Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2019 ,

Theo thống kê của Sở Xây dựng TP HCM, trong số 474 thông thường cư cũ xây dựng trước năm 1975 thì có 15 tầm thường cư cấp D, không phục vụ khả năng chịu lực để dùng chung. Trong đó, có phổ biến bình thường cư đã xuống cấp hiểm nguy, cần phải di dời, phá tháo dỡ nguy cấp để bảo đảm bình yên cho người dân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Bình thường cư số 155-157 trục đường Bùi Viện (xã Phạm Ngũ Lão, thị xã 1) thuộc diện phải di dời khẩn cấp vì đã được xây đắp bí quyết đây hơn 50 năm. Bình thường cư rộng gần 600 m2 cao 7 tầng với tổng quy mô sàn hơn 4.000 m2. Dù rằng UBND thị xã 1 đã lên tiếng chiến lược xây dựng mới, bình thường cư 155-157 Bùi Viện vẫn chưa mua được chủ đầu tư, trong khi người dân đã di dời gần hết. Địa điểm của phổ biến cư này được bình chọn là “địa điểm vàng” của thị xã 1, có giá đất cao bậc nhất thành phố và nằm ngay trên khu phố Tây sầm uất. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Lô E phổ biến cư 518 Võ Văn Kiệt là tòa nhà 5 tầng có 38 hộ dân đang sinh sống. Đầu năm 2019, Sở Xây dựng TP.HCM đưa ra kết quả kiểm tra cho thấy công trình này bị nghiêng 45 cm, lún toàn thể 38 cm và có thể sập bất kỳ lúc nào. Dự án do Công ty Buôn bán nhà TP khiến nhà đầu tư đã đưa tham gia dùng khoảng 20 năm. Đầu năm 2019, chỉ huy UBND TP.HCM đã ưng ý đề xuất của UBND thị xã 1 về việc túa tháo dỡ nhanh chóng lô E thông thường cư 518 Võ Văn Kiệt và xây mới nhằm bảo đảm bình an cho cư dân. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Thông thường cư 6 Bis nằm dưới dốc cầu Khánh Hội, nối trung tâm quận 1 và huyện 4, thuộc đường Nguyễn Tất Thành, được xây đắp trước năm 1975. Nhà cửa kết cấu một trệt một lầu này nằm trong diện tích khu đất phù hợp quy hoạch gần 700 m2. Thông thường cư này được đánh giá mức độ nguy nan cấp D, thuộc diện nhà phổ biến cư gian nguy cần phải di dời, phá túa nguy cấp theo quy định. Bây chừ, tòa tháp này đã hoàn tất thủ tục di dời người địa phương sang nơi an toàn. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Chung cư Vĩnh Hội được xây dựng trong khoảng trước năm 1975 với diện tích 4 tầng trên quy mô khoảng gần 4.000 m2, đến nay đã xuống cấp hiểm nguy, không còn bảo đảm các vấn đề kiện an ninh cho cư dân sinh sống, xếp loại nguy khốn cấp D. Theo UBND huyện 4, lúc trước dự án xây mới bình thường cư Vĩnh Hội được hài lòng giao cho một nhà đầu tư. Dĩ nhiên, sau 10 năm, dự án vẫn không chấp hành được, buộc Nhà nước phải thu hồi giấy phép của nhà đầu tư trên và sắm chủ đầu tư mới. Ảnh: An Huy.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Bình thường cư Cửu Long tọa lạc tại số 128 Hai Bà Trưng, thị trấn Đa Kao, huyện 1 là công trình được xây đắp từ trước năm 1975. Từ năm 2007, khi bình thường cư có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng, UBND quận 1 đã lên phương án di dời cư dân để xây lại bình thường cư này. Dĩ nhiên, sau 10 năm chưa đưa ra được phương thức làm mới, trong khi nhà cửa ngày một yếu và có thể sập bất kỳ lúc nào, tháng 8/2017, UBND quận 1 đã tổ chức cưỡng dè bỉu di dời dân cư. Chủ đầù tư của công trình án xây mới thông thường cư Cửu Long là Công ti Sản xuất nhà châu Á - Thái Bình Dương. Quá trình khai triển công trình vẫn đang còn một vài vướng bận rộn. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Là một tòa tháp hơn 60 năm tuổi ở giữa trọng điểm huyện 1, bình thường cư số 23 Lý Tự Trọng với quy mô hơn 1.200 m2 đã hoàn thành thời kỳ giải tỏa. Sau khi di dời, các hộ dân được tự chọn chủ đầu tư xây dựng mới là Công ti CP Địa ốc Downtown. Tầm thường cư 23 Lý Tự Trọng nằm đối diện với Bệnh viện Nhi đồng 2 và gần các nhà cửa trung tâm của huyện 1 như UBND thành phố, Ở dọc đường Đức Bà. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Thông thường cư 43 Bình Tây ở phường 1, thị xã 6 có quy mô 1.653 m2, là nơi sinh sống của 48 căn hộ. Đây là một trong những nhà cửa được UBND thành phố giao UBND thị xã Tân Bình chấp hành di dời do dư hỏng nặng. Đương nhiên, nói với Zing.Việt Nam, vài hộ dân ở đây cho nhân thức họ chưa thể di dời vì mức tới bù chưa thoả đáng, trong khi đa dạng căn nhà vẫn chứng nhận sinh sống. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Nằm ở nút giao giữa tuyến đường Nai lưng Hưng Đạo và tuyến đường Châu Văn Liêm (phố 11, huyện 5), tầm thường cư 440 Nai lưng Hưng Đạo được xây đắp từ trước năm 1975 có kết cấu gồm trệt, lửng, 2 lầu, sân thượng và mái bê tông cốt thép. Đây là nơi sinh sống của khoảng hơn 30 hộ dân. Kết quả khảo sát cho thấy hạn độ nguy khốn của công trình ở cấp khả năng chịu lực của kết cấu không phục vụ được yêu cầu dùng chung, sinh ra tình trạng nguy hiểm toàn cục, kĩ năng sụt lún cao. UBND thị trấn mới đưa ra yêu cầu hộ dân đến trợ thì cư ở cao ốc An Phú để cơ quan tác dụng toá dỡ công trình và đảm bảo bình yên. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Là một trong 5 phổ biến cư hư hỏng nặng cần được di dời khẩn cấp, tháo toá và xây đắp lại của huyện Tân Bình, tầm thường cư 149-151 Lý Thường Kiệt (phố 7) có quy mô 282,04 m2 với 21 cô mụ sống. Trước thông tin về việc di dời, một số hộ dân vẫn còn bám trụ với lý do chưa nhận được kế hoạch xây mới chung cư cụ thể và còn vướng mắc trong chế độ tái định cư. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Cách thức đó không xa, tầm thường cư 137 Lý Thường Kiệt quận Tân Bình có diện tích đất 291 m2 với 34 hộ có cấu trúc một trệt, 2 lầu và mái tôn cũng nằm trong danh sách phải di dời. Mặt tiền của khu tầm thường cư này được các hộ dân sử dụng triệt để để kinh doanh. Hình như, trên khu vực huyện Tân Bình còn có bình thường cư 47 Long Hưng, bình thường cư 40/1 Tân Phước và tầm thường cư 170-171 Tân Châu thuộc diện hư hỏng nặng, cần được di dời, dỡ toá và xây đắp lại. Ảnh: Hải Tuệ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7