Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019 ,

“Tỉ lệ tiêu thụ cao đạt 90-100% được ghi kiếm được tại vài dự án của chủ đầu tư uy tín và địa điểm tốt”, CBRE vietnam đánh giá. Phú Mỹ Hưng là một trường hợp tiêu biểu cho những giá trị khác biệt đó. Trong khoảng đầu năm 2018 tới nay, 6 đợt chào bán công trình mới của chủ đầu tư này đều có tỉ lệ thu nạp gần 100%, trong đó khách sắm là người nước ngoài chiếm hữu hơn 20%.

Một tín hiệu khả quan ở khu vực này là dù công trình chào bán không rộng rãi như nhưng tỷ trọng bán được và số người đang chờ đợi để tậu công trình sau đều rất cao. Và khi quỹ đất phát triển bất động sản tại TP.HCM càng ngày càng khan thảng hoặc thì những công trình có vị trí nằm không quá xa khu đô thị Phú Mỹ Hưng phần đông trở thành 'hàng thảng hoặc'. Tập kết rộng rãi điểm cộng, không không dễ dàng đoán khi những dự án mới được hầu hết người dùng có nhu cầu ở thực lẫn chủ đầu tư săn đón.

Theo nhận định của các chuyên gia, với hàng loạt hạ tầng cơ sở vật chất bỗng nhiên phá, hoạt động mua bán bất động sản khu Nam TPHCM sẽ lôi cuốn chủ đầu tư cuối năm 2019 đến 2020. Ghi kiếm được, giá thành đất nền, nhà thị trấn tại khu vực tăng khoảng 18-22%, căn hộ tăng trên 20% so với cùng kỳ năm rồi. So với các khu vực khác, giá bất động sản khu Nam không tăng chợt biến mà luôn giữ mức tăng bình ổn, tăng đều ở các thời kỳ. Bởi thế, dòng tiền tài chủ đầu tư ít bị biến động. Khác biệt, giá đất nền khu Nam sẽ tăng cường khi các dự án gắn kết hạ tầng liên lạc được triển khai.

Trong 10 năm quay về đây, hạ tầng khu vực phía Nam Sài Gòn có sự tạo ra với tốc độ cao như vũ bão với loạt nhà cửa giao thông được đầu cơ upgrade tạo nên sự đồng bộ, kết nối cho khu vực. Trong năm 2018, khu vực phía Nam Sài Gòn tiếp thụ kinh phí đầu cơ lên tới hơn 5 tỷ USD, để sản xuất loạt công trình như: Hệ thống hầm chui - cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ; mở rộng tuyến phố Huỳnh Tấn Phát lên 30m.

Hay như công trình đầu cơ mở mang đường Nguyễn Tất Thành lên 45m; mở mang con đường Đào Trí lên 35m. mở rộng trục đường trục Bắc - Nam đoạn trong khoảng Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh; mở mang quốc lộ 50 thành 6 làn xe và công trình tuyến phố song hành quốc lộ 50; xây Cầu Thủ Thiêm 4 nối thị xã 7 - quận 2; dự án tuyến Metro số 4 (Thạnh Xuân - Nguyễn Hữu Thọ - Khu đô thị Hiệp Phước) có kinh phí đầu tư hơn 97.000 tỷ đồng…

Giá căn hộ khu Nam Sài Gòn đang tăng nóng, cung không đủ cầu - Ảnh 1.

Căn hộ khu Nam đang thiết lập mặt bằng giá mới.

Theo phản hồi của ông Nguyễn Nam Hiền đức, Tổng giám đốc tổ chức kinh doanh Property X, hoạt động mua bán bất động sản thời điểm càng về cuối năm càng nở rộ do công ty bung hàng "hot" để đón nhận dòng tiền lớn trong dân. Bởi lẽ, người địa phương sau 1 năm tích lũy, tiết kiệm, tự tin mở hà bao tậu nhà để đón năm mới phổ thông hên, tài lộc trong căn nhà ước mong. Với phổ quát bạn trẻ trong khoảng các thức giấc, thành đến Thành phố Hồ Chí Minh thành lập công ty, chiếm hữu nhà đất cũng là phương pháp để chắc chắn sự thành đạt trong sự nghiệp của bản thân đối với mái nhà, bạn bè.

Cũng theo ông Nhân hậu, hoạt động mua bán bây chừ có thể nói là vẫn đang còn trong giai đoạn rất gian truân trong khoảng việc chính quyền TPHCM siết chặt các giấy tờ đầu tư dự án nhà ở mới. Tất nhiên, ngay sau khi phổ biến dự án đã được "tháo dỡ khoán", các nhà đầu tư tức tốc bán ra thị trường đón dòng tiền. "Theo quan sát, ngoài việc hồ sơ pháp lý đang được tháo gỡ theo hướng thuận tiện hơn số đông cho nhà đầu tư, việc hàng loạt dự án "chết lâm sàn" được trao đổi, chuyển nhượng cũng đang làm cho thị trường đang dần sôi động", ông Nhân từ nói.

Theo đó, trong khoảng đầu quý 2/2019 đến nay, hàng loạt dự án nhà ở cùng các dự án phục vụ số đông dân cư như trường học, bệnh viện, trường học giải trí… cũng được đa dạng tổ chức quyết định đầu cơ, đa số dồn vào một chỗ tại khu Nam làm cả khu vực này đang "thay da đổi làm thịt" từng ngày.

Qua mày mò thực tế mới đây, được nhân thức nguồn cung căn hộ tại thị xã 7 không phục vụ được yêu cầu của khách hàng, khi mà giá niêm yết đang được xây dựng lên một mức mới. Theo đó, vài công trình nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ hiện giá chào bán từ 65-85 triệu/m2, với vài dự án đất nền hiện giá bán khoảng 65-70 triệu/m2. Bên cạnh đó, tại trục tuyến phố Nguyễn Lương Bằng, chỉ có 3 dự án đang được chào bán trên hoạt động mua bán, với giá trong khoảng 45-60 triệu/m2, biệt thự và nhà phường có giá 7-12 tỷ đồng/căn.

ví dụ, ngay tại công trình căn hộ Hưng Phúc Happy Residence Premier nằm trên mặt tiền trục đường Nguyễn Lương Bằng, phố Tân Phú, huyện 7, TP.HCM. Đây cũng là dự án do Công ty TNHH Tạo ra Phú Mỹ Hưng khiến nhà đầu tư. Ghi chứng nhận tế cho thấy, giá niêm yết của công trình này hiện đang được giao dịch trên thị trường khoảng 85 triệu đồng/m2. Hay như công trình Urban Hill ngay mặt tiền các con phố Nguyễn Văn Linh, ghi nhận tiến độ thực tiễn cho thấy, giá sàn của dự án này khoảng 70-89 triệu tiền việt/m2 tùy địa điểm.

Cũng tại tuyến phố Nguyễn Lương Bằng, phố Phú Mỹ, Huyện 7, Công ti PropertyX đang trình bày ra hoạt động mua bán hơn 1000 căn hộ Q7 Boulevard và thu được sự niềm nở của hồ hết khách hàng.

Một dự án đang "tạo sóng" khác của Phú Mỹ Hưng là The Peak tại tuyến tuyến phố số 16, thị trấn Tân Phú, thị xã 7, TP.HCM. Công trình do Tổ chức kinh doanh TNHH Phát hành Phú Mỹ Hưng hợp tác với ba công ty đối tác sản xuất bất động sản tại Nhật Bạn dạng và do nằm tại cung đường tài chính của khu Nam nên giá bán hiện khá cao, thấp nhất khoảng 70 – 75 triệu tiền việt/m2, cao nhất 85-90 triệu/m2 tùy vị trí.

Bên cạnh đó, nằm cạnh tổ thích hợp The Peak không bao xa, công trình Sunshine City Sài Gòn rộng khoảng gần 10ha với diện tích mặt sàn gần 67.000m2, gồm 9 tháp cao từ 26 tầng, giá bán hiện nay của công trình này khoảng 50-65 triệu tiền việt/m2 tùy vị trí. 

Đặc biệt, nằm bí quyết Phú Mỹ Hưng chỉ một cây cầu Phú Thuận, khu vực các con phố Đào Trí cũng đang rất tấp nập, giá sàn đang được xây dựng một mức mới. Một vài sàn môi giới cho nhân thức chỉ mới khoảng 10 ngày trước đây, giá chào bán chỉ 30-35 triệu đồng/m2, nhưng hiện nay đã "vọt" lên gần 40 triệu tiền việt/m2. Theo vài nhân viên môi giới, mặc dầu nguồn cung căn hộ đang dồn vào một chỗ phổ quát tại khu vực thị xã 7, nhưng do mỗi công trình đều có số lượng căn được bán ra, cho nên giá sàn ở hoạt động mua bán thứ cấp đang có chiều hướng tăng.

Ngay trục các con phố Đào Trí, nhờ triển vọng và tiến độ thành lập của một số dự án lớn, giá niêm yết tăng cao so với hồi đầu năm 2019. Theo điều tra, giá sàn căn hộ bây chừ tham gia khoảng 50-70 triệu/m2 tuỳ tham gia số tầng và hướng nhìn. Ở hoạt động mua bán thứ cấp, giá niêm yết căn hộ đang có chiều hướng tăng từ 3-5% mỗi căn hộ. Hay như ngay Sunshine Diamond River, giá niêm yết lúc công trình vừa được trình bày ra hoạt động mua bán khoảng 40-50 triệu/m2, thì hiện thời đã tăng khoảng 50-60 triệu tiền việt/m2 trong khi sở hữu ưu thế nằm dọc bờ sông Sài Gòn, cạnh công trình 6 tỷ đô Mũi Đèn Đỏ của "đại gia" Vạn Thịnh Phát....

Theo khảo sát thực tại tại vài dự án ven sông tại TP.HCM, căn hộ view trực diện sông tới lúc bàn giao có giá sàn chênh 200 - 500 triệu so với thời kỳ đầu khá chung. Mặc dù nguồn cung bất động sản mặt tiền sông đang tăng cao trong hiện tại nhưng về vĩnh viễn nguồn cung của loại tài sản này sẽ khan hiếm. Bởi lẽ, các nhà đầu tư đang đua nhau để được sở hữu các bất động sản ven sông vì nhìn thấy được quỹ đất ven sông tại thành phố này không còn nhiều.

Dưới góc độ nhà phân tích hoạt động mua bán, Bà Đỗ Thu Hằng, giám đốc bộ phận nghiên cứu & trả lời Savills, đánh giá dù rằng không có đợt giảm giá trực tiếp nào diễn ra nhưng hoạt động mua bán căn hộ đã có chuyển biến tích cực hơn, trong đó các công trình căn hộ cao cấp với những chiêu thức khác nhau đang hấp dẫn một lượng khách hàng một mực. 

Bên cạnh, lợi nhuận suất tiền gửi giảm xuống cũng là một trong những yếu tố làm những người có doanh thu bình ổn, cân nhắc chuyển hướng đầu tư vào bất động sản để cho thuê. Nhân tố này đã phần nào ảnh hưởng tới thị trường căn hộ, giúp đa dạng công trình tại khu vực phía Đông thị trấn, cụ thể là tại thị xã 2, và khu vực phía Nam, chi tiết là "vùng lõi" vòng vèo khu thị trấn Phú Mỹ Hưng vẫn tậu được lối ra cho sản phẩm của bản thân mình.

Theo bà Hằng, yêu cầu ở thị phần căn hộ cao cấp vẫn có, vấn đề là nhà đầu tư phải cho thấy họ đang có gì và làm cho gì để kéo khách hàng đến với bản thân mình. Quan sát những chuyển di trên thị trường mới đây có thể thấy, gần như những dự án bán được hàng là những dự án có chủ đầu tư uy tín, đã xây đắp hoàn chỉnh hoặc đang trong thời kỳ chấm dứt và có hiện trạng pháp lý rõ ràng, phiên bản thân công trình có địa điểm tốt và quy hoạch – thiết kế có đa dạng ưu điểm nổi trội.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7