Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2019 ,

Cả hai quốc gia đều có lãi suất thực tại cao và thặng dư ngân sách, giúp các nhà hoạch định chế độ có đa dạng cơ hội vấn đề chỉnh trong công đoạn suy thoái, theo ông Christopher Dembik, chủ tịch phòng ban phân tích kinh tế vĩ mô của nhà băng Saxo, Pháp. Cả đồng Ruble và Won đều có thể vượt bậc hơn nữa, ông nói.

"Phần nhiều các nước mới nổi đều có thời cơ thúc đẩy tiền tệ hoặc tài khóa, nhưng chỉ Nga và Hàn Quốc mới có thể khiến cả nhị", ông Dembik cho nhân thức trong chuyến thăm Moscow hôm thứ Tư. Vấn đề này sẽ giúp họ giữ được nguồn tài chính của bản thân.

Mặc dầu suy thoái kinh tế toàn cầu không hề là trường phù hợp cơ bản nhà băng Saxo đưa ra, sự bế tắc thương nghiệp giữa Mỹ và China làm cho nó biến thành một kĩ năng đáng để để ý. Đức có thể rơi vào suy thoái trong quý này và các chỉ số ban đầu cho thấy sự tăng trưởng với rủi ro gia tăng của TQuốc sẽ giảm xuống dưới 6% trong năm tới.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu mới nhậm chức Christine Lagarde kiếm được thấy nền kinh tế toàn cầu đang hạn chế được sự thu hẹp hoàn toàn, nhưng găng thương nghiệp vẫn là mối đon đả lớn đối với vững mạnh. Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã cắt giảm ước lượng vận tốc mở rộng trên thế giới xuống còn 3,2% trong bốn tuần 7, mức thấp nhất kể trong khoảng khủng hoảng tài chính.

Hai thị trường mới nổi Hàn Quốc và Nga sẽ “không ngại” một cuộc suy thoái toàn cầu - Ảnh 1.

Các nhà hoạch định chế độ ở Moscow đã và đang xây đắp các kho dự trữ để giảm sức ảnh hưởng của động dao giá dầu toàn cầu và mối đe dọa trong khoảng các lệnh trừng phạt mới của Mỹ lên nền kinh tế quốc gia. Lạm phát đã giảm mạnh trong năm nay, làm cho ngân hàng trung ương có đa dạng thời cơ để giảm lãi suất thong thả.

Lạm phát ở Hàn Quốc đã chạm mức thấp kỷ lục trong tháng 8, đưa lợi nhuận suất thực tế lên cao nhất kể trong khoảng năm 2014. Việc tăng thuế đã giúp tăng nhanh ngân khố nước nhà trong những năm vừa qua, theo IMF.

Cả nhị giang sơn đã chứng kiến ​​dòng vốn lớn tham gia thị trường trái khoán nội tệ của họ trong năm nay. Hàn Quốc đã sẵn sàng ghi nhận các đàm phán mua lớn nhất kể từ năm 2007. Ngoài ra đó, nợ Ruble đã đem đến cho chủ đầu tư lợi nhuận 23%, phổ quát nhất ở các thị trường mới nổi sau Thái Lan.

Ngược lại, ở những thị trường mới nổi khác như Nam Phi và Thổ Nhĩ Kỳ, các nhà hoạch định chính sách không có nhiều thời cơ để đổi mới giả dụ nền kinh tế toàn cầu lao dốc, theo ông Dembik.

Khánh An

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7