Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019 ,

Các nhà kỹ thuật từ Đại học Oxford (Anh) đã phát sinh ra mối liên hệ bất thần giữa lề thói ăn rộng rãi giết thịt gà với một vài dạng ung thư .

Đội ngũ tìm hiểu đã phân tích dữ liệu của 475.000 người Anh tuổi luống tuổi với thời điểm theo dõi làng nhàng là 8 năm. Trong quãng thời gian đó, 23.000 người đã phát hành bệnh ung thư.

Ghiền thịt gà liên quan bất ngờ đến 3 dạng ung thư - Ảnh 1.

Ăn quá phổ quát giết thịt gà có thể vô ích cho sức khỏe - ảnh minh họa trong khoảng internet

3 loại ung thư đã được phát hiện có tỉ lệ cao hơn ở những người ghiền ăn giết mổ gà và các loại gia cầm khác, đó là ung thư hạch không Hodgkin, ung thư hắc tố và ung thư tuyết tiền liệt.

Ung thư hạch không Hodgkin là một dạng ung thư máu, bắt nguồn từ hệ bạch huyết. Bệnh nhân thường có dấu hiệu sưng hạch ở cũ kĩ, nách, háng, mệt mỏi kéo dài, sốt, đổ mồ hôi đêm, giảm cấn không giảng nghĩa được, đau ngực, không thở được...

Ung thư hắc tố là dạng nguy hiểm nhất của ung thư da, tạo ra trong các tế bào melanocytes có tác dụng đóng gói melanin, là loại sắc tố mang lại màu da.

Còn ung thư tuyến tiền liệt xảy ra trong tuyến tiền liệt, cơ quan vào vai trò chế biến vài chất lỏng trong tinh khí và kiểm soát nước tiểu ở nam giới, là dạng ung thư tầm thường xếp hàng thứ 2.

Trước đó đã từng có một số nhà cửa cảnh báo ăn rộng rãi làm thịt, bao gồm cả làm thịt đỏ như bò, heo và giết gia cầm chẳng phải chọn lựa tốt cho sức khỏe, mà nguồn đạm nên được dành đầu tiên bổ sung bằng cá và đạm thực vật (đậu, hạt, nấm...).

Nghiên cứu vừa được thông báo trên tin báo kỹ thuật Journal of Epidemiology and Community Health.

Theo A. Thư

Helino


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7