Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019 ,

Golf Việt trong 5 năm trở lại đây có sự phát hành khỏe khoắn cả về lượng cũng như về chất. Số giải đấu, số người nhập cuộc, số sân golf đều tăng chóng mặt. Người game thủ golf, nhà nhà chơi golf. Những số người theo môn golf này nhiều phần vẫn là các golfer ở các độ tuổi trong khoảng 35-40 trở lên, có thu nhập tốt. 

Thực tế các tay golf trẻ dưới 20 tuổi cũng đã có đa dạng nhưng con số vẫn còn khá khiêm tốn. Số lượng ít bên cạnh đó lại chưa có phổ biến vấn đề kiện để tập luyện, thi đấu nên để có sự vượt bậc về thành tựu ở golfer trẻ hiện nay là không dễ dãi. 

Golfer trẻ Việt lĩnh hội kiến thức chuyên môn rất với tốc độ cao và ngày càng hoàn thành, yếu tố còn phải giải quyết chính là tâm lý thi đấu cũng như bản lĩnh vượt qua gian truân. Không có bí quyết nào tốt hơn bằng việc nhập cuộc tham gia các giải đấu đỉnh cao, khác biệt là các trường đấu golf chuyên nghiệp. Đây là nơi thách thức thể - trí cũng như để tích lũy trải nghiệm, tìm ra con đường cho mỗi golfer trẻ.

Được rèn luyện ở môi trường golf có tính cạnh tranh cao

Mặc dù mặt bằng golf giỏi và golf non nớt Việt vào thời gian hiện nay không thấy rõ sự chênh lệch về mặt trình độ, nhưng các pro golfer vẫn thể hiện sự khác biệt khăng khăng. Ví như như rất nhiều các single handicap chưa chuyên nghiệp có thể lóe sáng bằng một cuộc đấu tiến công tốt thì để duy trì sự bất biến trong 4 ngày đấu thì khá khó. 

Nhân tố trình độ có thể chưa rõ ràng nhưng thể lực sức khỏe là điều khá rõ rệt. Như vậy đấu trường giỏi có sự khắc nghiệt hơn toàn bộ, không chỉ phải đương đầu với rộng rãi vận khích lệ tốt mà thách thức thể lực với chính mình. 

Phần nhiều các golfer trẻ non nớt đã đăng ký tham dự giải đấu chuyên nghiệp và dần một trường thành, hoàn thành trong kỹ năng thi đấu. Chúng ta có thể thấy yếu tố đó rất rõ qua màn trình bày của Đặng Quang Anh, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Nguyễn Đặng Minh. Họ được nhập cuộc thi đấu cùng với các golfer nhiều năm kinh nghiệm tên tuổi như È cổ Lê Duy Nhất hay Park Sang Ho, học hỏi trải nghiệm và tài năng xử lý tình huống để có thể vươn xa ở các giải đấu. 

Duy trì được việc luyện tập và song song tích lũy trải nghiệm bản lĩnh thi đấu, tương lai golf trẻ Việt cực kì tươi sáng.

Golfer trẻ nghiệp dư Việt nhận được gì từ những giải đấu chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Nguyễn Bảo Long - golfer trẻ đang cho thấy sự trưởng thành trong thi đấu và hứa hẹn hứa hẹn gặt hái rộng rãi thành quả tốt (VPGATOUR)

Nhận điểm xếp hạng chưa chuyên nghiệp nhân loại WAGR

Hiện tại Việt Nam đã có những chuỗi hệ thống giải golf nhiều năm kinh nghiệm. Các vận cổ vũ nghiệp dư đều được hoàn thành thủ tục tham dự. Và nếu golfer nghiệp dư đạt chiến thắng tốt đều có thể được cộng thêm điểm thường hay là được xếp hạng WAGR. 

Tay golf có nhị dòng máu Việt – Thái là Varuth Nguyễn đã dancing vọt trên bảng xếp hạng này nhờ thành công tốt ở các giải đấu giỏi được doanh nghiệp ở Việt Nam năm nay. 

Đặng Quang đãng Anh hoàn hảo đánh 67 gậy ở vòng thông thường kết FLC Việt Nam Masters, leo lên đứng vị trí thứ 8 toàn giải và nhận số điểm thưởng WAGR. 

Việt Nam hiện tại có đa dạng tay golf trẻ đã được xếp hạng WAGR và việc tham dự giải đấu chuyên nghiệp sẽ là thời cơ lớn để tăng bậc xếp hạng.

Golfer trẻ nghiệp dư Việt nhận được gì từ những giải đấu chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Đặng Quang đãng Anh (giữa) đang là golfer trẻ chưa chuyên nghiệp xếp hạng 2819 quả đât WAGR (VPGATOUR)

Quyết định đoạn đường tương lai phía trước

Hiện nay Việt Nam đã có rất nhiều giải đấu giỏi có diện tích và được doanh nghiệp rất bài bản. Nếu trong khoảng năm 2016 trở về trước, việc có giải chuyên nghiệp còn là một yếu tố gì đó nằm trong chiến lược thì nay đã có cả chuỗi hệ thống giải. 

Các golfer Việt không cần phải đi ra nước ngoài, hay phải trải qua rộng rãi vòng phân hạng mới có thể tham gia Asian Tour mà đã có thể kiếm tiền ngay tại quê nhà. Có số đông golfer nước ngoài đang sinh sống tại vietnam cũng đang hăng hái tham gia thi đấu. 

Một khi các giải đấu giỏi được đơn vị đều đặn thì việc cân nhắc chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp của các golfer trẻ chưa chuyên nghiệp trở thành một chỉ tiêu rất rõ ràng. 

Hiện tại đã có giải đấu với diện tích tiền thưởng lớn ngang Asian Development Tour như FLC Vietnam Masters hay Lexus Challenge, một cơ hội chẳng thể tốt hơn để các golfer kiếm được khoản tiền thưởng đáng kể. Giấc mơ theo đuổi đoạn đường golf nhiều năm kinh nghiệm ngày biến thành sự thực với phổ quát golfer trẻ Việt.

N.G

Theo GolfEdit


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7