Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 25 tháng 9, 2019 ,

Các chuyên gia, đơn vị địa ốc đã có những chia sẻ, nhận định về hoạt động mua bán bất động sản khu lân cận Tp.HCM ở thời gian này trong khi làn sóng đầu tư ra các tỉnh phụ cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước…càng ngày càng rõ nét. Trong khoảng những “hiến kế” này, NĐT xác định được khu vực, thời điểm và nắm rõ hơn về hoạt động mua bán để có những quyết định “xuống tiền” chính xác, giảm thiểu tiền mất tật mang.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE vietnam: “Đồng Nai vẫn là khu vực lôi cuốn làn sóng của người dùng BĐS nhiều nhất”

Sự tấp nập của hoạt động mua bán lân cận Tp.HCM tùy thuộc vào từng khu vực. Có khu vực nhộn nhịp cho đất nền, có khu vực sôi động cho cả đất nền lẫn nhà xã, biệt thự, tầm thường cư.

Chẳng hạ như Long An chủ chốt người ta đổ xô về đó để sắm đất nền. Bên cạnh đó, Bình Dương thì khách hàng tìm kiếm cả đất nền, nhà phố, biệt thự. Còn ở Đồng Nai thì đa dạng các phân khúc như đất nền, nhà thị trấn, biệt thự, căn hộ.

“Trong những khu vực tiếp giáp Tp.HCM, Đồng Nai thú vị làn sóng của người mua phổ quát nhất và trong tương lai sẽ còn tiềm năng với NĐT. Nguyên nhân, hạ tầng cơ sở khu vực này hiện hữu đang tốt nhất so với các khu vực khác”, bà Dung chắc chắn.

Chuyên gia mách nước làm giàu, hạn chế rủi ro trong làn sóng đầu tư bất động sản các tỉnh ven Sài Gòn - Ảnh 1.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE vn

Theo bà Dung, Đồng Nai hiện đang được đặt ở vị thế khá tiện lợi so với các khu vực khác, đặc biệt hàng loạt nhà cửa trung tâm cũng đang rục rịch tại đây. Hơn nữa, khu vực này ngày một hình thành hiện các dự án chất lượng, đa dạng phân khúc.

Nói về “hiện tượng” của sân bay Long Thành, bà Dung nghĩ là, thực tiễn tin tức phi trường đã có trong khoảng rất lâu và tất cả người đã đổ về đây gom đất. Đây là một yếu tố thúc đẩy rất lớn yêu cầu của NĐT nhìn về khu vực này như là nơi tạo ra nguồn cầu để ở và cho thuê.

Dù vậy, trong rất nhiều người gom đất gần phi trường thì cũng có những người dính vào những khu đất chưa sạch sẽ pháp lý. Thành ra, trong khi ở một thị trường đang phần lớn người nhòm ngó thì người dùng phải có sự chọn lựa lọc chu đáo, khám phá kỹ lưỡng, mua ở những dự án đã được rõ ràng về mặt pháp lý.

“Khác lạ, khi xuống tiền ở vùng lân cận Sài Gòn cần xem xét, sự phát hành của những thị trường này nhìn trong dài hạn, vì vậy NĐT khi đi tậu BĐS cũng phải nhìn vào dài hạn, chứ không phải 1-2 năm. Trong khi hạ tầng hạ tầng chưa hiện ra, thì hạn độ tăng giá chưa cao. Giá chỉ vọt lên khi bắt đầu hình thành các dự án cơ sở vật chất”, bà Dung thể hiện sự quan trọng.

Tôi nghĩ, thời điểm tới các BĐS các tỉnh giấc phụ cận sẽ lôi cuốn phổ thông mối quan tâm của khách hàng, bởi các nguyên do sau: Thứ nhất, mặt bằng giá dễ thở hơn các khu vực ven Tp.HCM. Thứ hai, gắn kết liên lạc hạ tầng với Tp.HCM ngày một dễ dàng hơn khiến người mua cảm thấy không quá xa khi chiếm hữu BĐS tỉnh lân cận. Thứ ba, mức hy vọng tăng giá cao: NĐT có thể mua được BĐS với chi phí thấp và kĩ năng bán được giá cao sau này, khác biệt trong khi cơ sở vật chất cơ sở vật chất trong tương lai được hiện ra thì chắc chắn giá BĐS sẽ tăng.

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc phòng ban R&D DKRA Việt Nam: “Yêu cầu lúc nào cũng có nhưng khách hàng bắt đầu có tâm lý cẩn trọng sau vụ án Alibaba”

Trong khoảng giờ tới cuối năm, đất nền khu lân cận Sài Gòn sẽ tạo ra ổn định, không có hiện tượng tăng giá bỗng biến. Nhu cầu ở các khu vực này lúc nào cũng có nhưng người dùng sẽ thận trọng hơn khi xuống tiền, nhất là sau vụ án Alibaba.

Vì tâm lý này mà khách tìm có thiên hướng tìm kiếm các công trình của các CĐT có danh tiếng, uy tín, có kinh nghiệm triển khai công trình trên hoạt động mua bán.

Bây giờ, số đông các tỉnh thành lân cận Tp.HCM đều có lợi thế riêng để đón dòng tiền và làn sóng của NĐT. Sự sôi động dựa vào vào địa phương nào có tính gắn kết tốt hơn, có công trình thu hút hơn.

Chuyên gia mách nước làm giàu, hạn chế rủi ro trong làn sóng đầu tư bất động sản các tỉnh ven Sài Gòn - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc phòng ban R&D DKRA vietnam

Một số khu vực hiện đang nổi lên can hệ đến câu chuyện về cơ sở vật chất giao thông như Long Thành, Nhơn Trạch (Đồng Nai) hay Bà Rịa - Vũng Tàu…giá ở các khu vực này đã tăng khá cao suốt thời điểm trước đó và cũng có những đợt hoạt động mua bán nơi đây sôi động, nóng nực. Theo tôi, hiện nay các hoạt động mua bán này sản xuất ở nhịp điệu định hình chưa có tín hiệu về cơn sốt đất hay lợi dụng thông tin hạ tầng giao thông.

Tất nhiên, ở khu vực nào có hạ tầng giao thông hiện hữu, đã đưa tham gia dùng thì cam đoan sẽ tác động đến công trình BĐS tại khu vực đó.

Với tình hình hoạt động mua bán diễn biến như hiện nay, không có hiện tượng BĐS tăng giá đột biến. Chừng tăng giá dựa vào vào tình hình của hoạt động mua bán và nội tại của công trình đó.Cho nên, khi tậu mua BĐS khách hàng phải cam kết, cẩn trọng, tò mò dự án kỹ càng, pháp lý ra sao. Khác biệt, bản thân người mua phải nắm bắt biết về thị trường khu vực đó. Nắm được thời cơ của hoạt động mua bán và mua đúng với khả năng tài chính của chính mình chứ ko phải thấy người ta đổ xô đi tậu chính mình cũng đi mua theo.

Ông Nguyễn Thái Huy, Phó Giám đốc điều hành công ti CP Yeshouse: “Làn sóng dịch chuyển dòng vốn tham gia hoạt động mua bán tỉnh giấc ngày càng lan rộng”

Giá còn mềm, hạ tầng đang xuất hiện cùng gắn kết với khu vực Tp.HCM không còn quá gian nan như trước đó, được xem là ưu điểm của khu vực thức giấc phụ cận Tp.HCM. Tuy thế, tùy thuộc tham gia từng khu vực mà sức lôi cuốn dòng tiền NĐT không giống nhau. Rõ ràng, không hề khu vực nào cũng thú vị sự quan tâm của NĐT ở công đoạn này.

Tuy thế, không thể phủ nhận đất nền tại khu vực thức giấc phụ cận Tp.HCM vẫn là phân khúc được giới đầu tư đon đả mạnh nhất. NĐT phải nhân thức chọn lựa khu vực để đem đến hiệu quả đầu cơ cao.

Chuyên gia mách nước làm giàu, hạn chế rủi ro trong làn sóng đầu tư bất động sản các tỉnh ven Sài Gòn - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thái Huy, Phó Giám đốc điều hành tổ chức kinh doanh CP Yeshouse

Bên cạnh mày mò về mức giá, thì nắm được vùng hoạt động mua bán then chốt, khoảng bí quyết không quá xa so với Tp.HCM hay không là nhân tố quyết định tới mức lãi kì vọng của NĐT trong mai sau. Thị trường cốt lõi ở đây là các hoạt động mua bán đang trông thấy rõ nhất tiềm năng về cơ sở vật chất liên lạc và các chỉ số về kinh tế, phường hội bình ổn hoặc xuất hiện một cú hích cơ sở vật chất gần nhất.

Rõ ràng, với bối cảnh quỹ đất tại Tp.HCM ngày một hạn chế, thì hoạt động tạo ra các công trình ra vùng lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… đang là xu hướng và giải pháp tiết kiệm cho các chủ đầu tư lẫn các chủ đầu tư lớn nhỏ bé.

Hơn nữa, việc gắn kết giữa Tp.HCM và các đô thị phụ cận càng ngày càng được chú tâm đầu cơ và mở mang, đã thúc đẩy phát hành dân cư và tạo thời cơ tạo ra thị trường BĐS tại những khu vực có địa điểm tiếp giáp và dọc các trục liên lạc chính. Chính bởi vậy, làn sóng chuyển dịch dòng vốn đầu tư ra các thức giấc lân cận ngày một lan rộng. NĐT cũng cần nắm được các thông tin cơ sở vật chất để quyết định đầu tư ở khu vực.

Theo quan niệm của tôi, so với các khu vực tỉnh lân cận Sài Gòn, hiện nay hoạt động mua bán bất động sản Long Thành đang được xem là điểm sáng. Nguyên do, đây là khu vực gần sát với Tp.HCM, khi mà đang chiếm hữu hàng loạt công trình liên lạc kết nối như trục đường thủy, tuyến phố bộ, đường sắt và đường hàng không. Trong đó, Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Long thành được xem là tâm điểm cho sự tạo ra cũng chính là bệ phóng cho thị trường BĐS nơi đây trong thời gian tới.

“Theo tôi, NĐT cũng cần có cái nhìn dài hạn trong việc đầu tư. Chừng mực lãi chỉ cao khi mà có sự đầu tư các con phố dài”, ông Huy thể hiện sự quan trọng.

TS. Sử Ngọc Khương, chuyên gia đầu cơ nguồn vốn: “Căn bản vẫn là nhu cầu tìm đầu tư”

Thị trường BĐS khu phụ cận Tp.HCM so với thời điểm trước hiện đang có tín hiệu chững lại. Từ giờ tới đầu năm sau, hoạt động mua bán nơi đây không có gì thay đổi lớn.

Tất nhiên, dấu hiệu chững lại này không có gì đáng sốt ruột cả. Gian truân hiện tại tới trong khoảng việc điều tiết dòng vốn của nhà băng, hồ sơ pháp lý các dự án. Cũng như các năm trước thường sau bốn tuần cô hồn, hoạt động mua bán sẽ có tín hiệu chậm chạp hơn, khoảng đầu bốn tuần 12 dương lịch thị trường có thể sôi động trở lại. Tuy thế, sự tấp nập này không đồng nghĩa với việc giá sẽ bất định tăng mạnh như trước đó.

Chuyên gia mách nước làm giàu, hạn chế rủi ro trong làn sóng đầu tư bất động sản các tỉnh ven Sài Gòn - Ảnh 4.

TS. Sử Ngọc Khương, chuyên gia đầu tư vốn đầu tư

Thực tiễn mà nói, thị trường bất động sản nói thông thường, khu vực phụ cận nói riêng đã có sự chậm lại so với các năm trước, cả về giá, mãi lực, sức sắm. Nhưng có một điểm là, trong khoảng giờ đến cuối năm những người có tiền dè xẻn, tiền lương, thưởng, tiền tích lũy sẽ có khuynh hướng sắm nhà ở để tìm giống như mọi năm. Đương nhiên, yếu tố này cũng không nói lên sự bất định rõ nét về giá và sức mua của hoạt động mua bán. Nhìn tầm thường, hoạt động mua bán BĐS từ giờ tới cuối năm, thậm chí sang đầu năm sau cũng không có rộng rãi biến động mà tình tiết bất biến.

Người dùng BĐS cũng có sự thận trọng hơn, đặc biệt sau thời điểm mà công trình phân lô bán nền sản xuất ồ ạt và các thông tin về vài công ti làm cho ăn không tử tế đã được đưa lên. Yếu tố này cũng tác động phần nào tới đàm phán nói phổ biến của hoạt động mua bán.

Tuy nhiên, với những dự án phát hành bài bạn dạng, hạ tầng hoàn thành thì sức sắm vẫn ổn. Nhưng hiện giờ ý định sắm chủ đạo là đầu tư, nhu cầu sắm ở thực khá ít. Những khu vực phụ cận Sài Gòn nếu làm dự án bán cho người dùng ở thực thì phải là những item giá vừa phải, chẳng thể sản xuất dòng sản phẩm cao cấp như ở Tp.HCM.

Với tình hình thị trường như hiện nay, biên độ tăng giá cũng không phổ quát. Từ giờ đến quý 2/2020 hạn độ tăng giá trên thị trường nhàng nhàng từ 5-10%. Giá tăng do sự cô động của thị trường chứ không hoàn toàn phụ thuộc độc nhất tham gia nhân tố cơ sở vật chất.

Dù thế, ví như so với khu vực nội đô Tp.HCM thì hoạt động mua bán bất động sản khu lân cận sẽ có sự biến động đẩy mạnh hơn do nguồn cung mới tại Tp.HCM đang hạn chế nhạo thì các thức giấc vệ tinh sẽ hưởng lợi từ yếu tố này. “Giả định nhân tố vĩ mô bất biến, dòng tiền tham gia BĐS không thắt chặt thì hoạt động mua bán BĐS năm 2020 dự báo sẽ ấm hơn 2019 rộng rãi”, ông Khương chắc chắn.

Trong khi làn sóng dịch chuyển dự án ra khu lân cận ngày một mạnh mẽ thì NĐT cá nhân cũng cần cân nhắc kỹ các nhân tố để quyết định “xuống tiền”. Chẳng hạn, phải nhận ra được tương lai thực thụ của hoạt động mua bán đó; tính thanh khoản của công trình đó như thế nào; khi dự án có tính thanh khoản thì mới có ích nhuận tốt; cần thiết hơn cả NĐT khi bỏ tiền vào BĐS khu vực thức giấc phải trông thấy câu chuyện dài hơi trên thị trường 10 năm, 20 năm chứ chẳng phải mua 1-2 năm bán với giá “trên trời dưới biển”.

Dường như, triển vọng cơ sở cơ sở của khu vực muốn đầu tư ra sao. Công trình đó có nằm trong khu vực phát triển cơ sở vật chất cơ sở trọng điểm của tỉnh đó hay không, sự liên kết với dự án xung quanh ra sao…

“Ví như không mượn thì đầu tư bất động sản tỉnh phụ cận là một cơ hội, so với chi phí bỏ vào nhà băng vẫn hơn nhưng với NĐT tư nhân, phải cân nhắc được đòn bẩy nguồn vốn, không động viên việc đi mượn quá phổ thông để đầu cơ bất động sản”, ông Khương nhắn nhủ.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7