Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019 ,


Luyện vốn là viên chức môi giới BĐS dạng bé nhỏ lẻ

Nguyễn Thái Luyện (SN 1985, quê Gia Lai, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM), từng học trường ĐH Tạo dựng TP.HCM. Luyện vốn là viên chức môi giới BĐS dạng gầy lẻ, kiếm sống bằng nghề môi giới đất nền ở khu vực vùng ven TP.HCM.

Trong quá trình môi giới thấy dễ khiến cho ăn, năm 2010 khi mới 25 tuổi Luyện xây dựng công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Ali, hội sở tại nhà trọ của ở Q.Bình Thạnh, có vốn yếu tố lệ 100 triệu tiền việt.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 1.

25 tuổi, Luyện mở màn lập tổ chức kinh doanh môi giới BĐS.

Chính vì có thâm niên trong nghề khiến cho viên chức môi giới, am hiểu tình hình kinh doanh đất vùng ven, giữa năm 2016, Luyện chính thức… vươn vai, với việc xây dựng tổ chức kinh doanh Alibaba và giao cho người em ruột đứng tên đại diện pháp luật.

Luyện tổ chức ra cái gọi là "tập đoàn địa ốc Alibaba" tạo ra theo chế độ đa cấp và sử dụng âm mưu tinh xảo lập ra các công trình "ma", lừa hàng ngàn người.

Điều hành địa ốc Alibaba theo cách không giống người nào

Sau khi địa ốc Alibaba được thành lập, Luyện ủy quyền những người nhà tín trong đó có Lĩnh, ông Nguyễn Thái Lực (em ruột của 2 người này) đi lượm lặt đất nông nghiệp, rồi tự phác họa thành dự án khu dân cư cao cấp. Luyện chỉ huy toàn bộ cán bộ công viên chức chuẩn y các kênh mạng xã hội, các trang web tin tức để rao bán đất nền của các công trình "ma" nhằm lừa đối tượng mua hàng.

Có thể nói CEO Nguyễn Thái Luyện doanh nghiệp, điều hành tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba theo phương pháp không giống người nào. Luyện liên tục gây chú ý bởi những phát ngôn, bí quyết hành xử gây sốc.

Cái sốc trước tiên là hạn độ phát triển "Thánh Gióng" ở các công ty mà Luyện lập ra. Điển hình tổ chức kinh doanh gốc, tức tổ chức kinh doanh CP địa ốc Alibaba, tháng 5/2016 khi kiến thiết vốn 1 tỷ đồng. Hơn 4 tháng sau, trong lần đổi mới đầu tiên, Luyện loan báo vốn yếu tố lệ đã lên đến 20 tỷ đồng. Và hơn 1 năm khi thiết kế, tức lần thay đối thứ 2, Luyện "nổ" vốn điều lệ là 1.600 tỷ đồng.

Hình như, Luyện còn chỉ huy một số nhân viên cấp quản lý bắt đầu lập ra các tổ chức kinh doanh bất động sản, tưởng chừng mực như là hoạt động độc lập nhưng đều là vệ tinh của địa ốc Alibaba và trong sự giữ vững, chỉ đạo của Luyện.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 2.

Luyện điều hành địa ốc Alibaba theo mô hình đa cấp.

Luyện còn chủ trương hoạt động công ty theo chế độ đa cấp, lực lượng nhân viên cũng tham gia đóng góp "cổ hủ phần" vào.

Chính vì vậy, không mấy không dễ dàng hiểu khi xảy ra các vụ việc như: bị cưỡng nhạo báng ở các dự án ma, bị tập đoàn quy định dò la, bị báo chí phản ảnh… thì lực lượng nhân viên của Alibaba vẫn… thư hùng, vì hơn hết có phần tiền đóng vào, có quyền lợi trong đó.

Có thể nói cơ chế của Luyện là biến tướng, không như các công ty hoạt động môi giới đất nền chung. Luyện dùng chiêu thức tinh vi, lập dự án ma, giới thiệu rộng rải rầm rộ trên mạng phố hội để lừa đối tượng mua hàng.

Bị mắc bệnh mộng tưởng và luôn "nổ" về chừng nhân tài

Đáng nói hơn trong thời kỳ điều hành công ty, CEO Nguyễn Thái Luyện thể hiện bản thân mình là con người không được bình thường. Lì xì loạt khoá học môi giới BĐS, thu hút nhân viên công ty hệt như mô phỏng đa cấp.

Trong những khoá học đó, trong những lời thuyết giảng hay trên các trang mạng của Alibaba, Luyện luôn "nổ" về mức độ nhân kiệt, đặt bản thân mình cao hơn những anh hùng lịch sử như: Thành Cát Tư Hãn, Gia Cát Lượng…

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 3.

Gần đây ông Luyện còn viết tâm thư hy vọng "lừa" cả Thủ tướng

“Đem so với Thành Cát Tư Hãn, tôi phải chuyên nghiệp hơn Thành Cát Tư Hãn ấy chứ. Tôi chuyên nghiệp hơn cả Gia Cát Lượng”, Luyện nói.

Vốn vấn đề lệ ở các công ti mà Luyện “nổ” ngàn tỷ đồng đều là con số ảo, nhưng Luyện luôn nổ công ti của mình là lớn nhất, số 1 khu vực Đông Nam Á.

Chừng ảo tưởng của Luyện lên tới đỉnh điểm khi trong lúc Công ti Alibaba và phiên bản thân ông Nguyễn Thái Luyện, CEO Tổ chức kinh doanh Alibaba đang bị Bộ Công an, công an các địa phương dò xét về các sai phạm, thì vừa mới đây ông Luyện còn viết tâm thư với hy vọng "lừa" cả Thủ tướng.

 Trắng trợn, hiên ngang thách thức pháp luật

Không có dự án thật, không cần pháp lý, Alibaba bình thản "trộm cắp" hàng nghìn người suốt 3 năm nhưng không bị giải quyết mà còn phát hành vững mạnh với hơn 2.000 nhân viên.

Nguyễn Thái Luyện còn thể hiện sự ngạo mạn trắng trợn khi liên tục phản pháo truyền thông, luật sư và cả tập đoàn chức năng vì "dám" vạch trằn sai phép của y.

Luyện "tung quân" đi khắp các "chiến trận" để sỉ vả, bào chữa tay đôi với bất kỳ khách hàng nào cáo giác, vạch trần hoạt động lường đảo của công ti mình. Dư luận đã đông đảo lần bất bình khi nhân viên Alibaba tụ tập đi khiêu hấn, tiến công lực lượng tính năng.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 4.

Nguyễn Thái Luyện bị đội ngũ tính năng áp điệu lên xe.

Ngay cả khi cảnh sát cơ động vây trụ sở, công an và Viện Kiểm sát đọc lệnh khởi tố, khám xét hội sở tổ chức kinh doanh, nhân viên Alibaba vẫn đi khắp nơi tuyên bố tập đoàn khảo sát chỉ đang mua bán trực tiếp công việc với bạn bè Luyện.

Những người này tuyên truyền rằng hàng trăm cảnh sát cơ động vây vòng trong vòng ngoài chỉ để "điều phối an ninh trơ trẽn tự nhằm bảo đảm buổi làm cho việc diễn ra trơn, đạt kết quả như đợi mong".

Và dù không còn khách hàng nào tin nhân tố đó khi cả Luyện và Lĩnh đều đã bị công an bắt đi, phổ biến người chứng kiến vẫn không nắm bắt, tại sao cần phổ biến cảnh sát đến vậy để bắt 2 kẻ này.

Nguyên hiểm hơn đến giờ phút này, Alibaba vẫn còn tiếp tục chiêu dụ đối tượng mua hàng mới, sử dụng chiêu thức lợi nhuận suất cao khi nhập cuộc và tặng vàng cho khách hàng nhập cuộc lần đầu.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7