Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 17 tháng 9, 2019 ,

Theo CBRE vn, tỷ lệ thu nạp nhàng nhàng của các dự án mới chào bán tại khu Nam TP.HCM thường khoảng 75-80%, nhưng vài dự án có giá trị khác lạ lại làm được tỉ lệ cao nổi bật. Tuy phổ thông dự án giá niêm yết đang tăng cả 100 triệu/m2 nhưng nhu cầu đối tượng mua hàng vẫn “săn tìm” bởi nguồn cung ở khu vực này không rộng rãi.

“Tỷ trọng tiêu thụ cao đạt 90-100% được ghi nhận tại một vài công trình của chủ đầu tư uy tín và vị trí tốt”, CBRE phản hồi. Trong đó, Phú Mỹ Hưng là một trường thích hợp tiêu biểu cho những giá trị khác biệt đó. Trong khoảng đầu năm 2018 đến nay, 6 đợt chào bán dự án mới của chủ đầu tư này đều có tỷ lệ hấp thụ gần 100%, trong đó khách mua là người nước ngoài chiếm hơn 20%.

Một dấu hiệu khả quan tại khu vực này là dù công trình chào bán không nhiều, nhưng tỷ trọng bán được và số khách hàng hy vọng để mua đều rất cao. Và khi quỹ đất phát hành tại TP.HCM ngày càng hi hữu, những dự án có địa điểm nằm không quá xa khu thành phố Phú Mỹ Hưng toàn bộ là “hàng thảng hoặc”.

Theo đánh giá trong khoảng các chuyên gia, với hàng loạt cơ sở hạ tầng đột phá, hoạt động mua bán BĐS khu Nam TP.HCM sẽ thú vị các chủ đầu tư trong cuối năm 2019 tới 2020. Ghi nhận, giá thành đất nền, nhà thị trấn tại khu vực tăng khoảng 18-22%, căn hộ tăng trên 20% so với cùng kỳ năm trước.

gia can ho khu nam sai gon tang manh, cung khong du cau

So với các khu vực khác, giá BĐS khu Nam không tăng đột nhiên biến mà luôn giữ mức bất biến, tăng đều ở các quá trình. Cho nên mà dòng tiền tài chủ đầu tư ít bị biến động. Khác lạ, giá đất nền tại đây sẽ tăng cường khi các công trình cơ sở vật chất giao thông được khai triển.

Trong 10 năm quay về đây, cơ sở vật chất khu Nam Sài Gòn chứng kiến sự phát triển hối hả với các nhà cửa liên lạc được đầu cơ upgrade, tạo sự đồng bộ kết nối cho khu vực. Năm 2018, khu Nam tiếp nhận kinh phí đầu tư hơn 5 tỷ USD để tạo ra hàng loạt các công trình như: Chuỗi hệ thống hầm chui - cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ; mở mang các con phố Huỳnh Tấn Phát lên 30 m; mở mang tuyến đường Nguyễn Tất Thành lên 45 m; mở rộng đường Đào Trí lên 35 m; mở mang đường trục Bắc - Nam đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh; xây Cầu Thủ Thiêm 4 nối thị xã 7 và quận 2…

Ông Nguyễn Nam Thánh thiện, Tổng giám đốc tổ chức kinh doanh Property X, phản hồi hoạt động mua bán BĐS thời gian cuối năm sẽ càng tấp nập do đơn vị tung hàng “nóng” sắp có dòng tiền lớn. Bởi lẽ, người dân sau 1 năm thu thập sẽ tự tin tạo dựng hà bao sắm nhà để đón năm mới phổ biến hên. Với phổ biến thanh niên trong khoảng thành phố đến TP.HCM lập nghiệp, chiếm hữu nhà đất cũng là phương pháp để chắc chắn sự thành đạt của bản thân.

gia can ho khu nam sai gon tang manh, cung khong du cau

Cũng theo ông Nhân từ, thị trường hiện vẫn còn trong quá trình gian khổ do chế độ siết chặt hồ sơ đầu cơ công trình mới. Nhưng ngay sau khi phổ biến công trình được “tháo khoán”, các nhà đầu tư tung ngay ra hoạt động mua bán đón dòng tiền, làm thị trường dần tấp nập hơn.

Khám phá thực tại, nguồn cung căn hộ thị xã 7 gần đây không đủ phục vụ được nhu cầu của khách hàng, khi mà mặt bằng giá niêm yết đang được xây dựng ở mức mới. Theo đó, một vài dự án trên đường Nguyễn Hữu Thọ hiện có giá chào bán từ 65-85 triệu/m2; đất nền hiện giá sàn khoảng 65-70 triệu/m2. Ngoài ra đó, tại trục các con phố Nguyễn Lương Bằng, chỉ có 3 dự án đang được chào bán trên thị trường, với giá từ 45-60 triệu/m2, vi la và nhà phường có giá 7-12 tỷ đồng/căn.

Khu vực con đường Đào Trí cũng đang rất tấp nập với giá bán tăng gần 40 triệu tiền việt/m2, khi mà giá cũ cách đó không lâu chỉ 30-35 triệu đồng/m2. Theo một số sàn môi giới, mặc dầu nguồn cung căn hộ đang tập trung nhiều tại huyện 7, nhưng do mỗi công trình đều có lượng căn khăng khăng được tung ra, nên giá niêm yết ở hoạt động mua bán thứ cấp đang có chiều hướng tăng.

Dưới giác độ nghiên cứu thị trường, Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc bộ phận nghiên cứu và trả lời Savills, đánh giá dù không có đợt giảm giá trực tiếp nào diễn ra, nhưng phân khúc căn hộ đã có chuyển biến hăng hái hơn. Trong đó, các công trình căn hộ cao cấp đang thú vị một lượng đối tượng mua hàng nhất quyết.

Bên cạnh đó, lãi suất tiền gửi giảm xuống cũng là nhân tố khiến cho những người có thu nhập bất biến cân nhắc chuyển hướng đầu tư vào bất động sản cho thuê. Vấn đề này đã phần nào ảnh hưởng đến hoạt động mua bán căn hộ, giúp phổ thông dự án tại khu Đông và khu Nam Sài Gòn vẫn sắm được lối ra cho vật phẩm của mình.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7