Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2019 ,

Tỷ trọng lạm phát có ảnh hưởng lớn đến tình hình vốn đầu tư của cư dân, ảnh hướng tới trả tiền thế chấp, tiền gửi dè xẻn và chi tiêu buôn bán hàng tuần. Giá cả hàng hóa và dịch vụ đổi mới theo thời gian được chính phủ sử dụng triệt để để vấn đề hòa nền kinh tế quốc gia.

Nói thông thường, lạm phát thấp và dễ đoán được coi là tin tốt cho hầu hết công chúng. Tỷ lệ lạm phát toàn cầu hiện đang ở mức khoảng 3,6%, theo Quỹ Tiền tệ Toàn cầu.

Theo Nhà băng Anh (Bank of England), giả dụ lạm phát quá cao hoặc quá bất thường, các tổ chức khó có thể định giá đúng và người tiêu xài khó lên ý tưởnrg chi phí. Nếu giá cả leo thang quá nhanh trong một khoảng thời điểm ngắn, người tiêu dùng chẳng thể tậu phổ quát hàng hóa như trước và khó để nhân thức được số tiền tài chúng ta giá trị cao bao nhiêu.

Một vài giang sơn đang chạm mặt khó khăn vì bất ổn chính trị và kinh tế như Venezuela, Zimbabwe và Nam Sudan đang phải đối mặt với trạng thái lạm phát cao, tác động rất xấu tới nền kinh tế và khiến cho tình hình chính trị càng tồi tệ hơn.

Diễn đàn kinh tế thế giới: Đây là các quốc gia có tỷ lệ lạm phát cao nhất thế giới - Ảnh 1.

Theo số liệu của Tổ chức Ghen tuông nạn Liên Phù hợp Quốc, khoảng 4 triệu người đã chạy trốn khỏi Venezuela trong bối cảnh bất ổn chính trị và kinh tế của quốc gia này. Nền kinh tế đã giảm xuống còn chưa tới nửa kia so với 6 năm trước, do đóng chai dầu giảm mạnh, siêu lạm phát và tình hình bất ổn chính trị đoàn kết với nhau tạo thành một vòng luẩn quẩn khiến cho giang sơn Nam Mỹ khó lòng vượt qua.

Đứng ở địa điểm thứ 2 trong danh sách là Zimbabwe hiện có tỷ lệ lạm phát gần 176%. Yếu tố này sản xuất lúng túng rằng Zimbabwe đang quay quay về hiện trạng siêu lạm phát mà nó đã trải đời qua một thập kỷ trước.

Diễn đàn kinh tế thế giới: Đây là các quốc gia có tỷ lệ lạm phát cao nhất thế giới - Ảnh 2.

Giá cả đang tăng cao trong bối cảnh các cần yếu phẩm thì khan hi hữu, trong đó có bánh mì, nhiên liệu và thuốc chữa bệnh. Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa đã hứa hẹn hứa về hiện trạng bình ổn sau khi ông tiếp quản nguyên Tổng thống Robert Mugabe vào năm 2017. Nhưng có vẻ như lời hứa hẹn về sự hồi sinh của nền kinh tế vẫn chưa thành hiện thực.

Nhà kinh tế bậc nhất tại Nhà băng Quả đât, Zahid Hussain, đã nói rằng: "Phát triển kinh tế và ổn định chính trị có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Nhưng chẳng hề gần như các chế độ bất biến chính trị đều đồng nghĩa với phát hành; nó còn dựa vào tham gia tỷ lệ biến đổi trong khoảng tình trạng bình ổn (chính trị) sang quản trị tốt."

Theo K Nguyễn

Theo Nhịp sống Kinh tế


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7