Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2019 ,

TiffSon - một công ty chuyên cung cấp biện pháp xử lý hàng tồn kho (Any Exchange) bằng lý lẽ trao đổi hàng hóa, phục vụ - vừa gửi công văn tới Cục Hàng không vietnam yêu cầu được phối phù hợp xử lý phi cơ Boeing B727-200 bị không để ý 12 năm tại trường bay Nội Bài.

Trong công văn số 082019/08/CV-TiffSon gửi Cục Hàng không, doanh nghiệp này nêu đề nghị trao đổi chiếc tàu bay Boeing B727, số hiệu XU-RKJ lấy hàng hóa thuộc chiếm hữu của công ti.

Đơn vị này cũng nêu lại các thông tin về việc chiếc tàu bay Boeing B727-200 mang tên Air Dream thuộc Hãng Hàng không Royal Khmer Airlines (RKA), số hiệu chứng nhận XU-RKJ bị bỏ tại trường bay Nội Bài từ thời điểm 12 năm tính từ ngày 1/5/2007 tới nay.

DN kiến nghị Cục Hàng không phối hợp xử lý máy bay bị bỏ quên ở Nội Bài - Ảnh 1.

Boeing B727-200 bị quên mất ở trường bay Nội Bài trong suốt 12 năm. (Ảnh: NLĐ)

Ủy ban Nhà nước về Hàng không dân dụng của Campuchia đã có báo cáo việc giấy chứng nhận người khai thác phi cơ (AOC) của RKA đã bị thu hồi và tàu bay B727-200 này đã bị xóa hoàn thành thủ tục quốc tịch Campuchia.

Cho nên, bây giờ Cục Hàng không là đơn vị được giải quyết chiếc phi cơ này theo pháp luật của qui định Việt Nam.

Cũng tại công văn đề nghị được phối hợp cùng Cục Hàng không Việt Nam, tổ chức kinh doanh TiffSon đưa ra các loại hàng hóa sẽ được dùng để đổi lấy chiếc máy bay bao gồm bia, rượu, ăn uống và một vài hàng hóa khác thuộc sở hữu của công ty này.

Sau hơn chục năm bị xem nhẹ, nằm phơi sương gió tại sân bay Nội Bài, mới đây, chủ đề về chiếc Boeing 727-200 lại tiếp tục thu được sự thân mật của các chuyên gia và dư luận.

Đại diện Tổ chức kinh doanh TiffSon nghĩ là, giải pháp hàng đổi hàng giúp các đơn vị có thể tận dụng được nguồn sản phẩm do chính họ đóng chai, giúp giải phóng một lượng hàng tồn, dè xẻn tiền mặt. Về phía công ty chủ chốt – công ty sở hữu chiếc tàu bay cũ – cũng có thể dùng các sản phẩm đổi được phục vụ cho các hoạt động của bản thân mình tại các điểm kinh doanh thương mại ở trường bay hay vị trí khác. Cùng với đó, chiếc Boeing B727-200 sẽ chẳng phải nằm phơi nắng, phơi sương bất nghĩa ở sân bay Nội Bài mà sẽ được khai thác, sử dụng với mục đích buôn bán, tạo ra phổ quát trị giá thương mại khác.

CEO Tiffany and Son cũng hiến kế về việc tu bổ, khai thác chiếc phi cơ cũ. Theo đó Boeing B727-200 sẽ được sơn lại theo thiết kế. Vỏ ngoài máy bay có thể sẽ được sử dụng để quảng cáo thương hiệu, hero, vật phẩm. Bên trong có thể sẽ trở thành một quán cà phê hay một nhà hàng. Ví như làm được các thỏa thuận với công ty chính yếu, doanh nghiệp sẽ lên kế hoạch di dời tàu bay về một những nơi công cộng hay khu vực kinh doanh của tư nhân nào đó. Chuyên gia giải quyết hàng tồn kho thể hiện sự quan trọng, thực tại Boeing B727-200 là một vật thể mang tính đặc biệt, khác biệt. Nếu biết khai thác hết các tiềm năng, đây sẽ là một địa điểm buôn bán rất dị, trị giá.

Về phía Cục Hàng không, công ty này cho nhân thức, điều giải quyết chiếc phi cơ Boeing B727-200 đang được lên tiếng Chính phủ, Bộ GTVT để xin quan điểm. Cục Hàng không cũng đã buộc phải ủy quyền Tổng công ti Cảng hàng không Việt Nam (ACV) giải quyết đối với chiếc phi cơ.

Theo Cục Hàng không, hiện có rộng rãi công ty xin yêu cầu phối phù hợp để đưa ra biện pháp xử lý đối với chiếc phi cơ. Dĩ nhiên Cục vẫn đang chờ ý kiến chỉ đạo từ Chính phủ và Bộ GTVT.

Đại diện Cục Hàng không cho nhân thức, phương án bàn giao cho ACV còn bởi do Cục Hàng không không có đạt yêu cầu, tính năng để thực hiện xác định Mức giá của của cải cũng như bán đấu giá. Theo Cục, cách thức thuê một đơn vị định giá độc lập thì kết quả sẽ rơi tham gia hiện trạng "thu chẳng đủ bù chi".

Theo Linh Phi

VTCnews


Xem tại: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7