Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 22 tháng 9, 2019 ,

Các công trình đất nền Alibaba bán tại các tỉnh giấc Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu là đất nông nghiệp, đất quy hoạch nghĩa địa, tuyến đường cao tốc.

Sáng 19/9, các văn phòng Tổ chức kinh doanh cổ phần địa ốc Alibaba ở huyện Long Thành (Đồng Nai) trở thành đìu hiu, vắng ngắt, không còn nở rộ như những ngày trước đây. Một số viên chức túa dỡ hội sở xây dựng trái phép tại phường Long Phước theo quyết định xử phạt hành chính. Công trình này từng được nhân viên giới thiệu rộng rải là đô thị văn minh hàng đầu vn, quanh đó quốc lộ 51 và "lối vào tham gia sân bay quốc tế Long Thành".

Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép ở xã Long Phước, huyện Long Thành sáng 19/9. Ảnh Phước Tuấn.

Công ty cũ rích phần địa ốc Alibaba túa tháo văn phòng xây dựng bất hợp pháp ở xã Long Phước, quận Long Thành sáng 19/9. Ảnh: Phước Tuấn.

Hai bên con đường nhựa rộng hạn độ 5 m tham gia công trình là khoảng đất bỏ hoang, một vài khu vực trồng cây thưa thớt. Đa dạng trang bị, bảng hiệu, container... nằm lăn lóc. Theo người địa phương, công trình được xây dựng cách đây 2 năm với phổ thông bảng hiệu bắt mắt giăng kì dị, thường đón đa dạng siêu xe chở đối tượng mua hàng trong khoảng TP HCM xuống thăm quan.

Đầy đủ công trình ở phố này đều bình thường căn số không một bóng người hỗ tương. "Đông đảo dự án được phân lô và rao bán trên giấy với phổ biến tiện ích và tiềm năng. Đương nhiên, khi đi thực tại thì chỉ là miếng đất nông nghiệp được cư dân chuyển nhượng lại cho các tư nhân trong công ty Alibaba, sau đó rao bán mà không thấy xây đắp gì", ông Dương Bình, cán bộ địa chính phố Long Phước nói.

Theo ông Bình, trên địa bàn phường có 19 dự án của tổ chức kinh doanh này, tất nhiên đến nay vẫn chưa ra sổ, xây nhà được như hẹn hứa với khách hàng. "Đa dạng cư dân xin phép hiến đất làm cho tuyến phố rồi chuyển nhượng lại cho ông Nguyễn Thái Lĩnh. Sau đó ông này vẽ dự án phi pháp để ra mắt tại TP HCM, chưa được chấp nhận của chính quyền địa phương", ông Bình cho nhân thức.

Ông Võ Tấn Đức, Chủ toạ UBND thị xã Long Thành cho biết các dự án trên khu vực thị xã đều không khiến cho cơ sở vật chất. Một vài trường phù hợp bị xử lý vi phạm hành chính về các hành vi: tự ý xây nhà trên đất nông nghiệp, tự ý san ủi làm tuyến phố liên lạc trên đất nông nghiệp. "Những công trình làm cho con đường hạ tầng hay văn phòng phi pháp đang được túa tháo", ông Đức nói.

Một dự án của Alibaba ở xã Long Phước, Long Thành bỏ hoang sau hai năm rao bán. Ảnh: Phước Tuấn.

Một công trình của Alibaba ở thị trấn Long Phước, Long Thành bỏ hoang sau nhị năm rao bán. Ảnh: Phước Tuấn.

Giám đốc Sở Tài nguyên Không gian Đồng Nai - Đặng Minh Đức chắc chắn hồ hết 29 dự án bất động sản với gần 80 ha của Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba tại thị xã Long Thành, Nhơn Trạch, Xuân Lộc đều khiến cho "lậu". "UBND thức giấc đã chỉ đạo các phố, huyện quản lý cắm bảng hiệu cảnh báo cho cư dân biết phòng giảm thiểu rộng rãi năm nay. Rộng rãi trường phù hợp vi phạm đã bị lập biên phiên bản, xử lý", ông Đức cho nhân thức.

Tuy nhiên, theo ông Đức công tác quản lý việc này cũng gặp mặt gian truân khi cư dân không tới tò mò ở cơ quan công dụng mà vẫn bỏ tiền tậu theo lời mời gọi lãi của nhân viên. "Chúng tôi chưa hề thu được phản chiếu của người dân về việc mua đất công ty này. Để hạn chế việc lừa đảo, Sở cũng đã phối phù hợp với các ban ngành, chính quyền địa phương tuyên truyền cảnh báo đến với người địa phương", ông Đức nói.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, lợi dụng kẽ hở trong quyết định năm 2017 của UBND thức giấc luật pháp về tách thửa 500 m2, 8 khu đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm với hơn 70 ha ở thị thị trấn Phú Mỹ do các cá nhân đứng tên chiếm hữu được giao cho cho một công ty - công ty con của Công ty địa ốc Alibaba.

Các công ty này sau khi khiến cho trục đường giao thông, lòng phố, kéo điện rồi phân lô bán nền dưới danh nghĩa "khu dân cư Alibaba" được Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần địa ốc Alibaba phân phối độc quyền. 

Điển hình là khu đất hơn 13 ha ở thị trấn Châu Pha do ông Nguyễn Ngọc Sự (quê Hà Nội) sở hữu được trở thành "dự án Alibaba Tân Thành Center City 1". Cách thức đó một số trăm mét, "công trình Alibaba Tân Thành Center City 5" do ông Nguyễn Thái Lực (em trai ông Nguyễn Thái Luyện) cũng được làm cơ sở vật chất, bán nền có khí thế.

Khu đất rộng hơn 13ha ở thị xã Phú Mỹ đã bị cưỡng chế  tháo dỡ hạ tầng. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Khu đất rộng hơn 13 ha ở thị phường Phú Mỹ đã bị cưỡng giễu cợt túa tháo cơ sở vật chất. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Tới giữa bốn tuần 6 và cuối tháng 7, cả nhì công trình này bị chính quyền thị phố Phú Mỹ phá túa cơ sở vật chất. Theo kết quả xác minh của Công an Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ti cũ rích phần địa ốc Alibaba đã giao dịch tổng cộng 3.333 nền đất với hơn 771 tỷ đồng mặc dù chính quyền cắm biển cảnh báo .

Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ toạ UBND thị thị trấn Phú Mỹ cho biết, đa số khu đất Tổ chức kinh doanh cổ phần địa ốc Alibaba phân phối nền bất hợp pháp đã được cưỡng giễu cợt, khắc phục trả lại tình trạng thuở đầu. Các khu đất này quy hoạch mai sau là đất ở vùng quê, tuyến phố cao tốc, nghĩa địa và khu công nghệ, đất trồng cây lâu năm.

Cách thức đây hơn 2 tháng, Alibaba vươn ra Bình Thuận với "công trình Alibaba Thắng Hải Newstimes City". chậm tiến độ là khu đất trồng keo lá tràm cách trọng tâm xã Thắng Hải (huyện Hàm Tân) mức độ một km với 1.800 nền thổ cư, giá niêm yết khoảng 1,9 triệu tiền việt mỗi m2, được lăng xê tương lai sẽ là "một Singapore thu bé bỏng". 

Ông Lê Sanh, Chủ toạ UBND phường Thắng Hải, cho nhân thức khu đất này rộng gần 32 ha, phần nhiều nằm trong quy hoạch đất nông nghiệp, chỉ một phần nhỏ bé gần tuyến đường nằm trong quy hoạch khu cư dân. Qua rà soát, mục đích dùng trong sổ đỏ của khu đất này vẫn là đất nông nghiệp. "Hoàn toàn chưa có công ty nào đăng ký dự án phân lô bán nền. Alibaba Thắng Hải NewTimes City là dự án 'ma', không có thật trên khu vực", ông Sanh nói.

UBND xã Thắng Hải cắm biển cảnh báo dự án ma cạnh khu đất Alibaba rao bán nền. Ảnh: Việt Quốc.

UBND xã Thắng Hải cắm biển cảnh báo công trình "ma" cạnh khu đất Alibaba rao bán nền. Ảnh: Việt Quốc.

Tiếp đó, dự án Ali Venice City rộng 179 ha (phố Tân Phúc) được Cơ quan địa ốc Alibaba rao bán 120 - 190 triệu đồng mỗi nền 100 m2. Hiện trên đất chỉ còn vài căn nhà gỗ, lối đi, tiểu cảnh, nhà vòm trồng rau và cây cỏ lâu năm. "Chính quyền địa phương đã cho cắm bảng cảnh báo ở khu đất này để giúp cư dân không bị lường đảo", bà Phạm Thị Hải, Chủ toạ UBND thị trấn Tân Phúc nói.

Theo Sở Xây đắp tỉnh giấc Bình Thuận, cả nhị khu đất mà Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba rao bán và đơn vị đưa khách đi thăm quan có khí thế thời gian qua là đất nông nghiệp, chưa hoàn thành thủ tục công trình. Riêng khu đất được lăng xê công trình Ali Venice City trước đó là dự án Thiên Thai Gia Trang của Công ti TNHH Sản xuất - Thương nghiệp Tự Cường. Tới nay chủ đầu tư dự án Thiên Thai Gia Trang chưa thi hành hồ sơ lập quy hoạch chi tiết và các giấy má can dự đến đầu tư xây đắp. 

Sở Xây dựng chưa thu nhận thủ tục xin cấp phép xây dựng của Tổ chức kinh doanh TNHH Đóng gói - Thương Mại Tự Cường đối với các hạng mục nhà cửa đã xây đắp trên khu đất tại phố Tân Phúc, huyện Hàm Tân. 

Ông Cao Sơn Dũng, Phó giám đốc Sở Xây dựng Bình Thuận, cho biết việc kiểm tra, điều hành bơ vơ tự xây đắp trên địa bàn thuộc thẩm quyền của UBND phố Tân Phúc và UBND thị xã Hàm Tân. Thanh tra thức giấc cũng đang vào cuộc kiểm tra vài nội dung có liên quan đến dự án Thiên Thai Gia Trang.

Ngày 18/9, Công an TP HCM Chủ tịch HĐQT Công ti địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và em trai Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Giám đốc Công ty cũ rích phần địa ốc Alibaba) với cáo buộc Lường đảo chiếm đoạt tài sản theo Nhân tố 174 BLHS năm 2015.

Theo điều tra, Nguyễn Thái Lĩnh và tòng phạm đã xây cất Tổ chức kinh doanh cũ rích phần địa ốc Alibaba và các tổ chức kinh doanh thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại vài thức giấc phía Nam chưa làm giấy tờ pháp lý, chưa được công ty có thẩm quyền phê phê duyệt, cấp phép... sau đó huy động tiền store nghìn khách hàng để chiếm giữ đoạt.

Phước Tuấn - Nguyễn Khoa - Việt Quốc


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7