Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019 ,

Trong khoảng đầu tháng 9, giá đất Cửa Lò "tăng nhiệt" nhờ tin đón chờ nhiều siêu dự án tỷ USD sẽ được khai triển. Tại khu vực trọng tâm của cơn sốt, giá nhà ở tăng cường.

Giá đất Cửa Lò "tăng nhiệt"

Những ngày giữa bốn tuần 9, tuyến đường Bình Minh - cung đường huyết mạch rộng 72m, nối thành phố Vinh và Thị Phố Cửa Lò nhộn nhịp khác thường, khi giới đầu tư nhà ở Vinh, Hà Nội, Thanh Hoá, thậm chí cả Tp.HCM liên tiếp đổ về đây.

Được nhân thức, sắp đến, con đường này sẽ là con đường resort 5 sao của cả tỉnh Nghệ An. Đầu bốn tuần 9, UBND tỉnh giấc Nghệ An đã ký biên bản ưng ý đầu tư cho 11 dự án, có tổng diện tích hơn 10.000 ha và tổng mức đầu cơ 4 tỷ đô la trên con đường này. Đây đều là các công trình trọng điểm của các Tập Đoàn BĐS bậc nhất vn như: Vingroup, FLC, Bảo Khánh Hamico, Lotte Group…

Đếm sơ trên con đường Bình Minh - đoạn quành khu resort 5 Vinpearl Discovery và tổ thích hợp tiêu khiển Cửa Hội, chưa đầy 2 km đã có hàng trăm bảng áp phích rao bán đất, hay phục vụ trả lời, môi giới BĐS.

Chị Lan Anh - một chủ quán phở ngay đường Bình Minh, gần Vinpearl Discovery cho biết: "thường nhật, chị bán được 1-2 triệu tiền phở, trong khoảng khi có thông tin sẵn sàng khởi công khu giải trí cửa Hội, cùng tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò, dân đầu tư đổ về đây sắm đất, nhờ đó thu nhập mỗi ngày tăng lên 4-5 triệu".

Chị Lan Anh cho biết, hiện nay, khu vực quanh co dự án Cua Lo Beach Villa giáp Vinpearl Discovery và đối diện tổ phù hợp vui chơi và tiêu khiển Cửa Hội là hút khách nhất. Dò hỏi thực tại tại dự án này, dù là buổi trưa nắng gắt, nhưng trên con đường vào dự án, hàng chục chiếc siêu xe biển số Hà Nội, Vinh, Thanh Hoá vẫn đậu san sát thành hàng dài. Khu vực văn phòng bán hàng của dự án, luôn ghi nhận 10-20 nhà đầu tư ngồi nghe giải đáp. Tham gia thời điểm cuối tuần cao điểm, ghi kiếm được 40-50 chủ đầu tư tới thăm quan công trình cùng một lúc.

Cua Lo Beach Villa hút nhà đầu tư khi là một trong những khu phức hợp khách sạn, vi la, nhà xã cao cấp diện tích bậc nhất Cửa Lò với gần 150 căn vi la - nhà thị trấn, khu khách sạn 5 sao rộng 3ha, khu khách sạn 3 sao rộng 1 ha, khu bách hóa rộng 1 ha và khu sport rộng 1 ha.Khi hoàn thành, dự án này sẽ nằm trong quần thể du lịch, tiêu khiển lớn hàng đầu khu vực Cửa Lò với các siêu dự án: sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, khu tiêu khiển Cửa Hội, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Cua Lo Beach Villa.

BAc

Quần thể ngao du – tiêu khiển lớn nhất khu vực Cửa Lò.

Công trình này chiếm hữu vị trí đẹp thi thoảng có tại thị thị trấn Cửa Lò khi chiếm hữu 4 mặt tiền các con phố lớn nằm giữa nhị trục trục đường huyết mạch là đại lộ 72m và Bình Minh tiếp nối với đô thị Vinh.

Nhà đầu tư đổ về Cửa Lò, đã đẩy giá đất tại đây đẩy mạnh. Ví như như ở thời điểm sau Tết, nhà ở tuyến đường Nguyễn Sinh Cung có giá 8-10 triệu/m2, nay đã tăng cao 14-16 triệu/m2, đất mặt tiền trục đường Nguyễn Huệ có giá 6-9 triệu/m2 nay đã tăng cao 13-17 triệu m2; mặt tiền con đường Bình Minh, trước Tết có giá 30-40 triệu/m2, đến nay cũng tăng bỗng nhiên biến lên 50-70 triệu/m2.

Anh Luân - chủ đầu tư chiếm hữu 3 nền tại dự án Cua Lo Beach Villa cho nhân thức: Miếng đất anh vừa sắm được có giá khoảng 18 triệu/m2. Ngoài Cửa Lò ra, khó khăn thể mua được ở đâu một mảnh đất mặt tiền tuyến đường 72m, giáp Vinpearl, đối diện thiên đàng giải trí bậc nhất khu vực có tầm giá mềm như thế này.

Nhà đầu tư kỳ cựu này cũng cho nhân thức, không cần so với Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc, giá BĐS Cửa Lò đang khá mềm so với đất vị trí mặt tiền biển của Sầm Sơn (Thanh Hoá) đang được chào bán với mức giá 100 triệu/m2, đến giá đất Mũi Né khá hoang sơ cũng được chào bán với giá 40 - 50 triệu/m2.

Theo bình chọn của anh Luân, Cửa Lò hiện đang là hình ảnh đề đạt của Nha Trang hơn 10 năm về trước khi thị trường du lịch nghỉ dưỡng đang ở bước phát hành nguyên sơ, giá bất động sản ở mức thấp mới chỉ nao núng quanh ngưỡng 10-20 triệu đồng/m2.

Đương nhiên, cũng như Nha Trang sau khi dự án vui chơi giải trí Cửa Hội chính thức kết thúc và đưa vào sử dụng sẽ tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới cho du lịch nơi đây, tạo đòn bẩy tạo ra hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi.

Hàng loạt "siêu" công trình phát động

Theo giới đầu cơ BĐS, giá nhà đất Cửa Lò vừa mới đây tăng mạnh do hàng loạt các siêu công trình tuần tự được khởi công tại đây.

Thứ nhất, về cơ sở vật chất, trong năm 2019, hàng loạt các đại nhà cửa tại Cửa Lò sẽ được khởi công hoặc phê duyệt y. Cuối bốn tuần 8 mới đây, công trình đại lộ Vinh - Cửa Lò, nhà cửa được hy vọng sẽ khiến cho lột xác hoàn toàn vẹn mạo của Vinh - Cửa Lò đã chính thức được phê phê chuẩn quy hoạch 1:2000. Theo đó, đại lộ này có chiều dài 11,2 km với lộ giới 120m.

Ngoài đại lộ Vinh - Cửa Lò, Cầu Cửa Hội trong khoảng Cửa Lò tới Nghi Xuân - Hà Tĩnh, kết nối giao thương nhị bên bờ sông Lam cũng đã được đầu tư xây dựng đầu năm 2019. Công trình có tổng mức đầu cơ 950 tỷ đồng với chiều dài 5,3km.

Thứ 2, về hạ tầng ngao du, sắp đến siêu công trình nghỉ ngơi - vui chơi - giải trí Cửa Hội quy mô hàng đầu toàn khu vực Bắc Trung Bộ sẽ được khai triển tại Cửa Lò. Được nhân thức, khu giải trí Cửa Hội có tổng vốn đầu cơ gần 5.000 tỷ đồng với diện tích 195,5 ha.

Theo quy hoạch, trên hè phố giải trí Cửa Hội có quảng trường trọng điểm, ga cáp treo và tuyến cáp, khu phục vụ mua sắm, ẩm thực, trên hè phố trong nhà, khu nhà thờ trò chơi ngoài trời, khu nhà thờ nước, khu sport bãi biển, khu chùa cũ kĩ tu sửa, mở mang khu vườn thực vật, khu bãi tắm.


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7