Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019 ,

Bên lề Toạ đàm "Nâng cao chất lượng dòng vốn FDI vào vietnam" cuối tuần qua, trao đổi nhanh với VnEconomy về việc Công trình cao tốc Bắc - Nam có yếu tố nhà đầu tư nước ngoài có phải vâng lệnh chỉ đạo Quyết nghị 50 của Bộ Chính trị không?, Thứ trưởng Bộ Ý tưởnrg và Đầu cơ Vũ Đại Thắng chắc chắn: Dự án nào cũng phải rà soát an toàn quốc phòng, không có trường hợp ngoại lệ, Luật Đầu cơ cũng đã ghi rất rõ yếu tố này.

Cũng tại toạ đàm, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng nhấn mạnh: Nghị quyết 50 của Bộ Chính trị về xác định phương hướng hoàn thiện thể chế giễu, chế độ, nâng cao chất lượng, hiệu quả thích hợp tác đầu cơ nước ngoài tới năm 2030 đã có bước thay đổi quan trọng khác biệt. ngừng thi côngĐây là dùng trong khoảng "hợp tác" chứ ko phải là "thú vị". Vấn đề này thể hiện sự đồng đẳng, chủ động của chúng ta trong làm việc với các nhà đầu tư nước ngoài và đề cao trách nhiệm của họ.

Thời gian qua, đa dạng dự án FDI có vốn ảo, đạt yêu cầu lớn nhưng chấp hành nhỏ, khác biệt là các công trình BĐS đăng ký hàng tỷ đô la nhưng vốn thực hiện rất bé. Bởi vậy, thời gian tới hàng loạt chính sách can hệ đến giám sát, điều hành đầu cơ cùng với sự tham gia cuộc của các cấp, ngành sẽ hạn chế giễu được hiện trạng vốn ảo, hoàn thành thủ tục to nhưng thi hành nhỏ nhắn.

Cũng theo Thứ trưởng Vũ Đại Thắng, hiện giờ, việc cấp phép, cấp giấy đạt yêu cầu đầu tư các dự án nước ngoài là chính quyền địa phương. Nếu như công trình nào gây ra tác động môi trường, an ninh quốc phòng thì chính quyền địa phương có thể dừng ngay công trình đó. 

"Bộ Chính trị chỉ huy kiểm tra ngay trước khi được cấp để đảm bảo các công trình vốn đầu tư nước ngoài phục vụ được yêu cầu của chúng ta về an toàn quốc phòng. Không chỉ các công trình đầu cơ mới mà ngay trường thích hợp mua bán cổ hủ phần, cũ rích phiếu cũng phải rà soát. Qui định của chúng ta thông thoáng nên có trường thích hợp người nước ngoài đội lốt người vietnam mua công trình vn", Thứ trưởng Vũ Đại Thắng nói.

Trước những thấp thỏm chủ đầu tư nước ngoài dè dặt tham gia vietnam do Quyết nghị 50 đưa ra nhân tố kiểm tra bình an quốc phòng, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ toạ Phòng Thương mại và Công nghệ Việt Nam cho nhân thức, trái ngược với lo sợ này, phổ thông công ty nước ngoài hoan nghênh. 

Những tổ chức chân chính họ hoan nghênh vì chúng ta đã dành môi trường cho làn sóng đầu tư mới chất lượng tốt hơn, các nhà đầu tư thế hệ mới muốn Chính phủ Việt Nam có xác định phương hướng rõ ràng. Khi đó, họ đầu tư tham gia vietnam thuận lợi hơn chẳng phải lo cạnh tranh với các tổ chức trình độ kĩ nghệ thấp.

"Tuy nhiên, để khiến được thì chúng ta phải chuẩn bị về công nghệ, hạ tầng cơ sở vật chất, thể giễu cợt", ông Lộc nói.

Cũng theo ông Lộc, đối với những đơn vị FDI dòng vốn quá bé dại, cạnh tranh trực tiếp với doanh nghiệp vừa và bé xíu nội địa chúng ta không nên khuyến khích, để tạo môi trường cho công ty trong nước khiến. Thể chế nhạo hoá sắp đến phải tính được cái đó. 


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7