Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019 ,

Các dự án đất nền Alibaba bán tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu là đất nông nghiệp, đất quy hoạch nghĩa địa, con đường cao tốc.

Sáng 19/9, các văn phòng Công ty cổ phần địa ốc Alibaba ở thị xã Long Thành (Đồng Nai) trở nên vắng tanh, vắng ngắt, không còn nhộn nhịp như những ngày trước đó. Một số viên chức tháo dỡ dỡ hội sở xây đắp bất hợp pháp tại thị trấn Long Phước theo quyết định xử phạt hành chính. Dự án này từng được viên chức lăng xê là thị trấn tiến bộ hàng đầu vietnam, tiếp giáp với quốc lộ 51 và "lối vào vào trường bay quốc tế Long Thành".

Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép ở xã Long Phước, huyện Long Thành sáng 19/9. Ảnh Phước Tuấn.

Công ti cũ rích phần địa ốc Alibaba túa dỡ văn phòng xây dựng bất hợp pháp ở thị trấn Long Phước, huyện Long Thành sáng 19/9. Ảnh: Phước Tuấn.

Hai bên đoạn đường nhựa rộng chừng 5 m vào công trình là khoảng đất bỏ trống, vài khu vực trồng cây thưa thớt. Rộng rãi vật dụng, bảng hiệu, container... nằm lăn lóc. Theo người địa phương, công trình được xây đắp cách thức đây 2 năm với phổ thông bảng hiệu dễ nhìn giăng kì quặc, thường đón phổ biến oto chở khách hàng từ TP HCM xuống tham quan.

Đông đảo dự án ở thị trấn này đều thông thường số mệnh không một bóng người hỗ tương. "Tất cả công trình được phân lô và rao bán trên giấy với phổ quát luôn thể ích và tiềm năng. Đương nhiên, khi đi thực tế thì chỉ là miếng đất nông nghiệp được người địa phương chuyển nhượng lại cho các tư nhân trong tổ chức kinh doanh Alibaba, sau đó rao bán mà không thấy xây dựng gì", ông Dương Bình, cán bộ địa chính phường Long Phước nói.

Theo ông Bình, trên khu vực phố có 19 dự án của công ty này, tuy nhiên đến nay vẫn chưa ra sổ, xây nhà được như hẹn hứa hẹn với đối tượng mua hàng. "Phổ quát người địa phương xin phép hiến đất làm cho đường rồi chuyển nhượng lại cho ông Nguyễn Thái Lĩnh. Sau đó ông này vẽ công trình bất hợp pháp để ra mắt tại TP HCM, chưa được bằng lòng của chính quyền địa phương", ông Bình cho nhân thức.

Ông Võ Tấn Đức, Chủ tịch UBND quận Long Thành cho biết các dự án trên khu vực thị xã đều không khiến cho hạ tầng. Vài trường thích hợp bị xử lý vi phạm hành chính về các hành vi: tự ý xây nhà trên đất nông nghiệp, tự ý san ủi khiến cho các con phố giao thông trên đất nông nghiệp. "Những công trình làm cho trục đường cơ sở hay văn phòng bất hợp pháp đang được tháo dỡ dỡ", ông Đức nói.

Một dự án của Alibaba ở xã Long Phước, Long Thành bỏ hoang sau hai năm rao bán. Ảnh: Phước Tuấn.

Một dự án của Alibaba ở thị trấn Long Phước, Long Thành bỏ không sau nhì năm rao bán. Ảnh: Phước Tuấn.

Giám đốc Sở Tài nguyên Không gian Đồng Nai - Đặng Minh Đức khẳng định đa số 29 công trình bất động sản với gần 80 ha của Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba tại huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Xuân Lộc đều khiến cho "lậu". "UBND tỉnh giấc đã lãnh đạo các phố, quận điều hành cắm bảng hiệu cảnh báo cho người địa phương nhân thức phòng giảm thiểu phổ biến năm nay. Phổ quát trường thích hợp vi phạm đã bị lập biên bản, xử lý", ông Đức cho nhân thức.

Tất nhiên, theo ông Đức công việc điều hành việc này cũng gặp mặt gian khổ khi người địa phương không tới mày mò ở tập đoàn tác dụng mà vẫn bỏ tiền sắm theo lời mời gọi lợi nhuận của nhân viên. "Chúng tôi chưa hề thu được phản ánh của cư dân về việc tìm đất công ty này. Để giảm thiểu việc lừa đảo, Sở cũng đã phối phù hợp với các ban ngành nghề, chính quyền địa phương tuyên truyền cảnh báo đến với người địa phương", ông Đức nói.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, lợi dụng kẽ hở trong quyết định năm 2017 của UBND tỉnh giấc qui định về tách thửa 500 m2, 8 khu đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm với hơn 70 ha ở thị phường Phú Mỹ do các cá nhân đứng tên chiếm hữu được ủy quyền cho một công ti - công ty con của Cơ quan địa ốc Alibaba.

Các tổ chức kinh doanh này sau khi khiến đường giao thông, lòng phố, kéo điện rồi phân lô bán nền dưới danh nghĩa "khu cư dân Alibaba" được Tổ chức kinh doanh cổ phần địa ốc Alibaba phân chia độc quyền. 

Tiêu biểu là khu đất hơn 13 ha ở xã Châu Pha do ông Nguyễn Ngọc Sự (quê Thủ đô) chiếm hữu được biến thành "dự án Alibaba Tân Thành Center City 1". Phương pháp đó một số trăm mét, "dự án Alibaba Tân Thành Center City 5" do ông Nguyễn Thái Lực (em trai ông Nguyễn Thái Luyện) cũng được làm cho cơ sở, bán nền rần rộ.

Khu đất rộng hơn 13ha ở thị xã Phú Mỹ đã bị cưỡng chế  tháo dỡ hạ tầng. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Khu đất rộng hơn 13 ha ở thị phố Phú Mỹ đã bị cưỡng chế giễu tháo túa hạ tầng. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Tới giữa 04 tuần 6 và cuối 04 tuần 7, cả nhì dự án này bị chính quyền thị xã Phú Mỹ phá toá cơ sở vật chất. Theo kết quả xác minh của Công an Bà Rịa - Vũng Tàu, Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần địa ốc Alibaba đã giao dịch tổng cộng 3.333 nền đất với hơn 771 tỷ đồng mặc dù chính quyền cắm biển cảnh báo .

Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ cho biết, hầu hết khu đất Công ty cổ phần địa ốc Alibaba phân chia nền trái phép đã được cưỡng chế, giải quyết trả lại trạng thái ban sơ. Các khu đất này quy hoạch tương lai là đất ở nông thôn, các con phố cao tốc, nghĩa địa và khu công nghệ, đất trồng cây lâu năm.

Phương pháp đây hơn 2 04 tuần, Alibaba vươn ra Bình Thuận với "công trình Alibaba Thắng Hải Newstimes City". chậm triển khai là khu đất trồng keo lá tràm cách trọng tâm phường Thắng Hải (quận Hàm Tân) mức độ một km với 1.800 nền thổ cư, giá niêm yết khoảng 1,9 triệu tiền việt mỗi m2, được quảng cáo tương lai sẽ là "một Singapore thu nhỏ tuổi". 

Ông Lê Sanh, Chủ tịch UBND phường Thắng Hải, cho nhân thức khu đất này rộng gần 32 ha, đa phần nằm trong quy hoạch đất nông nghiệp, chỉ một phần nhỏ xíu gần trục đường nằm trong quy hoạch khu cư dân. Qua rà soát, mục đích dùng trong sổ đỏ của khu đất này vẫn là đất nông nghiệp. "Hoàn toàn chưa có công ti nào đăng ký dự án phân lô bán nền. Alibaba Thắng Hải NewTimes City là công trình 'ma', không có thật trên địa bàn", ông Sanh nói.

UBND xã Thắng Hải cắm biển cảnh báo dự án ma cạnh khu đất Alibaba rao bán nền. Ảnh: Việt Quốc.

UBND thị trấn Thắng Hải cắm biển cảnh báo công trình "ma" cạnh khu đất Alibaba rao bán nền. Ảnh: Việt Quốc.

Tiếp đó, công trình Ali Venice City rộng 179 ha (xã Tân Phúc) được Công ty địa ốc Alibaba rao bán 120 - 190 triệu tiền việt mỗi nền 100 m2. Hiện trên đất chỉ còn một vài căn nhà gỗ, lối đi, tiểu cảnh, nhà vòm trồng rau và cây cỏ lâu năm. "Chính quyền địa phương đã cho cắm bảng cảnh báo ở khu đất này để giúp người dân không bị lừa đảo", bà Phạm Thị Hải, Chủ toạ UBND thị trấn Tân Phúc nói.

Theo Sở Xây đắp thức giấc Bình Thuận, cả hai khu đất mà Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần địa ốc Alibaba rao bán và đơn vị đưa khách đi thăm quan rần rộ thời gian qua là đất nông nghiệp, chưa hoàn thành thủ tục công trình. Riêng khu đất được lăng xê dự án Ali Venice City lúc trước là dự án Thiên Thai Gia Trang của Công ti TNHH Đóng gói - Thương mại Tự Cường. Đến nay nhà đầu tư công trình Thiên Thai Gia Trang chưa chấp hành thủ tục lập quy hoạch chi tiết và các thủ tục can hệ đến đầu cơ xây dựng. 

Sở Xây dựng chưa kết nạp giấy tờ xin cấp phép xây đắp của Tổ chức kinh doanh TNHH Đóng hộp - Thương Mại Tự Cường đối với các hạng mục công trình đã xây đắp trên khu đất tại phố Tân Phúc, huyện Hàm Tân. 

Ông Cao Sơn Dũng, Phó giám đốc Sở Xây đắp Bình Thuận, cho nhân thức việc kiểm tra, điều hành trơ trẽn tự xây dựng trên địa bàn thuộc thẩm quyền của UBND phố Tân Phúc và UBND quận Hàm Tân. Thanh tra tỉnh giấc cũng đang tham gia cuộc kiểm tra một vài nội dung có can hệ tới công trình Thiên Thai Gia Trang.

Ngày 18/9, Công an TP HCM Chủ toạ HĐQT Công ti địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và em trai Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Giám đốc Công ti cổ lỗ phần địa ốc Alibaba) với kết tội Lường đảo chiếm đoạt của nả theo Yếu tố 174 BLHS năm 2015.

Theo dò xét, Nguyễn Thái Lĩnh và tòng phạm đã xây dừng Công ti cổ phần địa ốc Alibaba và các tổ chức kinh doanh thành viên, tự vẽ các công trình không có thật tại vài thức giấc phía Nam chưa khiến cho giấy má pháp lý, chưa được công ty có thẩm quyền phê phê chuẩn, cấp phép... sau đó huy động tiền store nghìn khách hàng để chiếm đoạt đoạt.

Phước Tuấn - Nguyễn Khoa - Việt Quốc


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7