Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2019 ,

Báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh cho biết hiện giờ trên địa bàn tỉnh giấc đang khai triển 85 dự án cơ sở vật chất khu thành phố, nhà đất với tổng diện tích đất khoảng 1.979 ha, tương ứng với khoảng 43.800 căn hộ, ô đất ở.

Ngoài ra đó, dự án khu thị trấn phức tạp Hạ Long Xanh với quy mô 3.186 ha, với 13,8 triệu m2 đất ở, tương ứng khoảng 99.000 căn hộ cũng đang sẵn sàng triển khai.

Như vậy, nhu cầu nhà đất đang trong trạng thái cung vượt quá cầu phổ thông lần, đây là một trong những lý do vài dự án cơ sở đang khai triển chậm chạp tiến độ.

Cung vượt cầu nhiều lần, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu không đề xuất đầu tư mới các dự án - Ảnh 1.

Để khắc phục trạng thái trên cũng như giảm hiện tượng bong bóng BĐS, dành dụm quỹ đất cho sản xuất đóng chai, phát hành phục vụ cũng như chỉ sản xuất đô thị khi có nhu cầu đất ở thực sự và phát huy tối đa hiệu quả trong khoảng đất đai, ngày 28/8/2019, UBND thức giấc Quảng Ninh đã có văn bạn dạng chỉ đạo đòi hỏi các địa phương rà soát lại cục bộ các công trình đầu cơ xây đắp hạ tầng đô thị, nhà ở trên khu vực để thống kê, bình chọn có số liệu về những căn hộ chưa được sử dụng, trong khoảng đó chủ động dừng đề xuất các công trình mới trên địa bàn.

Trên hạ tầng thời gian thi hành của quy hoạch bình thường của từng địa phương trong khoảng đó ban hành hình định cụ thể về lộ trình thi hành đầu tư các dự án theo quy hoạch, lên tiếng công khai để khiến hạ tầng khai triển chấp hành; không bắt buộc đầu tư mới các công trình mà thực tại chưa có nhu cầu dùng được, làm cho hiện ra các thị trấn không có đứa ở gây phao phí nguồn lực từ đất đai cũng như nguồn lực của xã hội và tác động đến việc tu bổ, làm mới, xây mới nhà của nhân dân do vướng quy hoạch.

Đối với vị trí quy hoạch các dự án khu thành phố, khu nhà đất có quy mô quy mô nhỏ bé hơn hoặc bằng 3ha thức giấc Quảng Ninh yêu cầu các sở lĩnh vực, địa phương trên khu vực thi hành đúng chỉ huy của UBND tỉnh tại văn bạn dạng số 5240/UBND-QH1 ngày 24/7/2019.

Văn bạn dạng cũng yêu cầu Ban Quản lý khu kinh tế khẩn trương lập và vấn đề chỉnh quy hoạch khu kinh tế Vân Đồn, Móng Cái; UBND các địa phương khai triển lập và trình duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 theo lãnh đạo của UBND thức giấc.

Thức giấc Quảng Ninh yêu cầu sau khi chương trình phát hành thành phố của thức giấc, ý tưởnrg sản xuất thành phố của địa phương, chương trình tạo ra nhà ở của tỉnh được phê duyệt và trên hạ tầng nội dung rà soát của các địa phương, chiến lược phát triển nhà đất của từng địa phương, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ chú ý việc chọn nhà đầu tư các công trình thị trấn, nhà ở có diện tích trên 3 ha.

Theo Tiến Vinh

Vnmedia


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7