Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019 ,

Độc giả gửi thắc mắc về giấy tờ hoàn công cho nhà cửa nhà ở xây đắp sai phép:

Thưa luật sư, gia đình tôi vừa xây nhà chấm dứt, hiện đang khiến cho giấy má đạt yêu cầu nhà. Theo giấy phép xây đắp thì nhà tôi có ban công, nhưng khi xây dựng, mái ấm tôi lại không xây ban công do không có nhu cầu dùng nữa. Bởi vậy nên chưa xin cấp Giấy chứng nhận được với nguyên do là xây đắp sai phép. Tôi thấy việc không có ban công không ảnh hưởng đến kiến trúc và bao quanh.

Vậy cho tôi hỏi, trường phù hợp nhà được xây đắp sai phép so với ban đầu một tẹo như mái ấm tôi, thì chúng tôi sẽ phải gì để được cấp Giấy đủ điều kiện (nhà tôi ở đô thị)? Mong trạng sư trả lời giúp. Thực lòng cảm ơn.

Trạng sư giải đáp:

Về nguyên tắc, việc thi công xây đắp tòa tháp là phải thiết kế theo đúng nội dung của giấy phép xây dựng. Hành vi xây dựng không đúng nội dung giấy phép xây dựng có thể bị xử phạt hành chính với mức phạt từ 10 tới 20 triệu tiền việt:

Yếu tố 15. Vi phạm quy định về trật tự xây dựng:

4. Xử phạt đối với hành vi công ty xây đắp xây đắp công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp (trừ trường hợp quy định tại điểm a, điểm b, điểm c khoản 7 Điều này) đối với trường phù hợp cấp phép xây dựng mới như sau:

a) Phạt tiền trong khoảng 10.000.000 đồng tới 20.000.000 đồng đối với xây đắp nhà ở lẻ tẻ tại thành phố;

b) Phạt tiền từ 20.000.000 đồng tới 30.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở đơn nhất trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử - văn hóa hoặc xây dựng nhà cửa khác không thuộc trường thích hợp qui định tại điểm a, điểm c khoản này;

c) Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với xây đắp nhà cửa có đòi hỏi phải lập lên tiếng kinh tế - kỹ thuật đầu cơ xây đắp hoặc lập dự án đầu cơ xây đắp.

Trường phù hợp mái nhà bạn xây dựng thiếu phần tòa tháp so với giấy phép xây đắp lúc đầu cũng được coi là xây dựng sai phạm. Cho nên, mái nhà bạn có thể sẽ bị vận dụng mức phạt hành chính như luật pháp trên.

co hoan cong, cap so do nha bi xay dung sai phep khong

Về việc cấp Giấy đủ điều kiện quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà đất, theo nội dung Nghị định 43/2014/NĐ-CP chỉ dẫn Luật đất đai có pháp luật:

Điều 31. Chứng nhận quyền sở hữu nhà ở

Chủ sở hữu nhà đất thuộc đối tượng được chiếm hữu nhà ở theo quy định của quy định về nhà đất và có giấy má chứng minh việc kiến lập hợp lí về nhà đất thì được đủ điều kiện quyền sở hữu theo luật pháp sau đây:

1. Hộ mái nhà, tư nhân nội địa phải có một trong các loại giấy tờ sau:

a) Giấy phép xây dựng nhà đất đối với trường hợp phải xin giấy phép xây đắp theo qui định của luật pháp về xây dựng.

Trường phù hợp nhà đất đã xây đắp không đúng với giấy phép xây đắp được cấp thì phải có quan điểm bằng văn phiên bản của cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng xác nhận quy mô xây đắp không đúng giấy phép không tác động đến an toàn nhà cửa và nay phù hợp với quy hoạch xây đắp đã được tập đoàn có thẩm quyền phê phê duyệt;

Đối với trường phù hợp xây dựng sai phạm tòa tháp nhà đất của gia đình bạn, bạn cần phải nộp đơn lên UBND cấp huyện - là tập đoàn cấp giấy phép xây đắp với nhà ở lẻ tẻ - để đòi hỏi xác thực việc xây đắp không đúng nội dung giấy phép xây đắp không ảnh hưởng đến an toàn tòa tháp, phù hợp quy hoạch xây dựng được phê ưng chuẩn. Từ đó hợp pháp hóa các thủ tục cấp Giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà đất.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7