Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019 ,

"Một bí quyết tiện lợi để phát triển giá trị của phiên bản thân lên đến hơn 50% so với thời điểm hiện nay đó là trau dồi tài năng giao tiếp của bạn trên cả nhì phương diện: các văn phiên bản và lời nói", ông Buffett nói trong một video đăng trên LinkedIn.

Không chỉ có Warren Buffett, tỷ phú Richard Branson cũng đống ý với quan điểm, kĩ năng giao thiệp trôi chảy chính là chìa khoá của sự chiến thắng.

Cả tỷ phú Warren Buffett và Richard Branson đều đồng tình rằng, điều này chính là chìa khóa của thành công: May mắn thay, ai cũng có thể sở hữu nếu chịu trau dồi! - Ảnh 1.

Tỷ phú Richard Branson từng nói: "Ngày nay, một lái buôn thành công phải là một người kể chuyện. Phát hành một sản phẩm hoàn hảo thôi chưa đủ, bạn còn phải nhân thức phương pháp khiến sao để quần chúng biết về nó nữa".

Bạn có biết rằng, chứng chỉ độc nhất vô nhị Warren Buffett để trong văn phòng khiến việc là của khóa học Dale Carnegie về nghệ thuật nói trước mọi người. 

“Khi còn học rộng rãi lẫn đại học, tôi rất sợ phải nói trước đám đông và tôi chưa bao giờ làm cho được việc đó. Chứng chỉ Dale Carnegie được tôi đặt trong phòng khiến cho việc thay vì các bằng cấp khác vì nó đã khiến cho thay đổi thế cục tôi”, Warren Buffett từng nói với BBC.

Nếu như bạn giao thiệp kém, vấn đề đó đồng nghĩa với việc khi bạn là một nhà buôn bán nhưng lại chẳng thể thuyết phục các chủ đầu tư chi tiền cho bản thân.

Lời khuyên của Buffett có ý nghĩa vô cùng cần thiết, đặc biệt là trong kỷ nghuyên của chúng ta hiện giờ. Thay vì làm cho việc tập trung ở công ti, giờ đây người ta có khuynh hướng khiến cho việc tại gia, với các múi giờ và lộ trình không giống nhau. Vấn đề đó khiến cho tăng ý định giao du để đảm bảo sự gắn kết và hiệu quả công tác.

Hình như, nếu như bạn tận dụng tốt kĩ nghệ tân tiến tham gia việc giao tiếp, đối tác tiềm năng của bạn có thể tăng cao từ một vài người thành vài nghìn hoặc thậm chí một vài triệu. Trái lại, kỹ năng giao du kém sẽ ảnh hưởng đến phương pháp người khác cảm kiếm được, không chỉ về thông điệp bạn đưa ra, mặc cả chính loài người bạn nữa.

Dưới đây là một vài cách nhà tỷ phú Warren Buffett cải thiện kĩ năng giao du:

Giao thiệp tự tín, nhưng đừng đọc văn phiên bản viết sẵn

Hãy dùng ngôn ngữ "đầy năng lượng"

Gọi tên đối thủ khi giao du

Tiếng nói cơ thể thúc đẩy sự tự tín

Hãy cam kết bạn nhân thức lắng nghe. 

Dường như, trong giao du, bạn còn cần chú ý để tránh mắc những lỗi cơ bản, có thể tàn phá sự nghiệp và các mối quan hệ của bản thân. Khảo sát cho thấy những người có trí não xúc cảm cao không bao giờ phạm 3 lỗi sai trái này, cho nên họ thi thoảng khi khiến cho người bao quanh khó tính và nhường nhịn như luôn chiến thắng trong giao tiếp.

1. Chế nhạo chế nhạo lời nói của người khác

Quần chúng đều có ưu thế và nhược điểm. Nếu như chúng ta quen nắm bắt những khuyết điểm của người khác và nói đùa về vài khuyết thiếu về thể chất, những hành vi như vậy không chỉ chứng tỏ trí não thấp mà còn làm công chúng cảm thấy bạn là kẻ cực kì hẹp hòi.

2. Luôn nói những lời tự phụ 

Sự khiêm tốn trong giao du bình thường vừa bộc lộ sự tôn trọng kẻ thù, vừa cho thấy sự hiểu nhân thức của bạn dạng thân bạn. 

Những kẻ chỉ biết tới kĩ năng của bản thân cũng như "ếch ngồi đáy giếng", nhân thức một mà không nhân thức thế giới ngoài kia còn bao la bao la. Họ chỉ nhân thức tới công huân của phiên bản thân mà không biết bí quyết tôn trọng người khác, tương tự chẳng những không thể tân tiến mà còn bị phong bế, cô lập trong những mối quan hệ cá nhân.

3. Hứa hẹn suông cho qua chuyện 

Cho dù trong cuộc sống hay tại nơi làm cho việc, không bạn nào mến mộ những người không giữ lời hứa hẹn. Khi bắt đầu thủ thỉ, họ sẽ khoe mẽ thật phổ quát, hứa cũng thật phổ quát. Nhưng một khi lời hứa hẹn cần được chấp hành, họ sẽ tức khắc từ chối và lẩn tránh. Những lời nói vô trách nhiệm của họ có khả năng mang lại tổn thất cho người khác, vấn đề này tự nhiên sẽ làm cho phật lòng tin và sự tôn trọng của những người xung quanh.

Do vì "tài ăn nói suông" chẳng thể mang lại những lợi ích thiết thực. Rộng rãi nhất, chúng chỉ có thể giúp họ thỏa mãn sự phù phiếm trợ thì, nhưng sau cuối lại gây ra tổn hại cho người khác và chính họ.

Hữu Bách

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7