chúng ta nhìn lại bạn dạng thân, chúng ta nào biết rằng người khác đang trằm trồ và ghen ghen tuông với cuộc sống của chúng ta hiện tại." 

Trước mọi thứ thông thường và vướng mắc trong cuộc sống, bạn nên học cách thức buông bỏ và khoan dung, dùng tấm lòng nhân hậu và trái tim nồng nhiệt đối đãi với người khác, tạo dựng ra cánh cửa vui vẻ trong cuộc sống mà không mù quáng. Đây là trí óc tuyệt vời để có một cuộc sống hạnh phúc.

Theo Tịnh Kỳ

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7