Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019 ,

Nhà đầu tư nên có vàng

"Theo quan điểm của tôi, vàng sẽ tăng giá do vì sự tăng thêm đáng kinh ngạc trong nguồn cung tiền", ông Mobius, công ty đối tác sáng lập Mobius Capital Partners, chia sớt. "Phần nhiều các ngân hàng trung ương đang cố gắng giảm lợi nhuận suất, họ đang bơm tiền vào hệ thống. Sau đó, bạn sẽ thấy tiền số cũng đang hiện ra rộng rãi. Vì thế, không ai biết đích thực có bao nhiêu tiền ngoài đó".

Trong bối cảnh người ta lo âu về phát triển toàn cậu chậm rì rì lại, các ngân hàng trung ương trên thế giới đã và sẽ hạ lãi suất trong bối cảnh họ tậu cách thức thúc đẩy nguồn cung tiền trong nền kinh tế, khơi dậy yêu cầu và tạo công ăn việc làm cho, động lực cho phát triển.

Chính vì vậy, Mobius khuyến nghị các nhà đầu tư nên nắm giữ 10% tiến thưởng trong danh mục của bản thân mình. Phần còn lại, họ nên đầu cơ vào các loại cổ lỗ phiếu đem lại cũ rích tức. Điều này sẽ đặc biệt hiệu quả khi đồng đô la Mỹ trở thành yếu hơn. Yếu tố này đa dạng kĩ năng sẽ trở thành sự thực bởi Chính phủ Mỹ, khác lạ là ông Trump, luôn không bằng lòng với một đồng đô la mạnh.

"Họ cam đoan sẽ khiến suy yếu đồng đô la Mỹ so với các loại tiền tệ khác và đương nhiên, đó là một cuộc đua xuống đáy. Chính bởi vậy, ngay khi họ bắt đầu vấn đề đó, các loại tiền tệ khác cũng sẽ yếu hơn. Cư dân, cuối cùng sẽ nhận ra rằng họ nên sở hữu tiến thưởng bởi rất nhiều các loại tiền tệ đều đang mất giá trị", Mobius nhấn mạnh.

Quà luôn là của nả có thể giữ giá tốt hơn so với các loại tiền tệ khác. Theo truyền thống, đây cũng là nơi trú ẩn an toàn khi hoạt động mua bán bất định. Đồng USD yếu hơn sẽ khiến cho quà tăng giá bởi hoạt động mua bán toàn cầu định giá quà theo đồng đô la.

"Sau cùng, quà là công cụ trao đổi. Theo một nghĩa nào đó, đây là loại tiền tệ định hình", Mobius nhấn mạnh.

Các ngân hàng trung ương đang tậu quà

Dữ liệu từ Hội đồng quà Trái đất năm nay cho nhân thức ý định mua vàng của các nhà băng trung ương đã tăng lên trong bối cảnh kinh tế vĩ mô toàn cầu bất ổn. Trong nửa đầu năm nay, các ngân hàng trung ương đã sắm 374 tấn quà. chậm tiến độ là mức mua ròng lớn nhất trong nửa đầu năm kể từ năm 2000.

"Sâu thẳm bên trong, các nhà băng trung ương đích thực tin vào vàng. Tất nhiên, họ không muốn nói ra nhân tố đó do vì họ chẳng thể phát hành một loại tiền tệ mới", Mobius cho hay.

Dò hỏi dự trữ tiến thưởng của các nhà băng trung ương năm 2019 do Hội đồng quà Trái đất thi hành và công bố hồi tháng 7 cũng cho thấy một ý định cao về vàng của các nhà băng trung ương trong ngắn và trung hạn. Trong một điều tra, 11% số nhà băng trung ương của các hoạt động mua bán mới nổi và đang phát hành cho biết họ muốn nâng dự trữ quà trong 12 thang tới.

Vấn đề này tương tự với dữ liệu năm 2018, khi 12% các nhà băng trung ương từ các nền kinh tế mới nổi hoặc đang sản xuất, chọn mua tiến thưởng, làm tăng 652 tấn trong ý định của các nhà băng trung ương, mức cao nhất được ghi nhận theo chuỗi hệ thống tiền tệ quốc tế hiện tại.

Các đàm phán tìm theo kế hoạch đang được thúc đẩy bởi không may kinh tế cao hơn trong dự trữ triền tệ. Trong trung hạn, các nhà băng trung ương sẽ nhìn thấy những đổi mới trong hệ thống tiền tệ quốc tế, với vai trò lớn hơn tới từ đồng tệ và vàng của TQuốc, Hội đồng tiến thưởng Quả đât phản hồi.

TQuốc cũng đầu cơ tham gia tiến thưởng

 Tại châu Á, quà giao ngay đã đạt 1.509,51 USD/ounce tham gia sáng 9/9. Cuối tháng 8, quà đạt mốc 1.554,56 USD/ounce, cao nhất trong 6 năm vì những lúng túng trong căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc gia tăng.

Nhà băng Trung ương China đã bổ sung dự trữ vàng trong 8 04 tuần liên tục kể trong khoảng bốn tuần 12 năm ngoái và tăng thêm 10 tấn kim khí màu trong tháng 7.

"China là nhà đóng gói tiến thưởng lớn nhất trái đất. Khi họ mua vàng, không người nào thực sự nhân thức họ có bao nhiêu tấn trong kho. Dĩ nhiên, tôi chắc rằng họ đang ngày càng tăng vận tốc dự trữ khá nhanh", Mobius nhấn mạnh.

Theo Reuters, Bắc Kinh đã tháo dỡ bỏ một phần hạn dè bỉu trong du nhập quà.

Bên cạnh đó, số liệu mới nhất từ Cục Quản lý Ngoại hối Đất nước TQuốc (SAFE) cho nhân thức dự trữ ngoại ăn năn và quà của nước này đồng loạt tăng trong tháng 8. Tới cuối bốn tuần 8, dự trữ tiến thưởng của China đã đạt mức 62,45 triệu ounce, tăng 190.000 ounce so với tháng 7. Đây là bốn tuần thứ 9 liên tiếp TQuốc tăng dự trữ tiến thưởng.

Ngoài ra, sau khi giảm mạnh vào bốn tuần 7, dự trữ ngoại hối hận của TQuốc đã tăng quay về trong 04 tuần 8. Theo đó, dự trữ ngoại hối hận của TQuốc đạt hơn 3107 tỷ đô la, tăng gần 3,5 tỷ USD so với bốn tuần trước và khoảng 34,5 tỷ đô la so với cuối năm 2018, tương đương khoảng 1,1%.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7