Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2019 ,

Theo dự báo của Hiệp hội du lịch Châu Á - Thái Bình Dương PATA, lượng khách tham quan nước ngoài đến vn năm 2023 là 30 triệu lượt, với tốc độ tăng thêm nhàng nhàng hàng năm trong khoảng 2018 đến 2023 là 14%/năm. PATA cũng cho biết thêm, nhóm khách tham quan tự đắc đang tăng thêm mạnh trong những năm qua, làm cho đổi mới các mô phỏng buôn bán ngao du truyền thống.

Ngao du tự túc lên ngôi

Một nghiên cứu của TrekkSoft ghi kiếm được, tính tới bốn tuần 01/2018, “solo travel” và “travel alone” (du lịch tự mãn) trở thành trong khoảng khóa được tìm kiếm rộng rãi nhất trên Google, với lượt kiếm tìm tăng tới 600%.

Du lịch tự đắc được hiểu là khuynh hướng du khách tự thi hành chuyến du lịch đi một mình tới những nơi khác biệt, tự quyết định về chuyến đi, các dịch vụ cũng như trải nghiệm tại các địa điểm du lịch.

cac nen tang cong nghe dang dan lay thi truong khach san binh dan

Du khách ngày nay có thể dễ dãi tự đặt vé tàu bay, đặt phòng, tour địa phương... ưng chuẩn các Áp dụng online với giá thành tiết kiệm mà không cần tới công ti lữ khách. Ảnh: Duy Hiệu.

PATA đánh giá, khuynh hướng này phát hành là nhờ sự thúc đẩy của tầng lớp trung lưu đang ngày càng tăng ở châu Á cũng như dụng cụ kết nối ngày càng dễ dãi hơn, điển hình là sự sinh ra của các hãng hàng không giá trẻ, công ti dịch vụ lữ hành online và sự xây dựng thương hiệu của phổ biến nền móng công nghệ.

Lực lượng khách du lịch tự mãn là những người tinh thông công nghiệp và cũng độc lập hơn so với thế hệ trước. Những dành đầu tiên bậc nhất của đội ngũ khách này nhân tố bình an, bảo mật, vệ sinh và kĩ năng tróc nã cập Wi-Fi/Internet. Trong khi đó, họ cũng thường lựa chọn dùng các phục vụ mang tính dễ ợt, có chi tiêu thấp nhằm dè xẻn ngân sách.

Sự bùng nổ của các nền tảng công nghiệp mới

Xu hướng ngao du tự túc đã động viên cho sự ra đời của các nền tảng dịch vụ công nghệ. Klook, nền tảng đặt dịch vụ ở các điểm đến du lịch với tổng số vốn đã gọi lên tới 300 triệu đô la, chỉ riêng tại hoạt động mua bán châu Á số lượng khách du lịch cá nhân đã tăng trên nền móng của họ trong khoảng 31% lên 38% tham gia năm 2018.

Theo thống kê mới nhất của TripAdvisor, trong bốn tuần 6/2019, số lượng người sử dụng các nền móng đặt phòng lớn như Booking.com là 203 triệu lượt, Airbnb là 77 triệu lượt và Agoda là 16,6 triệu lượt.

cac nen tang cong nghe dang dan lay thi truong khach san binh dan

Các nền móng Booking, Agoda, Airbnb hiện là kênh chính để du khách đặt phòng nơi nghỉ ngơi tại các vị trí ngao du. Ảnh: Quỳnh Trang.

Mặt khác, theo báo cáo của Travelport Digital, một nền tảng tương tác thiết bị cầm tay bỏ ra cho các nhãn hàng du lịch, 35% tổng số người mua đã vận tải ứng dụng về máy máy tính bảng để tìm kiếm các chuyến bay hoặc phòng nơi nghỉ ngơi, 27% chuyên chở Áp dụng về máy để đặt các chuyến bay/khách sạn, và 19% bật thông báo trong khoảng các vận dụng ngao du để nhận tin tức.

Nhiều start-up nước ngoài như RedDoorz hay OYO đã mở mang và khai thác thời cơ tại Việt Nam. song song, một vài start-up Việt hiện trong ngành nghề này như Luxstay, Vntrip, Ivivu, Vietnambooking cũng đang thu được toàn bộ sự ủng hộ.

Khách sạn bình dân kinh doanh cách biệt

Lĩnh vực nơi nghỉ ngơi nghỉ ngơi đã và đang chịu áp lực từ việc vận hành các mô hình buôn bán “lạc hậu”, bởi vậy đề xuất thích nghi và đổi mới đa dạng hơn so với các loại hình BĐS khác.

Trước sự phát triển này, ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành Savills vn, bình chọn trong kỷ nguyên của công nghiệp BĐS (Prop-tech) và kĩ nghệ 4.0, các trang mạng đặt phòng, truyền khẩu và mạng phố hội có thể làm ngăn cách, đồng thời cũng đem đến đa dạng lợi ích cho ngành khách sạn.

Ông Troy Griffiths cho biết, lúc trước các dịch vụ vận chuyển nhà hàng hay gói tour đều hướng đến cung ứng dịch vụ trọn gói trong phạm vi mô hình nơi nghỉ ngơi. Thế nhưng, theo thiên hướng hiện thời, các dịch vụ này đang tách ra và vận hành chủ quyền.

cac nen tang cong nghe dang dan lay thi truong khach san binh dan

Các nhà điều hành mới như OYO hay RedDoorz đang tiêu chuẩn hóa các khách sạn bình dân tại Việt Nam.

Các nền móng kĩ nghệ nói trên thường có trật tự vận hành chặt chẽ, hướng tới tiêu chuẩn hóa chất lượng dịch vụ. Khách sạn và chủ nhà có vai trò là bên kiếm được nhượng quyền, vì thế họ phải vận hành theo quy chuẩn được định sẵn, đảm bảo quy mô tối thiểu như máy lạnh, TV, Wi-Fi không tính tiền, chăn ga sạch sẽ, bữa sáng không lấy phí, nhà vệ sinh sạch và vừa đủ vệ sinh cá nhân.

“Các doanh nghiệp vận hành quốc tế và các trang đặt phòng đem đến ưu điểm về công suất cho thuê và quy mô màng lưới, nhờ đó giúp nơi nghỉ ngơi tăng doanh thu”, ông Troy nói thêm và cho rằng, thị phần thị trường mà các công ty này đang nhắm đến là thị phần trẻ hơn, bằng cách cung cấp phục vụ nhanh chóng với giá cả có lí.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7