Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 30 tháng 9, 2019 ,

BĐS kiểu xưa mang lại lãi thú vị

Vận tốc thị trấn hóa mạnh khỏe và sự phát triển chóng mặt của công nghiệp trên toàn nhân loại đã xúc tiến ý định người tiêu xài đổi mới, khiến cho nhiều tòa nhà trở thành “lạc hậu”. Ở các thành phố có khá nhiều các tòa nhà cũ, việc tăng cấp và tái sử dụng các bất động sản này tạo thời cơ cho các chủ đầu tư mới tham gia tham gia thị trường, cùng lúc khiến cho tăng trị giá BĐS.

Theo Tiến sĩ Megan Walters, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Thị trường Châu Á Thái Bình Dương của JLL, “Các tòa nhà cũ xưa có thể không còn thích hợp với ý định của hiện nay, nhưng một khi được đổi mới công năng đúng bí quyết sẽ sản xuất những điểm tới hấp dẫn”.

Ở vn, nhờ vào truyền thống lịch sử lâu đời, các thị trấn lớn đều sở hữu một lượng lớn những tòa nhà di sản, những con hẻm lớn dẫn tới các con hẻm nhỏ và hẹp hơn. Theo bà Xuân Phạm, Trưởng phòng ban Marketing JLL vn, khi mà thế hệ trước luôn dành đầu tiên các địa điểm mặt tiền cho việc buôn bán bán từng cái, thì thế hệ hiện tại lại yêu thích với những nơi cũ xưa. Nhờ tham gia khuynh hướng hoài cũ rích của bạn teen, tại những đô thị lớn của Việt Nam đang chứng kiến sự hồi phục khỏe khoắn trong khoảng các tòa nhà kiểu cũ, thay vì phải tháo bỏ để xây đắp một tòa nhà mới.

nha dau tu dan chuyen huong san bat dong san kieu xua

Các tòa nhà cũ đang là vị trí được các nhà đầu tư bất động sản khai thác kinh doanh.

Sự thú vị của các tòa nhà cũ không phải là một yếu tố quá mới mẻ. Các tòa tầm thường cư lâu đời trên những trục con đường Tôn Thất Thiệp và Nguyễn Huệ (Huyện 1, TP.HCM) luôn có lưu lượng người tương hỗ ổn định. Nhờ sự nổi lên của hàng loạt các tiệm cà phê, quán ăn có phong cách trang trí tối giản, cổ điển, những bậc thang khúc vòng vo chật chội đầy cổ xưa, cùng nhiều siêu thị quần áo bé xíu bên trong… đã làm nên sức hấp dẫn rất riêng cho các tòa bình thường cư cũ.

Nhà đầu tư cần chú ý gì?

Theo JLL, trong xu thế hiện thời, phổ biến đơn vị “phi bán từng cái” đã không đứng ngoài “làn sóng” săn mua các tòa nhà cũ. Đơn cử là trường hợp văn phòng làm việc chia sẻ của Toong đã thành công trong việc thay đổi nhiều không gian chưa được dùng trong các tòa nhà cũ, mang hơi thở văn minh và truyền thống tham gia nơi khiến việc.

nha dau tu dan chuyen huong san bat dong san kieu xua

Một không gian làm cho việc chia sớt thuộc của Toong sau khi cải tạo từ công trình cũ.

Dĩ nhiên, giới chuyên gia cũng đưa ra danh sách rằng, chẳng hề tòa nhà cũ nào cũng có thể tái cấu trúc thành công. Bởi vị trí tốt luôn là yếu tố tiên quyết cho sự thành công của mô phỏng này, ngay cả khi công năng lúc đầu của tòa nhà không còn thích hợp với nhu cầu hiện nay. Những tòa tháp cũ có kết cấu chất lượng và mặt bằng sàn linh hoạt là ưu thế lớn cho việc tái sử dụng.

Bên cạnh đó, việc đảm bảo bình an là vấn đề không thể thiếu cho các chủ đầu tư muốn nhập cuộc tham gia phân khúc này. Đa dạng tòa nhà cũ đang xuống cấp, bị hư hỏng các chuỗi hệ thống, chưa kể sâu bọ và ẩm thấp. Sự vắng bóng ban điều hành tòa nhà và bất cứ thiếu hụt những thiết bị về phòng cháy chữa cháy đều là mối nạt dọa rất nguy khốn. “Các nhà đầu tư cần phải xem xét các vấn đề bình an cho tòa nhà một bí quyết nghiêm túc, phải nhận thức và hiểu biết rõ toàn cục các yếu tố của tòa nhà trước khi tái điều hành”, JLL khuyến cáo.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7