Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019 ,

Cụ thể, Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Bất động sản Hano-vid, chủ đầu tư (CĐT) của dự án Goldsilk Complex vừa xác thực đã chính thức dừng phù hợp đồng với đơn vị điều hành điều hành của công trình này là Công ti CP đầu cơ và điều hành BĐS TNS Property.

Theo đó, công ty điều hành điều hành tòa nhà sẽ ngừng cung ứng các dịch vụ như: phục vụ cung cấp điện nước; an toàn, vệ sinh, thu gom rác, chuyên chở rác; phục vụ khoa học điều hành tu bổ; phục vụ để mắt đối tượng mua hàng và các phục vụ khác cung cấp riêng cho khu vực phổ biến cư bắt đầu từ ngày 4/9/2019.

Nguyên nhân dừng hợp đồng với tổ chức điều hành vận hành hiện tại được chủ đầu tư đưa ra là rộng rãi dân cư không đóng phí phục vụ khiến cho một thời điểm dài chủ đầu tư phải chi trả phí dịch vụ thay cho cư dân đang sinh sống tại đây. 

Theo thông tin trong khoảng nhà đầu tư, thống kê cập nhật đến ngày 28/08/2019, trong tổng số 795 căn hộ, chỉ có 170 căn (khoảng 21%) đóng phí phục vụ đầy đủ, 289 căn hộ đóng phí dịch vụ không nhiều lần. Còn lại, số căn hộ chưa đóng bốn tuần nào kể từ đầu năm 2019 là 336 căn hộ, chiếm hữu tới 42%. Trước hiện trạng này, nhà đầu tư cho nhân thức không đủ kinh phí để tiếp diễn chi trả cho tổ chức điều hành điều hành để duy trì, vận hành chung cư như ước muốn của cư dân.

"Việc xong cung ứng dịch vụ có thể sẽ gây ra phổ biến phiền phức, gian khổ cho những dân cư đang sống tại dự án, bao gồm cả những dân cư đã chấp hành toàn vẹn nghĩa vụ đóng chi tiêu điều hành vận hành. Tuy nhiên, đây là cách thức sau cùng mà nhà đầu tư đề nghị chọn lựa sau phổ biến lần chẳng thể tậu được tiếng nói tầm thường với ban quản trị về vấn đề phí dịch vụ.

Nhà đầu tư đã đòi hỏi ban quản trị gấp rút tậu công ty điều hành thay thế để đảm bảo không tác động đến sinh hoạt thường ngày của cư dân sau khi nhà đầu tư kết thúc thích hợp đồng với đơn vị điều hành vận hành hiện tại. Hình như đó, chủ đầu tư đã hoàn tất việc bàn giao hồ sơ để ban quản trị có thể bắt đầu chọn lựa đơn vị vận hành mới theo quy định của luật pháp", lên tiếng của Hano-vid nêu rõ.

Hano-vid cũng cho nhân thức thêm, theo tinh thần buổi họp ngày 28/8/2019 giữa chính quyền với chủ đầu tư và công ty quản lý điều hành, trước đề nghị của chính quyền và những cam đoan của BQT, CĐT đã đồng ý tiếp diễn hỗ trợ công việc vận hành trong thời điểm ban quản trị tìm kiếm đơn vị điều hành vận hành mới. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện thời, ban quản trị đã không thi hành những chắc chắn của mình, dẫn đến việc chủ đầu tư buộc phải thi hành theo đúng lộ trình dừng thích hợp đồng với đơn vịcung cấp dịch vụ quản lý vận hành hiện tại như đã báo cáo với dân cư tại công văn số 289/CV-HANO-VID ngày 30/8/2019.

Cũng theo chủ đầu tư, lúc trước đơn vị điều hành điều hành đã có công văn số 06A/2019/TB-TNS thông báo về mức phí phục vụ tạm thu tại khu căn hộ tầm thường cư là 6.600/m2 cho đến khi các bên hợp nhất được mức phí dịch vụ. Tuy nhiên, đa dạng dân cư không đóng phí phục vụ vì những nguyên do, đánh giá mang tính chủ quan. 

"Không dừng lại ở đó, vài ít cư dân của dự án còn có những động thái đi ngược lại sự nhã ý của nhà đầu tư khi có những hành động gay gắt như căng băng rôn gây áp lực, hay có biểu lộ mang tính khích động, đe ăn hiếp đối với viên chức của ban quản lý", Hano-vid chắc chắn bằng văn bản.

Hano-vid cũng buộc phải các cư dân đang sinh sống tại dự án thi hành trách nhiệm trả tiền phí phục vụ điều hành vận hành đã phát sinh trước ngày 01/09/2019 và phí phục vụ trông giữ công cụ. Nhà đầu tư và Ban quản lý đã khiến việc chặt chẽ với tổ chức chính quyền địa phương cũng như thây mặt Cư dân để xác định chi tiết các căn nợ phí và số tháng phí dịch vụ chưa đóng. Nhà đầu tư tin cẩn sẽ có đủ cơ sở để thu hồi số phí nợ đọng này trong trường thích hợp thay đơn vị quản lý mới do ban quản trị lựa chọn.

Công trình Goldsilk Complex hoàn thành và bàn giao cho cư dân về ở trong khoảng 04 tuần 8/2017, tới nay đã được 2 năm và dự án đã được xây đắp Ban quản trị thông thường cư. Kinh phí bảo trì của toàn bộ dự án khoảng gần 30 tỷ đồng. Hiện nay chủ đầu tư đã bàn giao hơn 29 tỷ đồng kinh phí bảo trì vào account của ban quản trị. Số kinh phí bảo trì 80 triệu đồng còn lại, chủ đầu tư cho nhân thức sẽ bàn giao ngay cho ban quản trị khi ban quản trị thống nhất và ký nhận tài liệu quyết toán kinh phí bảo trì.

Được nhân thức, tại Goldsilk Complex từ lâu sống sót sự dị đồng quan niệm giữa nhà đầu tư, ban điều hành với ban quản trị và cư dân Goldsilk về mức phí dịch vụ. Theo phản ánh của cư dân, các đối tác chưa hề có biên bản hợp nhất mức phí, nhưng bản quản lý đưa ra mức "trợ thì thu" 7.700 đồng/m2, rồi 6.600 đồng/m2. Cư dân không đồng ý đóng phí dịch vụ vì cho rằng chất lượng dịch vụ không cân xứng và không có sự minh bạch trong chi thu. 

Cực điểm tranh chấp, phổ thông lần người dân đã xuống tuyến phố căng băng rôn phản đối phí dịch vụ tạm bợ thu và việc nhà đầu tư tự ý cắt giảm các chốt bảo vệ, cắt điện hành lang, vận hành chuỗi hệ thống cấp khí tươi tham gia hành lang kín không đúng thiết kế, cắt nước sinh hoạt...

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7