Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019 ,

Ngày 9-9, nguồn tin Báo Người Lao Động  cho nhân thức Công an tỉnh Gia Lai đang mở rộng khảo sát những sai phạm về vốn đầu tư tại Văn phòng Đoàn đại biểu quốc hội (ĐBQH) và Hội đồng quần chúng. # (HĐND) tỉnh giấc Gia Lai.

Theo đó, từ năm 2013-2016, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Gia Lai đã để xảy ra sai phạm trên 13,8 tỷ đồng.

Trong đó, chi tiếp khách sai phạm trên 3,5 tỷ đồng; trả tiền sắm tạp hóa sai phép trong khoảng năm 2014 tới 2016 trên 1,25 tỷ đồng; hợp thức việc tìm vàng tết năm 2016 trên 216 triệu tiền việt; mua hàng hoá (bia, trà, cà phê, sữa, hàng điểm tâm, hoa...) không đúng luật pháp, giấy tờ không đảm bảo trên 2.56 tỷ đồng; thích hợp thức hoá chứng trong khoảng thanh toán ăn hội nghị 162 triệu đồng; lập dự toán và được cấp kinh phí dự trù lặp 7 biên chế 2,3 tỷ đồng; tiếp khách ngoài tỉnh giấc trên 4 tỷ đồng.

Riêng ông È cổ Thế Quang đãng, nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND thức giấc Gia Lai ký kế hoạch, chứng từ thanh toán cho bản thân đi việc riêng bằng công quỹ năm 2015 với số tiền trên 43 triệu tiền việt.

Các sai phạm được xác định nghĩa vụ chính thuộc về các ông Nai lưng Thế Quang đãng; bà Nguyễn Thị Lựu, nguyên Phó chánh Văn phòng và ông Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND.

Hàng loạt người liên quan đến sai phạm, chi khủng tiếp khách ở Gia Lai - Ảnh 1.

Hội sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh giấc Gia Lai

Các sai phạm trên cũng đã được UBKT Thức giấc uỷ Gia Lai kết luận và cho thời hạn để những cá nhân sai phạm giải quyết hậu quả. Dĩ nhiên chỉ có ông Vũ Tiến Anh nộp lại số tiền sai phép trên 400 triệu đồng (nhậm chức ngày 12-7-2016 và để xảy ra sai phép trong 6 bốn tuần cuối năm 2016). Còn ông Quang và bà Lựu "dây dưa", chỉ giải quyết một phần nên UBKT Tỉnh giấc uỷ Gia Lai đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh giấc Gia Lai tiếp tục thụ lý.

Khi hấp thu giấy má, Tổ chức CSĐT Công an tỉnh giấc Gia Lai xác định giấy tờ thanh toán, các chứng từ chi tiết tiền tiếp khách, tậu hàng hoá, hoa quả, văn phòng phẩm đều có đầu đủ chứng từ can hệ và đã được Thường trực HĐND thức giấc, Trưởng các Ban, kế toán, Chủ trương mục của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thông qua chi. Vì vậy, việc chứng minh các chứng từ thanh toán nào là khống và chứng trong khoảng trả tiền nào thực tiễn chạm mặt nhiều khó khăn.

Theo công ty công an, UBKT Thức giấc uỷ Gia Lai đã xác định các giấy má trả tiền mà không có chiến lược, nội dung công tác, chi sai nguồn là đã sai phạm. Ông Quang, bà Lựu, bà Nguyễn Tôn Nữ Huyền Vi (kế toán) và ông Đặng Thế Phương (cán bộ quản trị) đều công nhận có việc hợp thức hoá hoá đơn, chứng trong khoảng trả tiền để lấy tiền chi cho các hoạt động khác nhưng phiên bản thân chẳng thể xác định hồ sơ, chứng trong khoảng nào là khống.

Với các sai phép trong quản lý, sử dụng vốn đầu tư cần phải khảo sát, xác minh kỹ càng và do can hệ tới nhiều người, nhiều tổ chức bán hàng ở 17 quận, thị, đô thị của tỉnh Gia Lai và 61 thành phố trong cả nước với thời gian kéo dài từ năm 2013 đến 2016 nên cần có thời điểm mới dò xét rõ.

Với nội dung chi tiếp khách không đúng thực tiễn trên 3,5 tỷ đồng sai phép thì ông Quang đãng, bà Lựu, bà Vi khai nhận trong số tiền trên có một khoản tài chính là phù hợp thức hoá giấy má thanh toán để chi cho Thường trực HĐND thức giấc, chỉ đạo văn phòng và các ban đi công việc. Đương nhiên, đến nay không xác định được tổng số tiền, các hoá đơn đã phù hợp thức hóa, chi bao lăm tiền cho những người nào.

Số tiền này Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh giấc đều có giấy buộc phải trả tiền, ưng chuẩn chi tiếp khách và có liên quan khoảng 1.000 bộ chừng mực từ.

Qua xác minh tại HĐND 12/17 huyện, thị, đô thị thì nhiều phần đều khẳng định không được tiếp khách mà chỉ có một số ít lần được mời cơm nhưng là việc đột nhiên xuất, không có trong kế hoạch, chương trình công tác.

Các nội dung còn lại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh giấc Gia Lai vẫn đang tiếp tục thăm dò.

Can hệ đến vụ việc này, UBKT Thức giấc uỷ Gia Lai đã kỷ luật cất chức Đảng ủy viên Văn phòng HĐND tỉnh giấc Gia Lai đối với bà Nguyễn Thị Lựu - Phó phánh Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai; cách chức ủy viên Đảng đoàn HĐND tỉnh giấc Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Nguyễn Thế Quang đãng - nguyên Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai (đã nghỉ hưu) và khiển trách ông Vũ Tiến Anh - Chánh Văn phòng HĐNĐ tỉnh giấc Gia Lai.

Theo Hoàng Thanh

Người công huân


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7