Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019 ,

Như VnEconomy đưa tin, Bộ Xây dựng đang đưa ra Dự thảo quy chuẩn Giang sơn về nhà bình thường cư để lấy quan niệm đóng góp. Trong phần yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, Bộ Xây dựng pháp luật căn hộ bình thường cư phải có tối thiểu một phòng ở, một phòng vệ sinh. Quy mô tối thiểu căn hộ chung cư không bé bỏng hơn 25m2. 

Bắt buộc cho phép xây nhà thông thường cư 25m2 của Bộ Xây đắp được nhiều phần giới chuyên gia ủng hộ và tán thành bởi phù hợp với yêu cầu nhà ở đối với người địa phương doanh thu thấp, người lao động, người lao động.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản Hồ Chí Minh nghĩ rằng, xây nhà tầm thường cư thương nghiệp và nhà ở thị trấn hội có diện tích sử dụng tối thiểu không nhỏ xíu hơn 25m2 là có lí, nhất quán và phù hợp với Thông tư 31/2016 của Bộ Xây đắp.

Yêu cầu căn hộ vừa và bé có 1-2 phòng ngủ có giá sàn phù hợp với khả năng vốn đầu tư của đa số người có thu nhập nhàng nhàng và thu nhập thấp trong xã hội, nhất là tại các thị trấn rất lớn và còn phải nỗ lực giải quyết trong phổ thông năm đến. 

Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM dẫn điều tra của Sở Xây đắp, thành phố có khoảng 476.158 hộ chưa có nhà đất hoặc đang sống thông thường với thân phụ mẹ, người nhà (chiếm hữu tỷ trọng 23,46% tổng số hộ).

Trong đó, có khoảng 20.000 hộ mái ấm cán bộ, công chức, viên chức nhà nước chưa có nhà ở; Có 300.000 hộ có yêu cầu thuê nhà ở phường hội; Có 143.000 hộ có nhu cầu tìm nhà đất phố hội; Có khoảng 21.000 hộ sống trên và ven kênh rạch và khoảng 35.000 hộ đang sống trong các phổ biến cư cũ cần được cải tạo, chỉnh trang hoặc di dời tái định cư.

Hàng năm có khoảng 50.000 cặp kết hôn mới. Có hơn 500.000 học sinh đại học, cao đẳng. Hồ hết các đối tượng này đều có nhu cầu nhà đất thương nghiệp vừa túi tiền, nhà đất phố hội, nhà cho thuê giá rẻ, nhất là loại căn hộ 1-2 phòng ngủ, giá sàn khoảng trên dưới 1 tỷ đồng/căn và được trả góp tối thiểu 15 năm.

"Ý định nhà đất thương mại ốm có 1 - 2 phòng ngủ, có giá bán vừa túi tiền của hồ hết cán bộ, công chức, nhân viên nhà nước, cán bộ lực lượng vũ trang, sinh viên, người lao động công phu và người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà là rất lớn, cần phải được khắc phục thật thỏa đáng để bảo đảm bất biến ổn định chỗ ở cho người địa phương', Chủ toạ HoREA thể hiện sự quan trọng.

Thận trọng hơn, ông Nguyễn Văn Đính - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản vn nghĩ rằng, nhân tố này là phù hợp nhưng cần lưu ý một số điểm. Các căn hộ quy mô 25m2 chỉ nên chuẩn y thực hiện ở những khu riêng lẻ, chuyên căn hộ quy mô nhỏ dại ,nên áp dụng đối với dự án doanh thu thấp, các khu nhà ở cho người lao động, khu công nghiệp chứ không nên lộn lạo vào các khu nhà ở thương nghiệp với quy mô từ 50-60m2 trở lên.

Trước nỗi lo căn hộ 25m2 có thể hình thành các khu ổ chuột, ông Đính cho rằng, phiên bản thân căn hộ 25m2 không phải là lý do chính gây ra tình trạng ổ chuột. Ổ chuột hay không, nhếch nhác hay không dựa vào tham gia nằm ở khâu điều hành Nhà nước, mà chi tiết ở đây là vấn đề điều hành cơ sở vật chất, thiết kế cơ sở vật chất, phục vụ… chứ không nằm nhiều ở yếu tố quy mô.

Cụ thể, chất lượng nhà đất được quyết định bởi các yếu tố căn bản như chất lượng xây dựng, chất lượng hoàn thành, chuỗi hệ thống trang trang bị, vấn đề kiện cơ sở, dịch vụ điều hành vận hành…

Tại những nước như Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc cũng có những khu riêng biệt chỉ có quy mô nhỏ dại khoảng 25m2, rộng nhất cũng chỉ 30m2. Đối tượng tại các khu nhà đất này cốt yếu là công nhân, công phu, đơn độc hoặc hai bà xã chồng trẻ chưa con trẻ trong nhà… 

"Phổ biến người run sợ việc cho phép khiến căn hộ diện tích gầy sẽ tăng mật độ dân cư, gây áp lực hạ tầng, phát hành những khu ổ chuột kiểu mới nhưng tôi nghĩ rằng nếu điều hành tốt thì sẽ không xảy ra chuyện đó. Thay vào đó, ví như thi hành tốt chúng ta nhiều chủng loại hoá được nguồn cung, dịch vụ được phổ biến tầng lớp đối tượng có nhu cầu nhà ở hơn", ông Đính nhấn mạnh.


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7