Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019 ,

Công ty TNHH AB Mauri (xã La Ngà, thị xã Định Quán, Đồng Nai) đã ngưng hoạt động trong khoảng bốn tuần 6 vừa mới đây do xảy ra phổ quát sự cố về không gian , nhưng từ ngày 6- 9/9 lại phát tán mùi hôi nồng nặc, gây khó tính, đau đầu, không thở được.

Cư dân đòi hỏi được đối thoại với thây mặt tổ chức kinh doanh và các tổ chức có thẩm quyền, tất nhiên đòi hỏi này vẫn chưa được chấp hành.

Bà Lê Thị Tình (ngụ ấp 4, phố La Ngà) cho biết, những ngày đầu 04 tuần 9, mùi hôi sặc sụa lại bốc ra từ phía công ti AB Mauri.

Tới ngày 13/9, trong buổi tiếp công dân, hàng chục hộ dân đã gặp chủ tịch phố và đặt nhiều câu hỏi, như mùi hôi phát tán trong khoảng khu vực nào, vì sao công ty đang ngưng hoạt động lại để xảy ra sự cố, cội nguồn là gì…

Công ty men AB Mauri xả mùi hôi, người dân tiếp tục yêu cầu đóng cửa - Ảnh 1.

Công ty men AB Mauri La Ngà

Theo người dân, khi đó Chủ tịch thị trấn La Ngà Vũ Thị Thơ giải đáp, chính quyền cấp thị trấn không đủ thẩm quyền, chỉ hấp thu đề đạt và chuyển tới các cơ quan tác dụng giải quyết.

Bà cũng cắt nghĩa thêm, có thể do công ti đang trong thời gian được cấp có thẩm quyền cho phép giải quyết môi trường tại khu vực bể chứa chất thải (từ 30/8 đến 30/11) nên có thể mùi hôi nảy sinh trong khoảng đây.

Bà Thơ khẳng định, công ti này đang ngưng hoạt động theo quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai, vẫn còn nguyên tem niêm phong.

"Trong buổi khiến việc của đoàn rà soát liên ngành nghề tham gia đầu tháng 9, ông Ngô Chơn Trí - Giám đốc tổ chức kinh doanh giải nghĩa với tập đoàn chức năng và đại diện dân chúng rằng AB Mauri có 57 chi nhánh trên quả đât.

Trong thời gian nhà máy tại La Ngà ngưng hoạt động, công ti có đưa hàng hóa trong khoảng các chi nhánh khác về đây để đóng khói, chuyển vận. Phần đông dây chuyền chế biến của nhà máy tại La Ngà đến thời gian này vẫn đang được niêm phong" - bà Thơ trả lời cư dân trong buổi tiếp dân ngày 13/9.

Yêu cầu công ty dừng hoạt động lâu dài

Hình như đó, bà Lê Thị Tình cho rằng sau hàng loạt sự cố mà công ti AB Mauri gây ra, tập đoàn công dụng nên chú ý tới việc yêu cầu công ti dừng hoạt động vĩnh viễn, hoặc di dời ra khỏi khu vực cư dân. Vì ví như công ty hoạt động trở lại, không khách hàng nào bảo đảm được có gây ô nhiễm không gian trở lại hay không.

Cùng ý kiến trên, ông Nguyễn Văn Tý (ngụ ấp 4) cho nhân thức, cư dân đã phải nhẫn nhịn cảnh ô nhiễm phổ biến năm nay, sau hàng loạt sự cố vừa xảy ra, tổ chức kinh doanh AB Mauri phải dừng hoạt động để trả lại không gian trong sạch cho cư dân.

Trao đổi với VietNamNet, Chủ toạ UBND huyện Định Quán È cổ Quang quẻ Tú cho biết, đã chiếm được phản chiếu của người dân La Ngà. Chỉ đạo huyện đã lãnh đạo các công ty chuyên ngành phối thích hợp xác minh khiến cho rõ vụ việc. Về kiến nghị của cư dân buộc công ti AB Mauri hoàn thành đóng hộp vĩnh viễn hoặc di dời ra khỏi khu cư dân, tổ chức chuyên môn cũng đã ghi nhận và báo cáo với cấp có thẩm quyền.

Theo Minh Tâm

Vietnamnet


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7