Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019 ,

Theo thống kê của Sở Xây dựng TP HCM, trong số 474 tầm thường cư cũ xây dựng trước năm 1975 thì có 15 thông thường cư cấp D, không đáp ứng khả năng chịu lực để dùng thông thường. Trong đó, có rộng rãi thông thường cư đã xuống cấp nguy hiểm, cần phải di dời, phá túa nguy cấp để bảo đảm bình an cho người dân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Chung cư số 155-157 các con phố Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, huyện 1) thuộc diện phải di dời khẩn cấp vì đã được xây dựng cách đây hơn 50 năm. Bình thường cư rộng gần 600 m2 cao 7 tầng với tổng diện tích sàn hơn 4.000 m2. Mặc dù UBND thị xã 1 đã thông báo ý tưởnrg xây đắp mới, chung cư 155-157 Bùi Viện vẫn chưa tìm được chủ đầu tư, trong khi người địa phương đã di dời cạn kiệt. Địa điểm của thông thường cư này được bình chọn là “vị trí tiến thưởng” của thị xã 1, có giá đất cao bậc nhất thị trấn và nằm ngay trên khu xã Tây sầm uất. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Lô E bình thường cư 518 Võ Văn Kiệt là tòa nhà 5 tầng có 38 hộ dân đang sinh sống. Đầu năm 2019, Sở Xây đắp TP.HCM đưa ra kết quả khảo sát cho thấy tòa tháp này bị nghiêng 45 cm, lún toàn thể 38 cm và có thể sập bất kỳ lúc nào. Dự án do Công ty Kinh doanh nhà TP khiến chủ đầu tư đã đưa tham gia dùng khoảng 20 năm. Đầu năm 2019, lãnh đạo UBND TP.HCM đã bằng lòng đề nghị của UBND huyện 1 về việc tháo tháo dỡ lao vào lô E phổ biến cư 518 Võ Văn Kiệt và xây mới nhằm bảo đảm bình an cho người dân. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Tầm thường cư 6 Bis nằm dưới dốc cầu Khánh Hội, nối trọng tâm thị xã 1 và thị xã 4, thuộc con đường Nguyễn Tất Thành, được xây đắp trước năm 1975. Nhà cửa kết cấu một trệt một lầu này nằm trong quy mô khu đất thích hợp quy hoạch gần 700 m2. Bình thường cư này được đánh giá chừng nguy nan cấp D, thuộc diện nhà thông thường cư nguy hiểm cần phải di dời, phá tháo nguy cấp theo pháp luật. Hiện giờ, nhà cửa này đã hoàn tất giấy tờ di dời cư dân sang nơi bình yên. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Thông thường cư Vĩnh Hội được xây đắp trong khoảng trước năm 1975 với diện tích 4 tầng trên diện tích khoảng gần 4.000 m2, đến nay đã xuống cấp hiểm nguy, không còn bảo đảm các yếu tố kiện an ninh cho người dân sinh sống, xếp loại nguy nan cấp D. Theo UBND quận 4, trước đây công trình xây mới thông thường cư Vĩnh Hội được chấp nhận giao cho một chủ đầu tư. Tất nhiên, sau 10 năm, công trình vẫn không chấp hành được, buộc Nhà nước phải thu hồi giấy phép của nhà đầu tư trên và tậu nhà đầu tư mới. Ảnh: An Huy.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Thông thường cư Cửu Long tọa lạc tại số 128 Nhị Bà Trưng, thị trấn Đa Kao, huyện 1 là tòa tháp được xây đắp trong khoảng trước năm 1975. Trong khoảng năm 2007, khi phổ biến cư có tín hiệu xuống cấp trầm trọng, UBND huyện 1 đã lên cách thức di dời dân cư để xây lại phổ biến cư này. Tuy nhiên, sau 10 năm chưa đưa ra được phương án cải tạo, trong khi nhà cửa ngày một yếu và có thể sập bất kỳ lúc nào, tháng 8/2017, UBND quận 1 đã đơn vị cưỡng chế giễu di dời dân cư. Chủ đầù tư của công trình án xây mới chung cư Cửu Long là Công ty Sản xuất nhà châu Á - Thái Bình Dương. Quá trình triển khai công trình vẫn đang còn một vài vướng mắc. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Là một tòa tháp hơn 60 năm tuổi ở giữa trọng điểm quận 1, thông thường cư số 23 Lý Tự Trọng với diện tích hơn 1.200 m2 đã hoàn tất công đoạn giải tỏa. Sau khi di dời, các hộ dân được tự chọn chủ đầu tư xây dựng mới là Tổ chức kinh doanh CP Địa ốc Downtown. Thông thường cư 23 Lý Tự Trọng nằm đối diện với Bệnh viện Nhi đồng 2 và gần các tòa tháp trung tâm của huyện 1 như UBND đô thị, Nhà thờ Đức Bà. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Tầm thường cư 43 Bình Tây ở phường 1, huyện 6 có diện tích 1.653 m2, là nơi sinh sống của 48 căn hộ. Đây là một trong những nhà cửa được UBND đô thị giao UBND thị xã Tân Bình thi hành di dời do dư hỏng nặng. Đương nhiên, nói với Zing.vietnam, một vài hộ dân ở đây cho nhân thức họ chưa thể di dời vì mức đến bù chưa thoả đáng, trong khi phổ biến căn nhà vẫn chứng nhận sinh sống. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Nằm ở nút giao giữa các con phố È Hưng Đạo và các con phố Châu Văn Liêm (phường 11, thị xã 5), phổ biến cư 440 Trằn Hưng Đạo được xây dựng từ trước năm 1975 có kết cấu gồm trệt, lửng, 2 lầu, sân thượng và mái bê tông cốt thép. Đây là nơi sinh sống của khoảng hơn 30 hộ dân. Kết quả kiểm tra cho thấy hạn độ nguy hại của tòa tháp ở cấp kỹ năng chịu lực của kết cấu không phục vụ được yêu cầu dùng phổ biến, hiện ra trạng thái nguy hại toàn bộ, kĩ năng sụt lún cao. UBND thị trấn mới đưa ra yêu cầu hộ dân tới nhất thời cư ở cao ốc An Phú để tổ chức tác dụng túa dỡ công trình và đảm bảo bình yên. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Là một trong 5 thông thường cư hư hỏng nặng cần được di dời khẩn cấp, tháo tháo dỡ và xây dựng lại của thị xã Tân Bình, tầm thường cư 149-151 Lý Thường Kiệt (phường 7) có quy mô 282,04 m2 với 21 bà mụ sống. Trước thông tin về việc di dời, một vài hộ dân vẫn còn bám trụ với nguyên nhân chưa thu được chiến lược xây mới phổ biến cư cụ thể và còn vướng bận rộn trong chế độ tái định cư. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Bí quyết đó không xa, chung cư 137 Lý Thường Kiệt thị xã Tân Bình có quy mô đất 291 m2 với 34 hộ có cấu trúc một trệt, 2 lầu và mái tôn cũng nằm trong danh sách phải di dời. Mặt tiền của khu tầm thường cư này được các hộ dân tận dụng để kinh doanh. Trong khi, trên khu vực thị xã Tân Bình còn có chung cư 47 Long Hưng, chung cư 40/1 Tân Phước và tầm thường cư 170-171 Tân Châu thuộc diện hư hỏng nặng, cần được di dời, tháo tháo dỡ và xây dựng lại. Ảnh: Hải Tuệ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7