Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2019 ,

Các dự án đất nền Alibaba bán tại các tỉnh giấc Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu là đất nông nghiệp, đất quy hoạch tha ma, các con phố cao tốc.

Sáng 19/9, các văn phòng Tổ chức kinh doanh cổ phần địa ốc Alibaba ở huyện Long Thành (Đồng Nai) trở thành vắng ngắt, vắng ngắt, không còn sôi động như những ngày lúc trước. Một vài nhân viên dỡ tháo dỡ trụ sở xây đắp trái phép tại xã Long Phước theo quyết định xử phạt hành chính. Công trình này từng được nhân viên quảng cáo là đô thị tân tiến bậc nhất vietnam, xung quanh quốc lộ 51 và "lối vào tham gia sân bay quốc tế Long Thành".

Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép ở xã Long Phước, huyện Long Thành sáng 19/9. Ảnh Phước Tuấn.

Tổ chức kinh doanh cổ phần địa ốc Alibaba túa dỡ văn phòng xây dựng bất hợp pháp ở phường Long Phước, quận Long Thành sáng 19/9. Ảnh: Phước Tuấn.

Nhì bên con đường nhựa rộng hạn độ 5 m vào dự án là khoảng đất bỏ trống, một số khu vực trồng cây loáng thoáng. Phổ thông trang bị, bảng hiệu, container... nằm lăn lóc. Theo cư dân, dự án được xây dựng cách đây 2 năm với rộng rãi bảng hiệu đã mắt giăng kín đáo, thường đón đa dạng oto chở đối tượng mua hàng trong khoảng TP HCM xuống thăm quan.

Phần đông dự án ở phường này đều tầm thường số phận không một bóng người tương hỗ. "Tất cả công trình được phân lô và rao bán trên giấy với phổ quát nhân thể ích và tiềm năng. Đương nhiên, khi đi thực tế thì chỉ là miếng đất nông nghiệp được người địa phương chuyển nhượng lại cho các cá nhân trong công ti Alibaba, sau đó rao bán mà không thấy xây dựng gì", ông Dương Bình, cán bộ địa chính thị trấn Long Phước nói.

Theo ông Bình, trên địa bàn phường có 19 công trình của công ti này, tuy nhiên đến nay vẫn chưa ra sổ, xây nhà được như hứa hẹn hẹn với khách hàng. "Rộng rãi cư dân xin phép hiến đất làm cho tuyến phố rồi chuyển nhượng lại cho ông Nguyễn Thái Lĩnh. Sau đó ông này vẽ công trình bất hợp pháp để ra mắt tại TP HCM, chưa được chấp thuận của chính quyền địa phương", ông Bình cho biết.

Ông Võ Tấn Đức, Chủ tịch UBND thị xã Long Thành cho nhân thức các công trình trên địa bàn quận đều không khiến cho cơ sở. Một vài trường thích hợp bị xử lý vi phạm hành chính về các hành vi: tự ý xây nhà trên đất nông nghiệp, tự tiện san ủi làm cho tuyến phố giao thông trên đất nông nghiệp. "Những dự án khiến con đường cơ sở vật chất hay văn phòng bất hợp pháp đang được toá tháo", ông Đức nói.

Một dự án của Alibaba ở xã Long Phước, Long Thành bỏ hoang sau hai năm rao bán. Ảnh: Phước Tuấn.

Một dự án của Alibaba ở phố Long Phước, Long Thành bỏ không sau hai năm rao bán. Ảnh: Phước Tuấn.

Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Đồng Nai - Đặng Minh Đức chắc chắn hầu hết 29 công trình BĐS với gần 80 ha của Công ty địa ốc Alibaba tại thị xã Long Thành, Nhơn Trạch, Xuân Lộc đều khiến "lậu". "UBND thức giấc đã chỉ huy các phường, thị xã quản lý cắm bảng hiệu cảnh báo cho người dân biết phòng giảm thiểu đa dạng năm nay. Phổ thông trường thích hợp vi phạm đã bị lập biên bạn dạng, xử lý", ông Đức cho nhân thức.

Tất nhiên, theo ông Đức công tác điều hành việc này cũng chạm mặt gian truân khi người dân không tới tò mò ở công ty công dụng mà vẫn bỏ tiền tậu theo lời mời gọi lãi của viên chức. "Chúng tôi chưa hề nhận được phản ánh của người dân về việc tìm đất công ty này. Để hạn chế việc lừa đảo, Sở cũng đã phối hợp với các ban ngành, chính quyền địa phương tuyên truyền cảnh báo đến với người địa phương", ông Đức nói.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, lợi dụng kẽ hở trong quyết định năm 2017 của UBND tỉnh pháp luật về tách thửa 500 m2, 8 khu đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm với hơn 70 ha ở thị phố Phú Mỹ do các tư nhân đứng tên sở hữu được giao cho cho một công ti - công ty con của Công ty địa ốc Alibaba.

Các công ti này sau khi khiến cho con đường giao thông, hè phố, kéo điện rồi phân lô bán nền dưới danh nghĩa "khu cư dân Alibaba" được Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần địa ốc Alibaba phân phối độc quyền. 

Điển hình là khu đất hơn 13 ha ở phường Châu Pha do ông Nguyễn Ngọc Sự (quê Thủ đô) chiếm hữu được trở thành "dự án Alibaba Tân Thành Center City 1". Bí quyết đó vài trăm mét, "công trình Alibaba Tân Thành Center City 5" do ông Nguyễn Thái Lực (em trai ông Nguyễn Thái Luyện) cũng được khiến cho hạ tầng, bán nền rần rộ.

Khu đất rộng hơn 13ha ở thị xã Phú Mỹ đã bị cưỡng chế  tháo dỡ hạ tầng. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Khu đất rộng hơn 13 ha ở thị thị trấn Phú Mỹ đã bị cưỡng chế nhạo tháo dỡ tháo dỡ cơ sở vật chất. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Đến giữa 04 tuần 6 và cuối 04 tuần 7, cả nhì công trình này bị chính quyền thị phường Phú Mỹ phá túa cơ sở. Theo kết quả xác minh của Công an Bà Rịa - Vũng Tàu, Tổ chức kinh doanh cổ phần địa ốc Alibaba đã giao dịch tổng cộng 3.333 nền đất với hơn 771 tỷ đồng dù rằng chính quyền cắm biển cảnh báo .

Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ toạ UBND thị phố Phú Mỹ cho biết, số đông khu đất Công ti cổ hủ phần địa ốc Alibaba phân chia nền trái phép đã được cưỡng chế nhạo, giải quyết trả lại tình trạng thuở đầu. Các khu đất này quy hoạch mai sau là đất ở nông thôn, các con phố cao tốc, nghĩa trang và khu công nghệ, đất trồng cây lâu năm.

Cách thức đây hơn 2 tháng, Alibaba vươn ra Bình Thuận với "dự án Alibaba Thắng Hải Newstimes City". Đó là khu đất trồng keo lá tràm cách thức trọng điểm phố Thắng Hải (huyện Hàm Tân) mức độ một km với 1.800 nền thổ cư, giá sàn khoảng 1,9 triệu tiền việt mỗi m2, được quảng cáo mai sau sẽ là "một Singapore thu bé xíu". 

Ông Lê Sanh, Chủ toạ UBND xã Thắng Hải, cho biết khu đất này rộng gần 32 ha, đa phần nằm trong quy hoạch đất nông nghiệp, chỉ một phần nhỏ nhắn gần tuyến phố nằm trong quy hoạch khu cư dân. Qua rà soát, mục đích sử dụng trong sổ đỏ của khu đất này vẫn là đất nông nghiệp. "Hoàn toàn chưa có tổ chức kinh doanh nào đăng ký công trình phân lô bán nền. Alibaba Thắng Hải NewTimes City là dự án 'ma', không có thật trên khu vực", ông Sanh nói.

UBND xã Thắng Hải cắm biển cảnh báo dự án ma cạnh khu đất Alibaba rao bán nền. Ảnh: Việt Quốc.

UBND phường Thắng Hải cắm biển cảnh báo dự án "ma" cạnh khu đất Alibaba rao bán nền. Ảnh: Việt Quốc.

Tiếp đó, dự án Ali Venice City rộng 179 ha (phố Tân Phúc) được Cơ quan địa ốc Alibaba rao bán 120 - 190 triệu đồng mỗi nền 100 m2. Hiện trên đất chỉ còn vài căn nhà gỗ, lối đi, tiểu cảnh, nhà vòm trồng rau và cây cối lâu năm. "Chính quyền địa phương đã cho cắm bảng cảnh báo ở khu đất này để giúp cư dân không bị lừa đảo", bà Phạm Thị Hải, Chủ tịch UBND xã Tân Phúc nói.

Theo Sở Xây dựng thức giấc Bình Thuận, cả nhì khu đất mà Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần địa ốc Alibaba rao bán và tổ chức đưa khách đi tham quan có khí thế thời điểm qua là đất nông nghiệp, chưa đăng ký công trình. Riêng khu đất được quảng cáo dự án Ali Venice City trước đó là công trình Thiên Thai Gia Trang của Công ty TNHH Chế biến - Thương nghiệp Tự Cường. Đến nay chủ đầu tư dự án Thiên Thai Gia Trang chưa thực hiện giấy tờ lập quy hoạch chi tiết và các thủ tục liên quan đến đầu tư xây đắp. 

Sở Xây dựng chưa tiếp nhận hồ sơ xin cấp phép xây đắp của Tổ chức kinh doanh TNHH Đóng chai - Thương Mại Tự Cường đối với các hạng mục nhà cửa đã xây dựng trên khu đất tại thị trấn Tân Phúc, thị xã Hàm Tân. 

Ông Cao Sơn Dũng, Phó giám đốc Sở Xây đắp Bình Thuận, cho biết việc kiểm tra, điều hành chơ vơ tự xây đắp trên khu vực thuộc thẩm quyền của UBND phường Tân Phúc và UBND huyện Hàm Tân. Thanh tra tỉnh cũng đang vào cuộc kiểm tra một số nội dung có can dự đến dự án Thiên Thai Gia Trang.

Ngày 18/9, Công an TP HCM Chủ toạ HĐQT Công ti địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và em trai Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Giám đốc Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần địa ốc Alibaba) với kết tội Lừa đảo choán đoạt của cải theo Điều 174 BLHS năm 2015.

Theo dò hỏi, Nguyễn Thái Lĩnh và tòng phạm đã xây cất Công ti cũ rích phần địa ốc Alibaba và các tổ chức kinh doanh thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số thức giấc phía Nam chưa làm cho hồ sơ pháp lý, chưa được tập đoàn có thẩm quyền phê phê chuẩn, cấp phép... sau đó vận động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm hữu đoạt.

Phước Tuấn - Nguyễn Khoa - Việt Quốc


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7