Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019 ,

Cenland hình thành và tạo ra trong khoảng những năm 2002, với 17 năm tạo ra cả về diện tích cũng như trải nghiệm, CenLand, trong khoảng một công ti thuần môi giới, đã liên tục mở mang kênh phân phối truyền thống và tạo ra kênh online với sự giúp đỡ đắc lực của công nghệ.

Vừa mới đây nhất, tổ chức tiếp tục có bước chuyển chính mình, khi báo cáo kế hoạch dồn vào một chỗ khái thác BĐS thứ cấp, vượt ra khỏi lĩnh vực thuần môi giới dự án cho nhà đầu tư.

Đi đầu từ siêu thị dự án, Nghemoigioi.Việt Nam tới Cenhomes.vietnam

Dấu mốc trước tiên của CenLand trên hoạt động mua bán môi giới là việc ra mắt hệ thống Chi nhánh công trình (STDA) năm 2012. Đây cũng là thời gian tổ chức kinh doanh nâng vốn vấn đề lệ từ 3 tỷ lên 120 tỷ đồng.

STDA trình bày, trình bày các dự án ở mọi phân khúc để khách hàng xem thêm, trên diện tích 2.000m2 mặt sàn tại Hà Nội và hơn 1.000m2 sàn tại Tp.HCM. Không thuần tuý là hoạt động "triển lãm", những BĐS tại STDA được CenLand gạn lọc về chất lượng, tiến độ, hiện trạng pháp lý, năng lực chủ đầu tư, … giúp người mua thuận tiện lựa chọn sản phẩm thích hợp.

Tại thời gian đó, STDA là mô phỏng phân phối BĐS có quy mô lớn nhất Việt Nam. Giai đoạn 2014-2015, chuỗi hệ thống này đứng đầu về phân khúc môi giới bất động sản với 34% thị phần Hà Nội và 15% thị phần Tp.HCM.

Sau thắng lợi của STDA, CenLand tiếp diễn ra mắt website nghemoigioi.Việt Nam năm 2016, kênh trực tuyến cung ứng toàn thể thông tin về các công trình phân chia, kết nối các môi giới và đại lý giao cho.

Nghemoigioi, khi đó là bước đi tiên phong ở hoạt động mua bán môi giới bất động sản, trên môi trường trực tuyến. CenLand tạo ra một "chợ nhanh" công trình tập trung, hỗ trợ các cá nhân nhập cuộc. Ngay sau đó, công ty tiếp tục nâng cấp hệ thống, bổ sung các tác dụng đặt cọc, trả tiền trực tuyến và sau đó là công dụng 3D Virtual Tour, cung cấp trực giác về căn hộ mẫu cho đối tượng mua hàng.

Năm 2019, thừa hưởng nền móng nghemoigioi.vietnam, CenLand ra mắt Cenhomes.vn, một nền tảng công nghiệp bất động sản đi đầu mại tại vn. Nền móng này hướng tới toàn bộ người có nhu cầu tìm/bán bất động sản, môi giới và nhà đầu tư, phát hành cầu nối cấu kết các bên.

Ngoài ra những chức năng của nghemoigioi.vn, CenHomes được tích thích hợp công nghiệp AI, Big data, thực tiễn ảo (VR)… cung cấp tác dụng kiếm tìm, xem cụ thể căn hộ, giá thị trường, giao dịch trực tuyến cho người truy hỏi cập.

Bằng việc đoàn kết giữa công nghiệp, CenHomes đã số hóa các tin tức can hệ tới bất động sản, tầm thường cư, căn hộ đưa lên một trang tin tức công khai, tạo ra nơi thương lượng bất động sản tập trung, minh bạch.

Bước chuyển vào hoạt động mua bán thứ cấp

Việc ra mắt CenHomes là tiền đề cho việc CenLand bước vào hoạt động mua bán thứ cấp. Người đứng đầu CenLand từng phản hồi thị phần thứ cấp có quy mô lớn, chiếm hữu 2/3 hoạt động mua bán BĐS. Đây là cơ hội cho các công ty môi giới khai hoang.

Chọn phương hướng đầu tư thứ cấp, CenLand đứng trước thời cơ tăng thêm biên lợi nhuận tại các công trình và mở rộng diện tích. Trong 2 năm gần đây, công ti đang bổ sung vốn đầu tư cho hoạt động kinh doanh và sắm rộng rãi công trình.

Trong khoảng năm trước, tổ chức kinh doanh đã đầu cơ công trình 2.200 tỷ đồng tại Đồng Kỵ, Bắc Ninh; công trình 73 căn liền kề tại trọng điểm tỉnh Thanh Hóa; công trình 9,3ha tại Hải Phòng; dự án tại Hạ Long, dự án hợp tác với Gamuda Land khoảng 1.500 tỷ đồng…

Theo thây mặt của CenLand, trong quý 3 năm nay, CenLand sẽ ghi kiếm được nguồn thu trong khoảng các dự án Vườn Sen, The Central Thanh Hóa, Làng Việt Kiều… Sau quý 3, dòng tiền hoạt động kinh doanh lũy kế 9 bốn tuần sẽ dương trở lại.

Riêng 6 bốn tuần đầu năm, chuyển nhượng bất động sản (đầu cơ thứ cấp) mang về 304 tỷ đồng, gấp 138 lần cùng kỳ 2018, chiếm 29,5% cơ cấu doanh thu, so với mức 0,37% nửa đầu năm trước. Qua đó, ngành này vượt phục vụ lăng xê và cho thuê văn phòng, giữ địa điểm thứ 2 về tỷ lệ, sau hoạt động môi giới.

Bên cạnh môi giới và đầu cơ thứ cấp, CenLand đang câu kết phổ quát phục vụ và ngành nghề buôn bán khác xoay quanh hoạt động chính như truyền thông, marketing, giám định giá…

Khác với các tổ chức môi giới trên thị trường, CenLand hợp tác với nhà đầu tư trong việc phân phối item ngay trong khoảng quá trình đầu phát triển dự án, chuẩn y tổ chức kinh doanh con Ngôi sao Mới (RSM), được xây cất từ năm 2010.

Mặt khác, CenLand cũng có đội ngũ giám định giá, cung cấp việc đàm phán bất động sản và cung cấp dịch vụ trao đổi cho thuê lại với các khách hàng có yêu cầu tìm và cho thuê lại nhà.

Năm 2019, CenLand đặt tiêu chí doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt 2.562 tỷ đồng và 562,5 tỷ đồng tăng lần lượt 52% và 40% so với năm trước. Công ty đã thực hiện 41% mục tiêu thu nhập và lãi sau nửa niên độ. Với những bước đi và sự sẵn sàng cho hoạt động mới, CenLand hy vọng sẽ thực hiện được ý tưởnrg đề ra.


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7