Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019 ,

Trong xu thế nguồn cung khan thi thoảng toàn thể, các tổ chức bất động sản cũng đã đưa ra phổ quát cách thức hấp dẫn đối tượng mua hàng để đảm bảo hoạt động mua bán vẫn có sự lưu thông định hình. Theo ghi kiếm được, hoạt động mua bán căn hộ thứ cấp đã có sự điều chỉnh giá rõ rệt so với năm 2018. Với những dự án đang hoàn thiện hoặc đã bàn giao, số lượng người mua vẫn không thuyên giảm dù cho việc lấn cấn pháp lý gây hoang mang dư luận suốt thời điểm qua. Theo ghi kiếm được, hoạt động mua bán căn hộ thứ cấp vẫn có rộng rãi công trình chất lượng, phục vụ đủ những mục tiêu của đối tượng mua hàng và có mức tăng giá ổn định trong khoảng 5-15% tính từ đầu năm 2019.

Dò xét vòng vèo hoạt động mua bán quận 7, TP.HCM, các dự án đang trong giai đoạn hoàn thành có mức tăng giá đều đặn trên hoạt động mua bán thứ cấp. Những căn hộ đã được nhà đầu tư săn tìm lúc trước, nay chào bán lại với giá không bằng nhau khoảng 4 – 7 triệu đồng/m2. Có những dự án cùng nằm trên một tuyến tuyến phố nhưng giá bán khác nhau, giá tiền thông thường trong khoảng 30-50 triệu tiền việt/m2 vẫn khá hút khách bởi tính pháp lý đảm bảo, tiến độ mau lẹ và nhà đầu tư có cách thức phòng ngừa không may với đối tượng mua hàng.

gia can ho tai tp.hcm van dang am tham leo thang

Thị trường căn hộ TP.HCM xuất hiện làn sóng tăng giá ngầm do ảnh hưởng trong khoảng việc khan hi hữu nguồn cung

Hiện giá bình quân mỗi m2 căn hộ tại TP HCM đạt 33,56 triệu tiền việt mỗi m2. Dò la tại một dự án ở Quận 7, được tạo dựng ở bán từ 04 tuần 3/2018 với giá 1.6 tỷ đến 1.8 tỷ/1 căn. Môi giới dự án này cho biết các căn có giá dưới 1.8 tỷ đều đã hết sạch sẽ. Hiện đơn vị này chuyển nhượng khoảng 60-80 căn có giá từ 1,7 tỷ tới 1.9 tỷ. Như vậy là sau đúng 1 năm, nhà đầu tư của dự án này có thể đút túi 150-200 triệu tiền việt.

Một công trình khác cũng có giá thành trong khoảng 1.6 - 1.8 tỷ đồng/căn cho quy mô trong khoảng 63-72m2, tức ngả nghiêng khoảng 24-25 triệu tiền việt/m2. Hiện công ty này đang chuyển nhượng giá bán trung bình từ 1.7 - 1.9 tỷ đồng, tức tăng khoảng 3 triệu/m2. Theo chia sớt của môi giới, hiện giá vẫn còn tiếp diễn tăng, dự định đến lúc giao nhà giá sẽ đạt khoảng 2 tỷ đến 2.3 tỷ/ căn. Một công trình nằm trên phố Nguyễn Thị Thập cũng đang chào các căn chủ đầu tư tư nhân gửi lại bán với giá bán 38 - 40 triệu đồng/m2. Theo ghi kiếm được, hiện giá bán đã tăng gần 4 triệu/m2 so với giá lúc ra mắt khoảng 30 - 37 triệu tiền việt/m2.

Còn tại khu Đông TP.HCM, một khu vực có nguồn cung dự án sắp hoàn thiện tăng lên trong năm 2019. Thực tại cho thấy, có khoảng 10 công trình đang trong thời kỳ hoàn thành hoặc đã bàn giao. Trong đó, trục tuyến đường Phạm Văn Đồng, xa lộ Thủ đô là nơi có dự án, giá sàn của các dự án cũng khá cạnh tranh nhau. Ghi nhận tại các công trình căn hộ đã hoàn thành tại các khu vực này, giả dụ so với thời gian đầu ra mắt, giá thứ cấp đã tăng ít ra 15%, riêng các căn có địa điểm đẹp, có dân cư tham gia ở, giá thứ cấp ghi nhận tăng 20 - 25%% so với thời gian đầu tậu tham gia.

Theo dò hỏi, hiện khu Đông TP.HCM là nơi ghi nhận mức tăng giá trên hoạt động mua bán thứ cấp khá tốt. So với giá gốc, các công trình này đều tăng trung bình từ 10 - 15%/năm. Ở một số công trình có vị trí đẹp, gần các tuyến trục đường lớn giá ghi nhận tăng 20%/năm. Còn đối với khu Tây TP.HCM, đặc biệt tại thị xã Tân Phú có nguồn cung căn hộ hoàn thiện tương đối nhưng các dự án chất lượng tiện ích và vị trí di chuyển thuận lợi lại khá khan thảng hoặc nên giá thứ cấp ghi nhận tăng trung bình khoảng 7-15%/năm (tùy công trình).

gia can ho tai tp.hcm van dang am tham leo thang

Rộng rãi dự án tăng làng nhàng khoảng 7-15%

Việc khan thảng hoặc nguồn cung là một trong những nguyên do các dự án vừa bàn giao hoặc đang trong thời kỳ hoàn thành phần thô có ma lực khá tốt trên hoạt động mua bán thứ cấp. Theo đánh giá của đa dạng chuyên gia bất động sản, các công trình mới bàn giao hoặc trong thời kỳ sắp hoàn thiện sẽ còn tiếp tục tăng giá cao do tâm lý e ngại chi tiền tham gia các công trình mới của khách hàng.

Việc lấn cấn pháp lý, cộng với sự mạnh tay của chính quyền trong việc xử lý các công trình BĐS kinh doanh trái Luật trong thời gian qua là một hồi chuông thức thức giấc các nhà đầu tư BĐS. Bởi thế, không chỉ người có ý định ở thực mà kể cả đối tượng mua hàng chuyên đầu cơ kinh doanh cũng cẩn trọng hơn, chỉ nhắm vào những dự án đạt yêu cầu phát triển và chủ đầu tư có uy tín. Cũng theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, trước bối cảnh nguồn cung căn hộ mới khan hãn hữu thì những công trình đang trong giai đoạn hoàn thành, bàn giao nhà đất vào thời điểm đầu năm 2020 có thể sẽ có sự biến động mạnh về giá.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7