Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 25 tháng 9, 2019 ,

Chia sẻ với Người Đồng Hành, ông Phan Đức Tú, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Sản xuất vn (BIDV, HoSE: BID ), nói ngân hàng đã nộp hồ sơ Basel II lên NHNN, chờ xét chuẩn y. Theo ông Tú, dự định, nhà băng sẽ xong xuôi tăng vốn duyệt y tạo ra cổ phiếu cho KEB Hana Bank trong bốn tuần 10. Tiền bán cổ lỗ phần sẽ được chuyển về trong bốn tuần đến. Tiến độ phụ thuộc tham gia tỷ giá và thu xếp vốn của công ty đối tác.

Lúc trước, một nguồn tin từ Nhà băng Nhà nước (NHNN) cho BIDV dự định hoàn thành tăng vốn trong quý III và có thể đáp ứng được Basel II.

Cuối 04 tuần 7, Hội đồng Quản trị của BIDV đã phê chuẩn chào bán riêng biệt 603,3 triệu cổ phiếu, tương đương 15% vốn yếu tố lệ cho đối tác làm ăn KEB Hana Bank với giá 33.640 đồng/cp. Tổng giá trị giao dịch ước tính hơn 20.295 tỷ đồng. Nếu chấp hành thắng lợi, vốn nhân tố lệ của BIDV sẽ tăng từ 34.187 tỷ đồng lên hơn 40.220 tỷ đồng. Nhà nước sẽ giảm chiếm hữu từ 95% còn 80,8% vốn.

BIDV cùng VietinBank là 2 nhà băng nằm trong đội ngũ 10 ngân hàng thí điểm Basel II. Tuy nhiên, việc tăng vốn để cải thiện hệ số an ninh vốn tối thiểu (CAR) và phục vụ các nhân tố kiện gặp gian khổ. Sau khi thực hiện được ký hợp đồng với KEB Hana, "cánh cửa" Basel II được cho là rộng thành lập hơn với BIDV.

Ông Tú cho biết việc BIDV được chấp thuận đạt chuẩn Basel II trong năm nay, dựa vào vào xét duyệt y của NHNN.

Theo Lê Hải

Người đi cùng


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7