Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019 ,

Các dự án đất nền Alibaba bán tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu là đất nông nghiệp, đất quy hoạch nghĩa địa, trục đường cao tốc.

Sáng 19/9, các văn phòng Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần địa ốc Alibaba ở quận Long Thành (Đồng Nai) trở thành vắng vẻ, vắng ngắt, không còn nhộn nhịp như những ngày trước đó. Một số nhân viên tháo túa trụ sở xây dựng phi pháp tại xã Long Phước theo quyết định xử phạt hành chính. Công trình này từng được viên chức giới thiệu rộng rải là thị trấn hiện đại hàng đầu Việt Nam, quanh đó quốc lộ 51 và "cửa ngõ tham gia phi trường quốc tế Long Thành".

Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép ở xã Long Phước, huyện Long Thành sáng 19/9. Ảnh Phước Tuấn.

Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần địa ốc Alibaba toá tháo văn phòng xây dựng trái phép ở thị trấn Long Phước, thị xã Long Thành sáng 19/9. Ảnh: Phước Tuấn.

Nhị bên đoạn đường nhựa rộng hạn độ 5 m tham gia dự án là khoảng đất bỏ không, một vài khu vực trồng cây loáng thoáng. Phổ quát thiết bị, bảng hiệu, container... nằm lăn lóc. Theo người dân, dự án được xây đắp phương pháp đây 2 năm với rộng rãi bảng hiệu đã mắt giăng bí mật, thường đón phổ biến siêu xe chở khách hàng trong khoảng TP HCM xuống thăm quan.

Đông đảo công trình ở thị trấn này đều bình thường số phận không một bóng người tương hỗ. "Tất cả dự án được phân lô và rao bán trên giấy với nhiều tiện thể ích và tiềm năng. Dĩ nhiên, khi đi thực tế thì chỉ là miếng đất nông nghiệp được người dân chuyển nhượng lại cho các cá nhân trong công ty Alibaba, sau đó rao bán mà không thấy xây dựng gì", ông Dương Bình, cán bộ địa chính xã Long Phước nói.

Theo ông Bình, trên khu vực phường có 19 công trình của công ti này, tất nhiên đến nay vẫn chưa ra sổ, xây nhà được như hẹn hứa với khách hàng. "Nhiều cư dân xin phép hiến đất làm cho các con phố rồi chuyển nhượng lại cho ông Nguyễn Thái Lĩnh. Sau đó ông này vẽ công trình trái phép để mở bán tại TP HCM, chưa được bằng lòng của chính quyền địa phương", ông Bình cho nhân thức.

Ông Võ Tấn Đức, Chủ toạ UBND huyện Long Thành cho nhân thức các dự án trên địa bàn quận đều không làm cho hạ tầng. Một vài trường thích hợp bị xử lý vi phạm hành chính về các hành vi: tự tiện xây nhà trên đất nông nghiệp, tự ý san ủi làm cho tuyến phố liên lạc trên đất nông nghiệp. "Những dự án khiến cho các con phố cơ sở hay văn phòng bất hợp pháp đang được túa dỡ", ông Đức nói.

Một dự án của Alibaba ở xã Long Phước, Long Thành bỏ hoang sau hai năm rao bán. Ảnh: Phước Tuấn.

Một dự án của Alibaba ở xã Long Phước, Long Thành bỏ không sau nhì năm rao bán. Ảnh: Phước Tuấn.

Giám đốc Sở Khoáng sản Môi trường Đồng Nai - Đặng Minh Đức chắc chắn toàn bộ 29 dự án BĐS với gần 80 ha của Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba tại quận Long Thành, Nhơn Trạch, Xuân Lộc đều làm "lậu". "UBND thức giấc đã lãnh đạo các thị trấn, huyện quản lý cắm bảng hiệu cảnh báo cho cư dân biết phòng hạn chế rộng rãi năm nay. Phổ thông trường thích hợp vi phạm đã bị lập biên bản, xử lý", ông Đức cho biết.

Tất nhiên, theo ông Đức công việc điều hành việc này cũng gặp gỡ gian nan khi người dân không tới khám phá ở cơ quan tác dụng mà vẫn bỏ tiền mua theo lời mời gọi lợi nhuận của viên chức. "Chúng tôi chưa hề chiếm được phản ánh của cư dân về việc sắm đất công ti này. Để giảm thiểu việc lường đảo, Sở cũng đã phối phù hợp với các ban ngành, chính quyền địa phương tuyên truyền cảnh báo tới với người dân", ông Đức nói.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, lợi dụng kẽ hở trong quyết định năm 2017 của UBND tỉnh qui định về tách thửa 500 m2, 8 khu đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm với hơn 70 ha ở thị phố Phú Mỹ do các cá nhân đứng tên sở hữu được ủy quyền cho một công ti - công ti con của Công ty địa ốc Alibaba.

Các công ty này sau khi làm tuyến phố giao thông, lòng đường, kéo điện rồi phân lô bán nền dưới danh nghĩa "khu cư dân Alibaba" được Công ty cũ rích phần địa ốc Alibaba phân phối độc quyền. 

Điển hình là khu đất hơn 13 ha ở thị trấn Châu Pha do ông Nguyễn Ngọc Sự (quê Hà Nội) chiếm hữu được biến thành "công trình Alibaba Tân Thành Center City 1". Phương pháp đó vài trăm mét, "công trình Alibaba Tân Thành Center City 5" do ông Nguyễn Thái Lực (em trai ông Nguyễn Thái Luyện) cũng được khiến cho hạ tầng, bán nền rầm rộ.

Khu đất rộng hơn 13ha ở thị xã Phú Mỹ đã bị cưỡng chế  tháo dỡ hạ tầng. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Khu đất rộng hơn 13 ha ở thị xã Phú Mỹ đã bị cưỡng chế giễu tháo dỡ toá cơ sở vật chất. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Tới giữa tháng 6 và cuối tháng 7, cả nhì công trình này bị chính quyền thị thị trấn Phú Mỹ phá tháo dỡ cơ sở vật chất. Theo kết quả xác minh của Công an Bà Rịa - Vũng Tàu, Tổ chức kinh doanh cổ phần địa ốc Alibaba đã giao dịch tổng cộng 3.333 nền đất với hơn 771 tỷ đồng dù rằng chính quyền cắm biển cảnh báo .

Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ toạ UBND thị phố Phú Mỹ cho nhân thức, toàn bộ khu đất Công ty cổ phần địa ốc Alibaba phân phối nền bất hợp pháp đã được cưỡng giễu cợt, khắc phục trả lại trạng thái ban đầu. Các khu đất này quy hoạch tương lai là đất ở nông thôn, các con phố cao tốc, tha ma và khu công nghệ, đất trồng cây lâu năm.

Cách thức đây hơn 2 bốn tuần, Alibaba vươn ra Bình Thuận với "dự án Alibaba Thắng Hải Newstimes City". Đó là khu đất trồng keo lá tràm bí quyết trung tâm thị trấn Thắng Hải (huyện Hàm Tân) hạn độ một km với 1.800 nền thổ cư, giá bán khoảng 1,9 triệu đồng mỗi m2, được quảng bá mai sau sẽ là "một Singapore thu bé bỏng". 

Ông Lê Sanh, Chủ tịch UBND phường Thắng Hải, cho nhân thức khu đất này rộng gần 32 ha, phần lớn nằm trong quy hoạch đất nông nghiệp, chỉ một phần gầy gần tuyến phố nằm trong quy hoạch khu cư dân. Qua rà soát, mục đích dùng trong sổ đỏ của khu đất này vẫn là đất nông nghiệp. "Hoàn toàn chưa có tổ chức kinh doanh nào hoàn thành thủ tục công trình phân lô bán nền. Alibaba Thắng Hải NewTimes City là dự án 'ma', không có thật trên địa bàn", ông Sanh nói.

UBND xã Thắng Hải cắm biển cảnh báo dự án ma cạnh khu đất Alibaba rao bán nền. Ảnh: Việt Quốc.

UBND thị trấn Thắng Hải cắm biển cảnh báo công trình "ma" cạnh khu đất Alibaba rao bán nền. Ảnh: Việt Quốc.

Tiếp đó, công trình Ali Venice City rộng 179 ha (xã Tân Phúc) được Cơ quan địa ốc Alibaba rao bán 120 - 190 triệu đồng mỗi nền 100 m2. Hiện trên đất chỉ còn vài căn nhà gỗ, lối đi, tiểu cảnh, nhà vòm trồng rau và cây cối lâu năm. "Chính quyền địa phương đã cho cắm bảng cảnh báo ở khu đất này để giúp cư dân không bị lừa đảo", bà Phạm Thị Hải, Chủ toạ UBND xã Tân Phúc nói.

Theo Sở Xây đắp tỉnh Bình Thuận, cả nhì khu đất mà Công ty Cổ lỗ phần địa ốc Alibaba rao bán và tổ chức đưa khách đi thăm quan có khí thế thời gian qua là đất nông nghiệp, chưa chứng nhận công trình. Riêng khu đất được quảng cáo công trình Ali Venice City lúc trước là công trình Thiên Thai Gia Trang của Tổ chức kinh doanh TNHH Chế biến - Thương mại Tự Cường. Đến nay chủ đầu tư dự án Thiên Thai Gia Trang chưa thi hành giấy tờ lập quy hoạch cụ thể và các thủ tục can dự đến đầu cơ xây dựng. 

Sở Xây dựng chưa kết nạp thủ tục xin cấp phép xây dựng của Tổ chức kinh doanh TNHH Chế biến - Thương Mại Tự Cường đối với các hạng mục tòa tháp đã xây dựng trên khu đất tại thị trấn Tân Phúc, thị xã Hàm Tân. 

Ông Cao Sơn Dũng, Phó giám đốc Sở Xây đắp Bình Thuận, cho nhân thức việc kiểm tra, điều hành trơ khấc tự xây dựng trên khu vực thuộc thẩm quyền của UBND thị trấn Tân Phúc và UBND quận Hàm Tân. Thanh tra thức giấc cũng đang tham gia cuộc rà soát vài nội dung có can hệ tới công trình Thiên Thai Gia Trang.

Ngày 18/9, Công an TP HCM Chủ toạ HĐQT Công ty địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và em trai Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Giám đốc Công ti cũ rích phần địa ốc Alibaba) với buộc tội Lường đảo chiếm hữu đoạt tài sản theo Yếu tố 174 BLHS năm 2015.

Theo dò xét, Nguyễn Thái Lĩnh và tòng phạm đã kiến thiết Công ty cũ kĩ phần địa ốc Alibaba và các tổ chức kinh doanh thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một vài tỉnh phía Nam chưa khiến thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép... sau đó vận động tiền store nghìn đối tượng mua hàng để chiếm đoạt đoạt.

Phước Tuấn - Nguyễn Khoa - Việt Quốc


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7