Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2019 ,

"Cả đời tôi chưa từng hút thuốc lại có thói quen tập thể dục. Tôi kiểm tra sức khỏe định kỳ và có lối sống rất lành mạnh. Vì sao tôi lại có thể bận bịu ung thư phổi được chứ?", ông Trương đau khổ nói với chưng sĩ.

Nhìn bề ngoài mạnh bạo, chẳng người nào có thể ngờ người đàn ông 42 tuổi, sống tại Đài Bắc này đã bận rộn bệnh ung thư phổi. Trước sự thắc bận rộn của bệnh nhân, bác sĩ Thái Thông Thông, giám đốc Bệnh viện Quản lý y tế Bắc Đầu cho hay, có phần nhiều nguyên do gây ra bệnh ung thư phổi. Trong đó, thuốc lá là một trong những duyên do chính, dù không có thói quen hút thuốc ngừng ông Trương lại làm việc trong nhà bếp đã hơn 20 năm nay, đây chính là duyên do làm cho ông bận bịu ung thư.

Cả đời không hút thuốc, người đàn ông 42 tuổi vẫn mắc ung thư phổi vì công việc mình đã làm suốt 20 năm - Ảnh 1.

Dù không có thói quen hút thuốc dứt ông Trương lại làm cho việc trong nhà bếp đã hơn 20 năm nay.

Theo chưng sĩ, trước đây mỗi khi rà soát sức khỏe định kỳ, bệnh nhân Trương chỉ làm cho xét nghiệm máu và chụp X quang đãng ngực cơ bản, kết quả cho thấy không có gì thất thường. Đương nhiên khoảng đầu năm nay, ông Trương quyết định chụp CT cắt lớp (LDCT) và phát sinh ra có một khối u 0,6mm trong phổi và sau cùng đã được bác sĩ chẩn đoán là ung thư phổi giai đoạn đầu.

Cả đời không hút thuốc, người đàn ông 42 tuổi vẫn mắc ung thư phổi vì công việc mình đã làm suốt 20 năm - Ảnh 2.

Kết quả chụp CT cho thấy bệnh nhân Trương đã có một khối u 0,6mm trong phổi.

Can dự tới sự nguy khốn của khói dầu, chưng sĩ Thái thông Thông cho hay có nhiều người không biết khói dầu khi nấu bếp sẽ được thải ra trong 5 phút và PM2.5 được phóng thích ngay thức thì cao hơn 20 lần so với không khí bình thường. Nó chính là kẻ làm thịt người vô hình, dễ bị bỏ dở nhất.

Theo chưng sĩ, việc "phát hiện sớm, điều trị sớm" chính là chìa khóa để bảo kê sự sống với bệnh nhân ung thư . Tỷ trọng tử chiến của ung thư phổi cao là do sự sản xuất của khối u không có triệu chứng rõ ràng. Khi sự khó chịu xảy ra, nó thường sản xuất ở quá trình giữa và thời kỳ cuối. Chính cho nên, chưng sĩ khuyên các hàng ngũ có nguy cơ cao như có tiền sử mái ấm bận bịu bệnh ung thư phổi, hút thuốc và tiếp xúc với khói dầu nhiều lần nên đến bệnh viện nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Những người thuộc nhóm không có nguy cơ cao có thể xem xét tiến hành kiểm tra sức khỏe 2 năm 1 lần.

Duyên cớ gây bệnh ung thư phổi:

- Hút thuốc lá: 90% bệnh nhân bị ung thư phổi do hút thuốc lá, 4% bệnh nhân do hít phải khói thuốc hàng ngày.

- Môi trường khiến việc: Nơi khiến việc có phổ biến khói bụi, làm việc trong không gian luyện thép, niken, crom và khí than.

- Xúc tiếp với tia phóng xạ: Bệnh nhân khiến việc trong các mỏ uranium, fluorspar và hacmatite có thể xúc tiếp với tia phóng xạ do hít thở không khí có chứa khi radon.

Tín hiệu sớm của ung thư phổi đa dạng người bỏ lỡ:

- Ho phổ biến.

- Giảm cân nhanh chóng không rõ nguồn gốc.

- Thở nặng nhọc.

- Cảm thấy đau ngực.

- Đau tay và các ngón tay.

- Đờm có lẫn máu.

- Đổi mới tâm cảnh thất thường.

Cả đời không hút thuốc, người đàn ông 42 tuổi vẫn mắc ung thư phổi vì công việc mình đã làm suốt 20 năm - Ảnh 3.

Đối tượng có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi:

Người có nguy cơ cao bị ung thư phổi là những người hút thuốc, hít phải khói thuốc, người có người thân bị ung thư phổi, làm việc trong môi trường có nguy cơ tiếp xúc phải các chất gây ung thư... Tuổi càng cao thì khả năng bận rộn ung thư càng lớn.

Phương pháp phòng ngừa bệnh ung thư phổi:

Để phòng ngừa ung thư phổi , quần chúng nên xem xét vài điều sau:

- Không hút thuốc lá hoặc tránh tiếp xúc với khói thuốc.

- Cải thiện môi trường sống cũng như môi trường làm cho việc bằng việc cải thiện vệ sinh kĩ nghệ, hạn chế tiếp xúc với khói bụi.

- Khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phòng hạn chế và nhân tố trị.

Theo Ettoday

Theo Đỗ Đỗ

Helino


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7