Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019 ,

Bà Sunny Hoàng, Giám đốc Buôn bán Công ty Alpha King chia sớt như thế tại hội thảo buôn bán bất động sản “Phương pháp đọc vị khách hàng giàu và siêu giàu” do MGI Global tổ chức mới đây tại Tp.HCM.

Muốn bán được nhà cho người siêu giàu phải kể được câu chuyện hay

Có nhẽ “thủ thuật” marketing này trong BĐS được áp dụng cho hồ hết các đối tượng đối tượng mua hàng. Tất nhiên, riêng với đối tượng mua hàng mua sản phẩm cao cấp, hạng sang thì những yên cầu của họ có phần khó tính hơn.

Giám đốc kinh doanh Alpha King cho rằng, khiến cho thế nào để thuyết phục những người giàu và siêu giàu đưa ra quyết định sau cuối là sắm BĐS đắt tiền đó là một hành trình. “Theo tôi, để bán một vật phẩm thành công thì đằng sau môi item đó, đằng sau chiến dịch marketing phải là câu chuyện hay”, bà Sunny Hoàng nhấn mạnh.

Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Alpha King bật mí bí quyết bán nhà cho giới siêu giàu - Ảnh 1.

Theo bà Sunny Hoàng, muốn bán được BĐS cho người giàu và siêu giàu phải chạm được tới cảm xúc của họ bằng một câu chuyện hay. Ảnh: Hạ Vy

Vị giám đốc kinh doanh này cho nhân thức, với người siêu giàu khi họ đã không tậu thì không có cách nào thuyết phục họ cả. Nhưng khi họ đã quyết định mua thì sẽ tìm với số lượng phổ quát 2-3 căn, 10 căn, thậm chí cả 1-2 sàn (trong khoảng 14-18 căn).

Cụ thể ở tổ chức bản thân, bà Sunny Hoàng cho hay, đã có những đối tượng mua hàng sắm cả sàn hoặc 2 sàn tại các dự án công ti phân chia với giá rất cao. Có vị khách đã quyết định “xuống tiền” 28 căn trong một buổi ăn tối với Giám đốc điều hành Alpha King (người Hồng Kông) và nghe chính ông kể câu chuyện về BĐS.

Vị Giám đốc điều hành Alpha King đã kể cho khách siêu giàu về câu chuyện của một giấc mơ. Khi sang vietnam trông thấy mảnh đất nơi đây quá rộng rãi tiềm năng để sản xuất nhưng lại chưa được khai thác đúng mức. Chi tiết, suốt bao nhiêu năm phát hành, các tòa nhà lớn, các tòa tháp là tượng trưng của Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay. Giấc mơ của ông là mang tòa tháp biểu trưng thay đổi con đường chân trời của vietnam, đem đến trị giá mới về bất động sản, trị giá thực thụ của bất động sản siêu sang, trong khi khái niệm về bất động sản siêu sang ở vietnam còn rất mơ hồ, và muốn biến những giấc mơ đó thành thực tế.

“Chỉ ngay trong buổi ăn tối đó, vị khách ấy đã nói với ông Tổng giám đốc Alpha King: Vậy, tôi sẽ cùng ông thực hiện giấc mơ đó. Để thấy, có những đối tượng mua hàng giàu họ cùng quan niệm, cùng mục đích, cùng chỉ tiêu xây dựng TP, họ chuẩn bị xuống tiền duyệt y một câu chuyện được kể ra…”, bà Sunny Hoàng cho biết.

Theo bà Sunny, có gần như câu chuyện hay khi bán BĐS cho người giàu và siêu giàu. Người khiến cho sales, làm marketing phải viết ra câu chuyện hay như thế để chạm tới trái tim của đối tượng mua hàng. Tương tự, chúng ta mới bán được hàng.

Nhân tố nào khiến cho người giàu quyết định tậu bất động sản đắt tiền?

Theo Giám đốc kinh doanh Alpha King, câu chuyện về giấc mơ vừa kể ra chỉ là một trong phần lớn câu chuyện hay để khiến cho marketing, chạm đến khách mua BĐS. Ngoài câu chuyện đó, chúng ta phải trở lại thực tại. Thực tế ở đây là nhu cầu của đối tượng mua hàng như thế nào, hy vọng của họ ra sao, đích thực người giàu và siêu giàu họ đang tìm kiếm gì. ngừng thi côngĐây là một hành trình dài.

Theo bà Sunny Hoàng, khi tiếp những đối tượng mua hàng giàu và siêu giàu phải tò mò ra được, họ có những điểm nào còn thiếu trong cuộc sống: Họ thiếu cái gì, họ không có cái gì và họ chẳng thể sắm được cái gì. “chậm triển khai chính là thời gian và sức khỏe. Giả dụ nhà tạo ra bất động sản hiểu được yếu tố này sẽ sắm bí quyết để khắc phục vấn đề đó cho khách hàng”, bà Sunny thể hiện sự quan trọng.

Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Alpha King bật mí bí quyết bán nhà cho giới siêu giàu - Ảnh 2.

Bán nhà cho người giàu không dễ, đó là một hành trình dài

Đối với thời điểm của người siêu giàu: Họ không có phổ thông thời điểm thảnh thơi, không có thời gian để đi sắm, tìm kiếm bất động sản hay thời điểm cho cuộc sống hàng ngày, thì chủ đầu tư phải nhân thức cung cấp rộng rãi giải pháp dịch vụ khác nhau cho đối tượng khách hàng này. Bình thường các chủ đầu tư sẽ có các dịch vụ như điều hành bất động sản, dịch vụ lễ tân, bảo kê…vậy thì tại sao không thêm các phục vụ như đặt vé xe, phi cơ cho dân cư trong căn hộ, dịch vụ chăm bẵm con nít, dịch vụ giặt ủi…chạm tới ý định đích thực và thiết thực của những đối tượng mua hàng giàu mà họ không có thời điểm để đi hoặc chuyển động tới nơi khác để sử dụng dịch vụ đó.

Đối với nhân tố sức khỏe của đối tượng mua hàng giàu và siêu giàu: khi đối tượng đối tượng mua hàng này ân cần tới sức khỏe thì phiên bản thân đơn vị phải khiến các dịch vụ nhân thể ích chỉn chu trong dự án, chẳng hạn như không gian xanh. “Với Alpha King đã từng dành nguyên 1 tầng của dự án để bảo đảm không gian xanh cho đối tượng mua hàng. Trong khi, hồ bơi nỗ lực mở cử 24/24 để những khách hàng không có thời điểm sử dụng hồ bơi khi trời sáng có thể sử dụng khung giờ khác…”, bà Sunny Hoàng san sẻ.

Hình như, theo nữ Giám đốc này đối tượng mua hàng khi đã mua bất động sản cao cấp họ sẽ có yêu cầu rất lớn đó là nhu cầu khẳng định bạn dạng thân. Vì vậy, chúng ta phải tiến công tham gia yêu cầu đó của khách hàng. Ví dụ chi tiết về dự án của đơn vị bản thân, bà Sunny cho nhân thức, chẳng hạn công trình ở Ba Son có 410 căn hộ được xây dựng trong dự án nhưng ban chỉ huy chỉ dành 205 căn công bố, còn lại không ra mắt. Nguyên nhân, người giàu và siêu giàu họ rất quan trọng tính riêng tư. 205 cư dân và dịch vụ cao cấp sẽ đảm bảo được tính riêng tư và an toàn tuyệt đối cho khác hàng, hạn giễu cợt những phiền phức.

Dường như đó, theo bà Sunny Hoàng, khách hàng của phân khúc bất động sản đắt tiền rất chú ý tới phục vụ. Dịch vụ để mắt khách hàng là điều kiên quyết, đó có thể là yếu tố rất ốm nhặt, sự niềm nở chi tiết tới từng đối tượng mua hàng. Dù không cần quá cao sang nhưng hiệu quả đem lại lại rất lớn.

“Chạm được tới xúc cảm của đối tượng mua hàng bằng cụ thể nhỏ xíu nhất đó là một cách thức để bán BĐS đắt tiền cho người giàu và siêu giàu”, Giám đốc kinh doanh Alpha King nhấn mạnh.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7