Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 2 tháng 9, 2019 ,

Việc xây cầu nối Đồng Nai với TP HCM có thể đẩy giá đất Nhơn Trạch leo thang và tịnh tiến gần hơn với giá đất Cát Lái.

Tổng giám đốc Công ti đầu tư BĐS Việt An Hòa, È Khánh Quang quẻ cho biết trong chu kỳ vài năm tới, cùng với việc cầu Cát Lái dự kiến khởi công năm 2020 có thể làm nổ ra cuộc rượt đuổi tăng giá đất giữa hai đầu cầu tương lai, nơi sẽ nối Đồng Nai với Sài Gòn.

Ông Quang quẻ phân tích, với giá đất hiện thời tại Cát Lái, thị xã 2, TP HCM có mức giao dịch thực tế chung 50-60 triệu tiền việt mỗi m2, thị xã Nhơn Trạch vẫn còn mất phổ thông thời điểm mới đuổi kịp đỉnh giá của trục thị trấn Cảng. Dĩ nhiên, sự tăng tốc của cơ sở vật chất sẽ tạo nên cú hích tâm lý và một kịch phiên bản không dễ dàng tránh khỏi là tình tiết xây cầu sẽ thúc đẩy kỳ vọng giá đất Nhơn Trạch tịnh tiến lên vùng giá bằng 50% của Cát Lái.

Chuyên gia này phản hồi, có chí ít 3 nguyên do tạo nên cuộc rượt đuổi về giá của Nhơn Trạch với Cát Lái trong thời điểm đến. Trước tiên là giá đất vận hành theo quy luật nước chảy về chỗ trũng. Nhơn Trạch thuộc Đồng Nai khi kết nối với TP HCM thì có lợi thế tăng giá phổ thông hơn vì giá đất Nhơn Trạch có mặt bằng khá thấp.

Đất thổ cư vị trí đẹp tại Nhơn Trạch đàm phán thông thường ở ngưỡng 10-20 triệu tiền việt mỗi m2 trong khi bờ bên kia đầu cầu, giá đất tại Cát Lái đã là 40-60 triệu đồng mỗi m2. Khoảng cách thức này sản xuất lợi thế rượt đuổi cho Nhơn Trạch khi tổng trị giá của cải thấp hơn Cát Lái, tần suất đàm phán đất giá rẻ cam kết cao hơn đất giá cao. Càng có rộng rãi thương lượng thì càng có thêm cơ hội tăng giá.

Cầu Cát Lái (đường màu đỏ) tăng kết nối giao thông TP HCM với các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Ảnh: Google maps.

Cầu Cát Lái (trục đường màu đỏ) tăng gắn kết liên lạc TP HCM với các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Ảnh: Google maps.

Kế tới là nguyên nhân sức ép giãn dân của TP HCM quá lớn. Sự dịch chuyển cư dân trong khoảng TP HCM về Nhơn Trạch sẽ làm thị trường nhà ở khu vực Nhơn Trạch tăng nhiệt do mặt bằng giá đất tại huyện này còn ở ngưỡng thấp và rẻ hơn phổ quát so với đại thành phố đông dân như Sài Gòn. Mặt khác, nền tảng kinh tế của quận Nhơn Trạch xoay quanh các khu công nghiệp, cốt truyện hạ tầng có thể thúc đẩy giá bất động sản kĩ nghệ leo thang.

Cuối cùng là quỹ đất dự án tại Nhơn Trạch còn phổ thông so với TP HCM đang khan hiếm. Với quỹ đất diện tích lớn, cảnh quan đẹp, Nhơn Trạch sẽ hấp dẫn nhà đầu tư về đây sản xuất công trình nếu cầu Cát Lái sớm được xây đắp. Yếu tố này đồng nghĩa với việc giá đất Nhơn Trạch có thêm cơ hội thiết lập mặt bằng cao hơn hiện nay.

Giới đầu cơ bất động sản trục thành phố Hoa Phượng đỏ Cát Lái thường gọi Nhơn Trạch là quận 13 của TP HCM vì sự gắn kết cơ sở vật chất đồng bộ với khu Đông Sài Gòn (khác biệt là thị xã 2, 9). Mặt khác Nhơn Trạch cũng là khu công nghệ có mật độ lấp đầy khá tốt, lại có đa dạng vị trí đẹp giáp song, có thể hiện ra nên những khu cư dân dọc theo bờ sông.

Ông Quang đãng nhận định, cầu Cát Lái được hy vọng sẽ là bàn đạp biến Nhơn Trạch thành ngoại ô của TP HCM cùng lúc thúc đẩy kinh tế địa phương này sản xuất hơn trước. Cầu cũng sẽ gắn kết TP HCM với Bà Rịa - Vũng Tàu thuận lợi hơn nữa. Dường như đó, nó cũng góp phần kéo giãn lượng cư dân, thay vì ở TP HCM người ta có thể về Nhơn Trạch ở và tới TP HCM khiến việc rất thuận lợi.

Bây chừ lượng xe từ Nhơn Trạch qua phà Cát Lái để tới TP HCM và trái lại đều rất lớn. Trong mai sau khi có thêm các tuyến cao tốc và vòng đai mới thì cầu còn có chức năng kết nối với những nhà cửa này.

Tất nhiên, CEO Tổ chức kinh doanh Việt An Hòa khuyến cáo, kịch bản tăng giá đất Nhơn Trạch chỉ có thể màu hồng khi diễn biến tin tức cầu Cát Lái hăng hái, đúng tiến độ và đạt mục tiêu về đích là khánh thành, thông xe cây cầu này trong thời gian không quá 2 năm.

Ngược lại, nếu như công trình cơ sở này bị trì hoãn, kịch phiên bản có thể chuyển thành màu xám đối với những dòng vốn đổ tham gia bất động sản khu vực này một cách thiếu cẩn trọng. "Suất đầu tư cho mai sau ở trục giao thông này cần tính đến nhân tố không may về dòng tiền và thất thoát chi tiêu thời cơ nếu như rủi ro bị mất giữ vững về tiến độ cơ sở vật chất, bắt buộc chôn vốn lâu", ông Quang đãng cảnh báo.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7