Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019 ,

Các công trình đất nền Alibaba bán tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu là đất nông nghiệp, đất quy hoạch tha ma, trục đường cao tốc.

Sáng 19/9, các văn phòng Tổ chức kinh doanh cũ rích phần địa ốc Alibaba ở huyện Long Thành (Đồng Nai) trở thành đìu hiu, đìu hiu, không còn nở rộ như những ngày trước đó. Một vài viên chức toá tháo dỡ hội sở xây đắp phi pháp tại thị trấn Long Phước theo quyết định xử phạt hành chính. Dự án này từng được viên chức lăng xê là thị trấn tân tiến hàng đầu Việt Nam, xung quanh quốc lộ 51 và "cửa ngõ tham gia phi trường quốc tế Long Thành".

Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép ở xã Long Phước, huyện Long Thành sáng 19/9. Ảnh Phước Tuấn.

Công ty cũ kĩ phần địa ốc Alibaba toá tháo dỡ văn phòng xây đắp trái phép ở phố Long Phước, quận Long Thành sáng 19/9. Ảnh: Phước Tuấn.

Nhị bên con đường nhựa rộng chừng 5 m vào công trình là khoảng đất bỏ hoang, vài khu vực trồng cây loáng thoáng. Phổ thông đồ vật, bảng hiệu, container... nằm lăn lóc. Theo cư dân, dự án được xây đắp phương pháp đây 2 năm với phổ biến bảng hiệu dễ nhìn giăng kì lạ, thường đón phổ quát ôtô chở đối tượng mua hàng từ TP HCM xuống tham quan.

Đầy đủ dự án ở xã này đều phổ biến số mệnh không một bóng người qua lại. "Tất cả công trình được phân lô và rao bán trên giấy với đa dạng nhân thể ích và tiềm năng. Tuy nhiên, khi đi thực tại thì chỉ là miếng đất nông nghiệp được cư dân chuyển nhượng lại cho các cá nhân trong tổ chức kinh doanh Alibaba, sau đó rao bán mà không thấy xây dựng gì", ông Dương Bình, cán bộ địa chính thị trấn Long Phước nói.

Theo ông Bình, trên khu vực thị trấn có 19 công trình của tổ chức kinh doanh này, tất nhiên tới nay vẫn chưa ra sổ, xây nhà được như hứa hứa hẹn với khách hàng. "Rộng rãi người dân xin phép hiến đất làm cho tuyến đường rồi chuyển nhượng lại cho ông Nguyễn Thái Lĩnh. Sau đó ông này vẽ công trình trái phép để mở bán tại TP HCM, chưa được chấp thuận của chính quyền địa phương", ông Bình cho biết.

Ông Võ Tấn Đức, Chủ toạ UBND thị xã Long Thành cho nhân thức các dự án trên khu vực quận đều không làm cơ sở. Một số trường thích hợp bị xử lý vi phạm hành chính về các hành vi: tự ý xây nhà trên đất nông nghiệp, tự tiện san ủi khiến con đường giao thông trên đất nông nghiệp. "Những dự án khiến các con phố cơ sở hay văn phòng bất hợp pháp đang được toá tháo dỡ", ông Đức nói.

Một dự án của Alibaba ở xã Long Phước, Long Thành bỏ hoang sau hai năm rao bán. Ảnh: Phước Tuấn.

Một công trình của Alibaba ở thị trấn Long Phước, Long Thành bỏ trống sau hai năm rao bán. Ảnh: Phước Tuấn.

Giám đốc Sở Khoáng sản Môi trường Đồng Nai - Đặng Minh Đức chắc chắn phần đông 29 công trình BĐS với gần 80 ha của Công ty địa ốc Alibaba tại thị xã Long Thành, Nhơn Trạch, Xuân Lộc đều làm "lậu". "UBND thức giấc đã lãnh đạo các phố, thị xã quản lý cắm bảng hiệu cảnh báo cho người dân nhân thức phòng hạn chế phổ biến năm nay. Phổ thông trường thích hợp vi phạm đã bị lập biên phiên bản, giải quyết", ông Đức cho biết.

Dĩ nhiên, theo ông Đức công việc quản lý việc này cũng gặp gian khổ khi cư dân không tới khám phá ở công ty tác dụng mà vẫn bỏ tiền tậu theo lời mời gọi lợi nhuận của nhân viên. "Chúng tôi chưa hề thu được phản ánh của người địa phương về việc sắm đất tổ chức kinh doanh này. Để hạn chế việc lừa đảo, Sở cũng đã phối hợp với các ban ngành, chính quyền địa phương tuyên truyền cảnh báo đến với người dân", ông Đức nói.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, lợi dụng kẽ hở trong quyết định năm 2017 của UBND tỉnh giấc quy định về tách thửa 500 m2, 8 khu đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm với hơn 70 ha ở thị xã Phú Mỹ do các cá nhân đứng tên sở hữu được giao cho cho một công ty - công ti con của Tập đoàn địa ốc Alibaba.

Các công ty này sau khi làm cho tuyến đường giao thông, lòng phố, kéo điện rồi phân lô bán nền dưới danh nghĩa "khu cư dân Alibaba" được Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần địa ốc Alibaba phân chia độc quyền. 

Tiêu biểu là khu đất hơn 13 ha ở xã Châu Pha do ông Nguyễn Ngọc Sự (quê Hà Nội) chiếm hữu được biến thành "công trình Alibaba Tân Thành Center City 1". Cách đó một vài trăm mét, "công trình Alibaba Tân Thành Center City 5" do ông Nguyễn Thái Lực (em trai ông Nguyễn Thái Luyện) cũng được khiến cho cơ sở vật chất, bán nền hoạt động mạnh mẽ.

Khu đất rộng hơn 13ha ở thị xã Phú Mỹ đã bị cưỡng chế  tháo dỡ hạ tầng. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Khu đất rộng hơn 13 ha ở thị thị trấn Phú Mỹ đã bị cưỡng giễu cợt dỡ toá hạ tầng. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Tới giữa 04 tuần 6 và cuối tháng 7, cả nhì dự án này bị chính quyền thị thị trấn Phú Mỹ phá túa cơ sở. Theo kết quả xác minh của Công an Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty cũ kĩ phần địa ốc Alibaba đã giao dịch tổng cộng 3.333 nền đất với hơn 771 tỷ đồng dù rằng chính quyền cắm biển cảnh báo .

Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ toạ UBND thị phố Phú Mỹ cho biết, hầu hết khu đất Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần địa ốc Alibaba phân phối nền bất hợp pháp đã được cưỡng chế nhạo, khắc phục trả lại trạng thái thuở đầu. Các khu đất này quy hoạch mai sau là đất ở vùng quê, con đường cao tốc, nghĩa trang và khu kĩ nghệ, đất trồng cây lâu năm.

Cách đây hơn 2 04 tuần, Alibaba vươn ra Bình Thuận với "dự án Alibaba Thắng Hải Newstimes City". ngừng thi côngĐây là khu đất trồng keo lá tràm cách trung tâm thị trấn Thắng Hải (thị xã Hàm Tân) chừng một km với 1.800 nền thổ cư, giá bán khoảng 1,9 triệu tiền việt mỗi m2, được PR tương lai sẽ là "một Singapore thu nhỏ dại". 

Ông Lê Sanh, Chủ toạ UBND thị trấn Thắng Hải, cho nhân thức khu đất này rộng gần 32 ha, nhiều phần nằm trong quy hoạch đất nông nghiệp, chỉ một phần nhỏ bé gần đường nằm trong quy hoạch khu dân cư. Qua kiểm tra, mục đích dùng trong sổ đỏ của khu đất này vẫn là đất nông nghiệp. "Hoàn toàn chưa có công ti nào chứng nhận dự án phân lô bán nền. Alibaba Thắng Hải NewTimes City là dự án 'ma', không có thật trên địa bàn", ông Sanh nói.

UBND xã Thắng Hải cắm biển cảnh báo dự án ma cạnh khu đất Alibaba rao bán nền. Ảnh: Việt Quốc.

UBND phố Thắng Hải cắm biển cảnh báo dự án "ma" cạnh khu đất Alibaba rao bán nền. Ảnh: Việt Quốc.

Tiếp đó, dự án Ali Venice City rộng 179 ha (thị trấn Tân Phúc) được Cơ quan địa ốc Alibaba rao bán 120 - 190 triệu tiền việt mỗi nền 100 m2. Hiện trên đất chỉ còn vài căn nhà gỗ, lối đi, tiểu cảnh, nhà vòm trồng rau và cây trồng lâu năm. "Chính quyền địa phương đã cho cắm bảng cảnh báo ở khu đất này để giúp cư dân không bị lừa đảo", bà Phạm Thị Hải, Chủ tịch UBND xã Tân Phúc nói.

Theo Sở Xây đắp tỉnh giấc Bình Thuận, cả nhì khu đất mà Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần địa ốc Alibaba rao bán và công ty đưa khách đi tham quan rầm rộ thời điểm qua là đất nông nghiệp, chưa đăng ký công trình. Riêng khu đất được giới thiệu rộng rải công trình Ali Venice City lúc trước là công trình Thiên Thai Gia Trang của Công ti TNHH Đóng hộp - Thương mại Tự Cường. Tới nay nhà đầu tư dự án Thiên Thai Gia Trang chưa thực hiện giấy tờ lập quy hoạch chi tiết và các thủ tục can hệ tới đầu tư xây đắp. 

Sở Xây dựng chưa tiếp thụ hồ sơ xin cấp phép xây đắp của Tổ chức kinh doanh TNHH Đóng gói - Thương Mại Tự Cường đối với các hạng mục nhà cửa đã xây đắp trên khu đất tại xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân. 

Ông Cao Sơn Dũng, Phó giám đốc Sở Xây đắp Bình Thuận, cho biết việc rà soát, điều hành trơ trọi tự xây dựng trên khu vực thuộc thẩm quyền của UBND xã Tân Phúc và UBND thị xã Hàm Tân. Thanh tra tỉnh giấc cũng đang tham gia cuộc kiểm tra vài nội dung có liên quan tới dự án Thiên Thai Gia Trang.

Ngày 18/9, Công an TP HCM Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và em trai Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Giám đốc Công ty cũ kĩ phần địa ốc Alibaba) với buộc tội Lường đảo chiếm đoạt đoạt của nả theo Điều 174 BLHS năm 2015.

Theo dò hỏi, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng phạm đã thi công Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần địa ốc Alibaba và các công ti thành viên, tự vẽ các công trình không có thật tại một vài tỉnh phía Nam chưa làm cho thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép... sau đó vận động tiền của hàng nghìn đối tượng mua hàng để chiếm đoạt đoạt.

Phước Tuấn - Nguyễn Khoa - Việt Quốc


Xem thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7