Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2019 ,

Công trình sân bay Long Thành hút các nhà đầu tư lớn phát triển đô thị

Trong một số năm trở lại đây, hoạt động mua bán bất động sản Đồng Nai, khác lạ là Long Thành đã diễn ra làn sóng ngầm săn quỹ đất của các đại gia địa ốc. Tới nay, phần đông các tăm tiếng lớn tại hoạt động mua bán bất động sản tại Tp.HCM đều đã góp mặt tại đây như Novaland, Hưng Cường thịnh, Him Lam, Nam Long…

Việc đẩy nhanh tiến độ khai triển công trình phi trường Long Thành là nhân tố xúc tác mạnh nhất cho thị trường bất động sản khu vực này nóng lên mỗi ngày. Trong khoảng 1 năm qua, hoạt động mua bán Long Thành ghi kiếm được phổ thông tổ chức bất động sản tới đây đầu tư các công trình khu thành phố mới, kéo theo việc thương lượng đất nền khu thành phố ở khu vực này diễn ra nhộn nhịp.

Giá đất xung quanh dự án sân bay Long Thành tăng chóng mặt - Ảnh 1.

BĐS Long Thành thời điểm qua có hiện tượng "nóng" theo trường bay

Điều tra mới đây, các dự án khu cư dân, khu thành phố, phường chuyên gia hàng không được quy hoạch đồng bộ khu vực bao quanh phi trường được rộng rãi nhà đầu tư săn sắm. Trong đó, tỉ lệ thu nhận của các dự án đạt ở mức cao, nhàng nhàng khoảng 75%. Có vài công trình như Long Thành Airport City ghi nhận mức thu nạp 90 – 95% qua 2 đợt trưng bày vật phẩm. Thời gian này, chỉ cần tới một văn phòng công chứng tư tại thị xã Long Thành (Đồng Nai) sẽ chứng kiến hình ảnh rất đông khách tậu tới để thực hiện giao dịch mua bán đất đai.

Người dân địa phương cho biết, thời điểm qua, giá đất tại các khu vực quanh dự án phi trường đẩy mạnh, có những lô đất cuối năm rồi đến nay tăng hơn 35%. Đặc biệt, giá nhà ở các khu vực phụ cận phía Nam trường bay để tạo ra phục vụ như Bàu Cạn, Tân Hiệp, Phước Bình tăng giá với tốc độ cao.

Theo các chuyên gia, bất động sản của khu vực này nắm giữ trị giá tăng mạnh theo thời điểm và cao gấp 2-3 lần so với trước đây. Có thể xem đây là khu vực phát triển trung tâm vì các tuyến liên lạc kết nối đến trường bay hay đến trọng tâm các thị trấn Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, TP.HCM đều nằm ở phía Nam sân bay quốc tế Long Thành.

Hơn nữa theo quy hoạch, Long Thành thuộc trong khu đô thị vệ tinh hiện đại. Để phát triển trở thành khu đô thị tân tiến chính quyền Long Thành đang tăng cường sản xuất kinh tế theo hướng công nghiệp – dịch vụ, hoàn chỉnh hệ thống liên lạc để biến thành khu thị trấn loại 3. Đây chính là vấn đề kiện dễ dàng để Long Thành biến thành điểm sáng của thị trường bất động sản Đồng Nai.

Tấp nập thiên hướng nhà đầu tư "săn" đất Long Thành

Theo các chuyên gia, một vấn đề dễ thấy là trong khoảng đầu năm tới nay, thiên hướng chuyển dịch đầu cơ của các NĐT tư nhân càng ngày càng rõ nét về khu vực Long Thành, nhất là khi thông tin sân bay sẵn sàng khởi công.

Một lượng lớn NĐT đã “dòm nom” các công trình mới gần sân bay hình thành tại khu vực này trong năm 2019. So với thời gian đầu năm 2018 thì thương lượng đất nền tại Long Thành tấp nập hẳn. Giới chuyên gia cũng nghĩ rằng, đây được xem là thời điểm tốt để NĐT nắm cơ hội khi công trình phi trường chính thức được triển khai. Phần lớn NĐT sắm đất nền tại khu vực này đều “kì vọng” trường bay, chờ đợi mức lãi cao.

Nói về thời điểm và thời cơ đầu cơ BĐS sân bay, ông Nguyễn Thái Huy, Phó TGĐ công ti CP Yeshouse phân tách: Khi một siêu tòa tháp được triển khai sẽ có 3 thời kỳ được để ý là khởi công, kết thúc và đi vào khai thác. Đầu cơ đón đầu hạ tầng phải chọn lựa vào lúc tòa tháp sẵn sàng khởi công.

Lúc này giá còn “mềm” và khả năng tăng giá vẫn còn. Câu chuyện triển khai dự án sân bay Long Thành đến thời gian này là cam kết. Theo đó, cơ hội và thời gian đầu tư đã rất rõ ràng. NĐT cũng đã nhận ra cơ hội này nên sự chuyển dịch khỏe mạnh thời điểm vừa qua là vấn đề dễ nắm bắt.

Giá đất xung quanh dự án sân bay Long Thành tăng chóng mặt - Ảnh 2.

Cả công ty BĐS và NĐT tư nhân đang chuyển dịch mạnh mẽ hướng đầu cơ tham gia những khu vực gần trường bay

Theo ông Huy, những tháng cuối năm 2019 được xem là thời điểm để NĐT tìm kiếm cơ hội đầu cơ ở các công trình mới, mang lại tỷ suất lợi nhuận tốt do giá bán khởi đầu ở vài công trình còn khá mềm.

Các chuyên gia bất động sản cũng phản hồi, khi trường bay Long Thành khởi động kéo theo sự phát triển của hệ thống cơ sở, sự tham gia cuộc store loạt các doanh nghiệp lớn để hình thành nên các khu cư dân, sự có mặt của các chuyên gia, ý định về kinh doanh thương mại, phục vụ vì thế sẽ tăng theo.

Vùng phụ cận trường bay được sẽ quy hoạch theo hướng là một thị trấn hiện đại với các tòa tháp chính như khu tái định cư, khu logistics, khu công nghiệp kĩ nghệ cao, trung tâm dịch vụ quốc tế và kĩ nghệ, khu kĩ nghệ phụ trợ, khu công nghiệp phục vụ cho phi trường; một số nhà cửa công cộng, khu kho bãi, khu sinh thái, vui chơi giải trí, khu du lịch sinh thái, khu cư dân hiện hữu, các khu phố chuyên gia hàng không.

Lúc đó, theo dự đoán của các chuyên gia, giá của những công trình nằm khu vực này sẽ tăng ít ra từ 5 đến 10 lần. Tương tự như Phú Quốc, trước khi có phi trường giá bất động sản 12 triệu tiền việt/m2, sau khi có sân bay giá đất lên 120 triệu tiền việt/m2. Cam Ranh ma trong khoảng 8 triệu tiền việt/m2 lên 45 triệu đồng/m2. Vân Đồn từ 15 triệu đồng/m2 lên 80 triệu tiền việt/m2.

Vấn đề này giảng nghĩa lý bởi vì sao trong khoảng cuối năm 2018 đến nay, thương lượng mua bán đất nền khu vực xung quanh phi trường Long Thành luôn diễn ra nhộn nhịp. Theo dự báo của các chuyên gia, những 04 tuần cuối năm 2019 sẽ là thời điểm bùng nổ giao dịch tại khu vực này trong khi làn sóng đầu cơ của cả đơn vị và NĐT cá nhân đang ngày càng mạnh mẽ ở quá trình này.

Dù vậy, theo giới chuyên gia, trước khi cung cấp tiền các chủ đầu tư cũng nên thức giấc táo chọn lựa những công trình rõ ràng về mặt pháp lí. Đảm bảo chủ đầu tư và các đơn vị phân chia uy tín nhằm hạn chế những không may không ước muốn.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7