Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019 ,

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát hành nông thôn thức giấc Hậu Giang, niên vụ mía 2019-2020 này, nông dân trong tỉnh giấc xuống giống gần 8.400ha.

Hiện đa số diện tích mía đã đến thời điểm thu hoạch. Dĩ nhiên, hiện tại Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Mía các con phố Cần Thơ (Casuco), chỉ mới ký đoàn kết đồng bao tiêu mía cho dân cày trên địa bàn tỉnh giấc được hơn 4.000ha, chiếm hữu khoảng 50% tổng diện tích mía của thức giấc.

Nông dân lo lắng vì còn 50% diện tích mía chưa được bao tiêu - Ảnh 1.

Người trồng mía Hậu Giang tiếp tục gặp gỡ gian truân trong vụ mía này.

Ví như ở những vụ mía trước trên địa bàn tỉnh giấc có tới 3 nhà máy tuyến đường cùng hoạt động thì năm nay kĩ năng chỉ có một Nhà máy trục đường Phụng Hiệp, thuộc Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Mía con đường Cần Thơ sẽ đi vào hoạt động vào ngày 15/9 tới.

Việc phần lớn diện tích mía chưa ký được thích hợp đồng bao tiêu, ít nhà máy con đường hoạt động cùng với chính sách thu mua mới của Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Mía đường Cần Thơ là không tìm mía trực tiếp qua thương gia như những năm trước, làm người trồng mía Hậu Giang vô cùng lo lắng cho đầu ra của cây mía trong vụ này.

Theo tính toán của bà con dân cày, năm nay chi phí đầu tư cho cây mía tăng hơn mọi năm, khoảng 10-11 triệu đồng/công. Với giá thu tậu mà nhà máy đường đưa ra là 700 đồng/kg đối với mía 10 trữ đường thu tìm tại rẫy, thì khi trừ hết chi tiêu mỗi công mía người địa phương thua lỗ trong khoảng 1- 2 triệu tiền việt.

Ông Nguyễn Văn Út ở phường Hòa An, huyện Phụng Hiệp cho nhân thức:"Với chi phí này thì người trồng mía chắc chắn lỗ vì tiền để đóng chai ra 1 kg mía như vậy là hơn 700 đồng, rồi đủ thứ tiền khác. Bây giờ qua vụ này, tôi cũng muốn biến đổi mà chưa nhân thức chuyển đổi sang cái gì”./.

Theo Tấn Phong

VOV


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7