Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019 ,

Các dự án đất nền Alibaba bán tại các tỉnh giấc Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu là đất nông nghiệp, đất quy hoạch nghĩa địa, trục đường cao tốc.

Sáng 19/9, các văn phòng Công ti cổ phần địa ốc Alibaba ở thị xã Long Thành (Đồng Nai) trở nên đìu hiu, vắng tanh, không còn nở rộ như những ngày trước đó. Một vài nhân viên tháo dỡ túa hội sở xây đắp phi pháp tại thị trấn Long Phước theo quyết định xử phạt hành chính. Công trình này từng được viên chức lăng xê là thành phố hiện đại hàng đầu vn, tiếp giáp với quốc lộ 51 và "lối vào tham gia sân bay quốc tế Long Thành".

Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép ở xã Long Phước, huyện Long Thành sáng 19/9. Ảnh Phước Tuấn.

Công ti cũ kĩ phần địa ốc Alibaba toá tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép ở phố Long Phước, thị xã Long Thành sáng 19/9. Ảnh: Phước Tuấn.

Nhị bên con đường nhựa rộng chừng mực 5 m tham gia công trình là khoảng đất bỏ trống, vài khu vực trồng cây loáng thoáng. Đa dạng vật dụng, bảng hiệu, container... nằm lăn lóc. Theo người địa phương, công trình được xây đắp bí quyết đây 2 năm với nhiều bảng hiệu bắt mắt giăng kín đáo, thường đón đa dạng xế hộp chở đối tượng mua hàng từ TP HCM xuống thăm quan.

Số đông công trình ở thị trấn này đều thông thường số phận không một bóng người hỗ tương. "Phần đông dự án được phân lô và rao bán trên giấy với phổ quát tiện ích và tiềm năng. Tuy nhiên, khi đi thực tiễn thì chỉ là miếng đất nông nghiệp được cư dân chuyển nhượng lại cho các tư nhân trong tổ chức kinh doanh Alibaba, sau đó rao bán mà không thấy xây đắp gì", ông Dương Bình, cán bộ địa chính thị trấn Long Phước nói.

Theo ông Bình, trên địa bàn phố có 19 dự án của tổ chức kinh doanh này, tuy nhiên tới nay vẫn chưa ra sổ, xây nhà được như hứa hẹn hứa hẹn với khách hàng. "Phổ quát cư dân xin phép hiến đất khiến cho các con phố rồi chuyển nhượng lại cho ông Nguyễn Thái Lĩnh. Sau đó ông này vẽ công trình trái phép để mở bán tại TP HCM, chưa được ưng ý của chính quyền địa phương", ông Bình cho nhân thức.

Ông Võ Tấn Đức, Chủ toạ UBND quận Long Thành cho biết các dự án trên địa bàn quận đều không làm cho cơ sở. Vài trường phù hợp bị xử lý vi phạm hành chính về các hành vi: tự tiện xây nhà trên đất nông nghiệp, tự ý san ủi làm cho tuyến đường liên lạc trên đất nông nghiệp. "Những dự án làm các con phố cơ sở vật chất hay văn phòng trái phép đang được túa túa", ông Đức nói.

Một dự án của Alibaba ở xã Long Phước, Long Thành bỏ hoang sau hai năm rao bán. Ảnh: Phước Tuấn.

Một dự án của Alibaba ở xã Long Phước, Long Thành bỏ hoang sau nhị năm rao bán. Ảnh: Phước Tuấn.

Giám đốc Sở Khoáng sản Môi trường Đồng Nai - Đặng Minh Đức khẳng định hầu hết 29 công trình BĐS với gần 80 ha của Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba tại quận Long Thành, Nhơn Trạch, Xuân Lộc đều khiến "lậu". "UBND tỉnh giấc đã chỉ đạo các phường, huyện điều hành cắm bảng hiệu cảnh báo cho người dân nhân thức phòng hạn chế đa dạng năm nay. Phổ quát trường thích hợp vi phạm đã bị lập biên phiên bản, xử lý", ông Đức cho biết.

Tất nhiên, theo ông Đức công việc quản lý việc này cũng gặp gỡ gian truân khi người địa phương không đến tìm hiểu ở tổ chức tính năng mà vẫn bỏ tiền tậu theo lời mời gọi lãi của viên chức. "Chúng tôi chưa hề thu được phản ảnh của cư dân về việc sắm đất công ti này. Để hạn chế việc lừa đảo, Sở cũng đã phối hợp với các ban ngành, chính quyền địa phương tuyên truyền cảnh báo đến với người dân", ông Đức nói.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, lợi dụng kẽ hở trong quyết định năm 2017 của UBND thức giấc luật pháp về tách thửa 500 m2, 8 khu đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm với hơn 70 ha ở thị xã Phú Mỹ do các cá nhân đứng tên chiếm hữu được ủy quyền cho một tổ chức kinh doanh - công ty con của Tập đoàn địa ốc Alibaba.

Các tổ chức kinh doanh này sau khi làm đường liên lạc, lòng phố, kéo điện rồi phân lô bán nền dưới danh nghĩa "khu cư dân Alibaba" được Tổ chức kinh doanh cũ rích phần địa ốc Alibaba phân chia độc quyền. 

Tiêu biểu là khu đất hơn 13 ha ở xã Châu Pha do ông Nguyễn Ngọc Sự (quê Thủ đô) sở hữu được trở thành "công trình Alibaba Tân Thành Center City 1". Phương pháp đó một số trăm mét, "dự án Alibaba Tân Thành Center City 5" do ông Nguyễn Thái Lực (em trai ông Nguyễn Thái Luyện) cũng được khiến cho hạ tầng, bán nền rầm rộ.

Khu đất rộng hơn 13ha ở thị xã Phú Mỹ đã bị cưỡng chế  tháo dỡ hạ tầng. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Khu đất rộng hơn 13 ha ở thị phường Phú Mỹ đã bị cưỡng chế tháo dỡ toá cơ sở. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Tới giữa 04 tuần 6 và cuối tháng 7, cả hai công trình này bị chính quyền thị phường Phú Mỹ phá toá cơ sở. Theo kết quả xác minh của Công an Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ti cổ lỗ phần địa ốc Alibaba đã thương lượng tổng cộng 3.333 nền đất với hơn 771 tỷ đồng mặc dù chính quyền cắm biển cảnh báo .

Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị phố Phú Mỹ cho biết, rất nhiều khu đất Công ty cổ lỗ phần địa ốc Alibaba phân chia nền trái phép đã được cưỡng chế, giải quyết trả lại tình trạng ban sơ. Các khu đất này quy hoạch mai sau là đất ở nông thôn, các con phố cao tốc, nghĩa địa và khu công nghiệp, đất trồng cây lâu năm.

Bí quyết đây hơn 2 04 tuần, Alibaba vươn ra Bình Thuận với "dự án Alibaba Thắng Hải Newstimes City". chậm triển khai là khu đất trồng keo lá tràm bí quyết trung tâm xã Thắng Hải (thị xã Hàm Tân) mức độ một km với 1.800 nền thổ cư, giá sàn khoảng 1,9 triệu tiền việt mỗi m2, được truyền bá mai sau sẽ là "một Singapore thu nhỏ bé". 

Ông Lê Sanh, Chủ tịch UBND phường Thắng Hải, cho biết khu đất này rộng gần 32 ha, đa phần nằm trong quy hoạch đất nông nghiệp, chỉ một phần nhỏ gần trục đường nằm trong quy hoạch khu cư dân. Qua kiểm tra, mục đích dùng trong sổ đỏ của khu đất này vẫn là đất nông nghiệp. "Hoàn toàn chưa có công ty nào hoàn thành thủ tục công trình phân lô bán nền. Alibaba Thắng Hải NewTimes City là dự án 'ma', không có thật trên địa bàn", ông Sanh nói.

UBND xã Thắng Hải cắm biển cảnh báo dự án ma cạnh khu đất Alibaba rao bán nền. Ảnh: Việt Quốc.

UBND thị trấn Thắng Hải cắm biển cảnh báo công trình "ma" cạnh khu đất Alibaba rao bán nền. Ảnh: Việt Quốc.

Tiếp đó, công trình Ali Venice City rộng 179 ha (phố Tân Phúc) được Tập đoàn địa ốc Alibaba rao bán 120 - 190 triệu đồng mỗi nền 100 m2. Hiện trên đất chỉ còn một vài căn nhà gỗ, lối đi, tiểu cảnh, nhà vòm trồng rau và cây cối lâu năm. "Chính quyền địa phương đã cho cắm bảng cảnh báo ở khu đất này để giúp người dân không bị lừa đảo", bà Phạm Thị Hải, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Phúc nói.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận, cả nhì khu đất mà Công ty Cổ hủ phần địa ốc Alibaba rao bán và công ty đưa khách đi thăm quan có khí thế thời điểm qua là đất nông nghiệp, chưa hoàn thành thủ tục công trình. Riêng khu đất được giới thiệu rộng rải công trình Ali Venice City trước đó là công trình Thiên Thai Gia Trang của Tổ chức kinh doanh TNHH Đóng gói - Thương mại Tự Cường. Đến nay chủ đầu tư dự án Thiên Thai Gia Trang chưa chấp hành giấy má lập quy hoạch chi tiết và các thủ tục can dự tới đầu cơ xây đắp. 

Sở Xây dựng chưa hấp thụ giấy tờ xin cấp phép xây dựng của Công ty TNHH Đóng gói - Thương Mại Tự Cường đối với các hạng mục công trình đã xây dựng trên khu đất tại thị trấn Tân Phúc, quận Hàm Tân. 

Ông Cao Sơn Dũng, Phó giám đốc Sở Xây đắp Bình Thuận, cho biết việc rà soát, điều hành trơ khấc tự xây đắp trên địa bàn thuộc thẩm quyền của UBND xã Tân Phúc và UBND thị xã Hàm Tân. Thanh tra tỉnh giấc cũng đang vào cuộc rà soát một số nội dung có can dự đến dự án Thiên Thai Gia Trang.

Ngày 18/9, Công an TP HCM Chủ toạ HĐQT Công ty địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và em trai Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Giám đốc Công ti cổ hủ phần địa ốc Alibaba) với cáo buộc Lừa đảo choán đoạt của nả theo Vấn đề 174 BLHS năm 2015.

Theo điều tra, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng phạm đã xây dựng Công ti cũ rích phần địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một vài tỉnh giấc phía Nam chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được tổ chức có thẩm quyền phê thông qua, cấp phép... sau đó vận động tiền store nghìn khách hàng để choán đoạt.

Phước Tuấn - Nguyễn Khoa - Việt Quốc


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7