Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2019 ,

Con gái, tuần này có từ tốn về nhà được không con?

Em họ con sắp lấy chồng rồi, con cũng về mà đi xem mắt đi chứ. Giờ còn trẻ thì tranh thủ mà kiếm tấm chồng đi, con không thấy mẹ già lắm rồi à.

Con lớn vậy rồi còn không chịu lấy chồng thì xem như bỏ đi. Sao ai đến tuổi cũng lấy chồng đẻ con, mà con cứ thích làm khác vậy?

Dù con có giỏi, có kiếm được phổ biến tiền hơn, 30 tuổi còn ế thì có khác gì chuyện cười không, ba má cũng phải hổ ngươi lây.

Con...

"Bộp..." một tiếng, con quắp điện thoại của mẹ.

Mẹ à, dạo gần đây mẹ liên tục hối thúc con chuyện kết duyên. Bố kể, nói chuyện với con kết thúc lần nào mẹ cũng ức giễu cợt tới phát khóc, bố nói mẹ chỉ muốn tốt cho con, mẹ chỉ muốn tâm tình với con.

Thế nên nhân đây, con sẽ nói hết những gì con nghĩ trong lòng mình cho mẹ.

01

Con không muốn vì phải kết hôn mà kết hôn

Bức thư Mẹ ơi đừng giục con lấy chồng nữa: Lương tháng 3 triệu và 30 triệu, con sẽ gặp được những người đàn ông khác nhau - Ảnh 1.

Con nhớ trong một bài hát có câu thế này: "Tôi chưa từng nghĩ tới chuyện sẽ đơn độc mãi, nhưng luôn có dự cảm phiên bản thân sẽ kết hôn rất muộn".

Mẹ ơi, con cũng từng có dăm ba mối tình đang lặng ổn đột nhiên hoàn thành, con cũng từng chứng kiến nhiều cuộc hôn nhân "bằng mặt không ưng ý". Và càng ngày con càng nhìn thấy, người mà con muốn chạm mặt được là một nhân tình con, nắm bắt con và luôn ủng hộ con. Người đó không chỉ là nửa kia mà còn phải là người bạn, người chiến hữu sát cánh cùng con. Vì vậy nên thà rằng một bản thân mình, con cũng không muốn tạm bợ bợ. Đây là thái độ của con đối với hôn nhân.

Thực ra, cũng có lúc con nghĩ, người mà con đang hy vọng, chung cục là một người như thế nào nhỉ? Liệu có bao giờ có chuyện cả đời này con cũng không gặp được một người thích hợp hay không?

Ví như con có thể gặp mặt được Mr.Right đích thực thì muộn một chút cũng không sao. Còn giả dụ không chạm mặt được thì không có luôn cũng chẳng thành điều. Nhưng con nhân thức, con gái tới một độ tuổi khăng khăng còn không chịu lấy chồng, nhất định sẽ bị dòm ngó, bị chỉ trỏ, bị hỏi han.

"Thế khiến sao mà vẫn ế?"

"Lấy chồng đi"

"Kén quá đấy"

"Sao ích kỷ vậy? Con nít vậy? Lớn rồi thì phải lấy chồng đi chứ!"

...

Mẹ biết không, chỉ dễ chơi là con không muốn vì phải kết hôn mà kết hôn, thế thôi.

02

Con muốn đời này bản thân chỉ mặc váy cưới một lần

Bức thư Mẹ ơi đừng giục con lấy chồng nữa: Lương tháng 3 triệu và 30 triệu, con sẽ gặp được những người đàn ông khác nhau - Ảnh 2.

Mẹ ơi, con cũng muốn có được một cuộc hôn nhân tốt đẹp lắm chứ.

Mỗi lần thấy bố chăm bẵm mẹ, nhiệt tình mẹ, yêu chiều mẹ, con lại nghĩ đây mới đúng là cảm giác một cuộc hôn nhân hoàn mỹ. Con cũng muốn gặp gỡ được đúng người vào đúng thời gian, sau đó cùng người ấy kiến lập một mai sau hạnh phúc bên nhau. Con không theo chủ nghĩa cô quạnh, nhưng con chỉ muốn đời này mình mặc váy cưới một lần.

Cuối tuần trước, con về nhà một đồng nghiệp chơi. Vừa mới tham gia cửa nhà cô ấy, chồng cô ấy chào con một tiếng rồi vào phòng còn con với cô ấy thì ở ngoài phòng khách bàn công chuyện. Vì lười nấu ăn nên đồng nghiệp của con gọi lẩu bên ngoài cho người ta ship tới, đồ tới nơi, cô ấy gọi chồng ra ăn. Lúc cô ấy pha nước chấm, chồng cô ấy vẫn cắm mắt tham gia cái máy tính bảng rồi bồi thêm một câu:

"Nhớ là anh không ăn cay, không ăn hành, không ăn tỏi, thêm tí vừng với chanh là được rồi".

Hết rau nhúng, anh ta bắt đồng nghiệp con đi rửa thêm. Hết khoai tây cừu, anh ta bắt đồng nghiệp con tham gia bếp lấy tiếp. Cuối cùng ăn hoàn thành, anh ta lại để bầy đàn con tự thu dọn, lau rửa, còn chính mình té ra ngoài hóng gió.

Trong lúc rửa bát đĩa, con hỏi đồng nghiệp: "Sao bà không đi hóng gió với chồng bà?".

Con cứ tưởng là vì cô ấy ngại con còn ở đây, không ngờ cô ấy nói: "Trước giờ tôi có bao giờ đi dạo kiểu này với chồng đâu. Ăn xong xuôi anh ấy hay thích đi thế, còn tôi không thích nên anh ấy toàn đi một mình, tôi ở nhà thu dọn là được rồi".

Con không thể tinh được lắm: "Tưởng sau bữa cơm, hoàng hậu chồng người nào cũng phải giao lưu, trò chuyện gì đó chứ. Người trẻ kết hôn mà cũng thế này á?".

Tiếp đó, đồng nghiệp giảng nghĩa cho con nghe một tràng dài. Cô ấy bảo, chỉ có 2 kiểu thanh nữ có thể duy trì hôn nhân hạnh phúc: 1 là thanh nữ vui vẻ, 2 là thiếu nữ mạnh mẽ. Rất không may, đa phần những người cô ấy gặp gỡ đều thuộc kiểu sau. Họ không kỳ vọng quá phổ thông vào chồng bản thân nên luôn đủ thong thả để đón nhận toàn bộ.

Đồng nghiệp của con không hay giao tiếp với chồng, còn chồng cô ấy cũng chẳng mấy khi phụ cô ấy việc nhà, như thể nhà này của một mình cô ấy vậy. Trước đó, cô ấy không ân cần nhưng hôm nay rửa bát với con, cô ấy mới biết hóa ra lúc khiến việc có người tán gẫu cùng thật là tốt. Cô ấy còn kể con nghe có lần cô ấy về ngoại 2 tuần, tới lúc về nhà, quần áo vẫn treo ngoài ban công y nguyên, dù lúc đi, cô ấy đã dặn chồng phải thu vào. Cũng trong khoảng thời điểm cô ấy đi vắng, chồng cô ấy gọi đồ về và vứt bừa bãi hết, chẳng thu dọn. Thế nên sau này, dù đôi lúc bận bịu vô cùng, cô ấy vẫn phải tranh thủ về nhà nấu cơm cho chồng.

Cô ấy nói đôi khi, vấn đề khiến cho một cuộc hôn nhân rạn nứt chẳng phải do người thứ ba, không hề do chuyện tiền nong, mà dễ chơi là vì đôi ba chuyện nhỏ nhặt trong sinh hoạt hàng ngày, đến lúc tầm thường sống rồi mới nhận thấy. Đồng nghiệp của con cũng từng nghĩ tới chuyện ly hôn, nhưng rồi cô ấy nghĩ xa tới cả những điểm lợi, hại sau đó nữa và quyết định thử nhẫn nhịn.

Mẹ nhân thức mà, con là người thích thủ thỉ, nếu chẳng may vớ phải một anh ít nói, cả nhì không bao giờ trao đổi với nhau lời nào, thì chắc chỉ được nửa tháng là con chán mất. Con muốn gặp được một người có cùng sở thích với con, có thể cùng con đi dạo sau bữa tối, có thể cùng nhau làm cho việc nhà, cùng nhau nỗ lực làm cho việc, kiếm tiền, chăm sóc cho mái ấm.

Và trước khi gặp được một người như vậy, con sẽ không tùy tiện kết duyên đâu.

03

Lấy nhầm chồng đáng sợ hơn lấy chồng muộn phần nhiều

Bức thư Mẹ ơi đừng giục con lấy chồng nữa: Lương tháng 3 triệu và 30 triệu, con sẽ gặp được những người đàn ông khác nhau - Ảnh 3.

Mẹ à, mấy năm gần đây, lần nào gọi điện cho con, dường như mẹ cũng mang tin đáng mừng đến.

Mẹ luôn thích kể đứa nào đứa nào nhà khách hàng nào bằng tuổi con giờ đã đã lấy chồng, con trẻ trong nhà đã đi học mẫu giáo, rồi thì đứa nào đứa nào bé hơn con vừa cưới, đám cưới to hoành tráng vô cùng... Giống như việc mẹ kể em họ con sắp lên xe hoa vậy.

Nhưng mẹ ơi, những đám cưới kia mẹ cũng chỉ được chứng kiến những hôn lễ ấy chứ đâu biết nội tình từng cuộc hôn nhân là như thế nào.

Mẹ nhớ Nhi không? Nó đang khiến cho thủ tục ly hôn rồi.

Ra trường dứt, nó chọn lựa về quê khiến cho và dĩ nhiên, khiến sao mà thoát khỏi vụ giục cưới của mẹ nó. 3 bốn tuần vừa gặp vừa quen vừa cưới, nó lấy một anh mà người ta vẫn coi là "môn đăng hộ đối" với nó. Vì thời gian mày mò quá ít, cũng chẳng đủ yêu nhau nên chỉ cưới được mấy hôm đã xảy ra nhân tố rồi.

Lúc Nhi mang bầu, nó nghỉ khiến, kinh tế do một tay chồng nó kiếm. Mỗi lần nó cần tiền, nó chỉ dám xin 1 ít và chồng nó cũng chỉ cho 1 ít, còn giả dụ nó không xin, chồng nó cũng bơ luôn. Nhi nó bi hùng lắm nhưng nó nhân thức nó thất nghiệp, ăn bám nên chẳng dám nói gì. Thời gian nó bầu bí, chồng nó ghi lại hết các khoản chi phí của nó rồi cứ cuối 04 tuần đưa cho nó xem, móc mỉa nó dè xẻn một chút, tiền cưới chẳng còn phổ thông đâu. Mỗi lần nó đi khám thai toàn là đi một bản thân vì chồng nó lúc nào cũng kêu bận. Ngày nó sinh, câu trước tiên chồng nó hỏi chưng sĩ cũng là: "Con trai hay con gái?".

Con nhân thức Nhi nó khó tính, nó nghĩ hôn nhân của nó như một cuộc thương lượng trao đổi ấy.

Mẹ biết mà, hôn nhân không có ái tình, chỉ có thể dựa vào bổn phận và định kiến mà duy trì thôi.

Ban đầu nó còn tính cứ sống thế mãi mẹ ạ. Nó bảo người trưởng thành nói gì chuyện yêu đương, mà nhà nó cũng vô cùng dị ứng mấy vụ ly hôn này. Mãi đến lúc bố đẻ nó nhỏ nặng phải vào viện, nó mới đích thực nhìn thấy cuộc hôn nhân của bản thân mình đáng bi hùng đến cỡ nào. Bố nó nhập viện, chồng nó chỉ xẹp qua đúng một lần cho có lệ, còn đâu một mình nó ở đó chăm bố. Lương bổng nó kiếm được phải tậu đồ ăn, đồ dùng hàng ngày cho cả nhà, nên muốn lo cho bố, nó lại phải xin tiền chồng. Mà mẹ biết không, chồng nó bảo không cho, vì đấy là bố nó, không hề bố anh ta.

Sau cùng, nguyên do chính khiến Nhi chọn ly hôn là vì không biết lần đó chồng nó sao lại uống say, trong nhà thì rất đông khách, nó nhắc nhẹ một câu là sau này anh uống ít thôi, không ngờ chồng nó cho nó một cái bạt tai. Sau này nó mới biết, hóa ra trước đây chồng nó yêu một cô nhưng mái nhà không đồng ý. Đến lúc bị ép quá, mới quyết định cưới nó. Vì không yêu nó nên cứ bực bõ hay chạm mặt chuyện phản ứng, anh ta lại trút lên đầu con nhỏ tuổi.

Cũng may bạn con ly hôn cũng nhanh, không bịn rịn gì nữa. Nó dặn con: "Tùy luôn thể lấy chồng còn đáng sợ hơn lấy chồng muộn. Nếu như có thể làm cho lại, tao cố định sẽ chờ chạm mặt đúng người mới lấy".

Hôn nhân không dựa trên cơ sở tình cảm thì không dễ dàng mà bền lâu được. Ví như không có thời điểm dài trao đổi, tò mò thì khiến cho sao mà con nhân thức được kẻ địch thực sự là người như thế nào. Tùy một thể bước tham gia hôn nhân là vô bổn phận với phiên bản thân và với cả người còn lại nữa.

04

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp sẽ khiến chúng ta trở thành tốt đẹp hơn

Bức thư Mẹ ơi đừng giục con lấy chồng nữa: Lương tháng 3 triệu và 30 triệu, con sẽ gặp được những người đàn ông khác nhau - Ảnh 4.

Con nhân thức người nào cũng nên thành gia thành lập công ty, bạn nào cũng nên học hành, nỗ lực. Vì thế, với con, chuyện kiếm tiền, học tập mới đích thực là điều hiện tại con nên khiến cho nhất, vì chỉ có những cô nàng đã già còn ế còn có năng lực tài chính thấp mới trở thành trò cười của người khác thôi mẹ.

Bố trông thế mà sâu sắc lắm nhé mẹ. Bố từng gửi cho con một đoạn thế này: "Đừng bao giờ đuổi theo một con ngựa. Hãy dùng thời điểm đuổi ngựa để săn sóc cho thảo nguyên của mình. Chờ đến lúc xuân về hoa nở, ngựa sẽ không người điều khiển tới".

Đúng người, đúng thời gian, tình ái tình thực có thể giúp chúng ta biến thành những người tốt hơn.

Mẹ biết không, ở Ireland, đã kết duyên rồi là không được ly hôn đâu, nhưng lúc đầu, người ta đã có thể chọn niên hạn từ 1 đến 100 năm, quá thời hạn mà không nộp phí duy trì thì xem như kết thúc. Nhưng thời điểm càng ngắn thì chi tiêu càng cao. chả hạn như đăng ký 1 năm mất khoảng 70 triệu thì 100 năm chỉ cần 20 nghìn thôi. Chưa kể đến việc, ví như lựa chọn kết hôn 1 năm, người đăng kí sẽ phải đọc một quyển sách dày cộp can hệ đến hôn nhân. Còn nếu như chọn kết hôn 100 chỉ cần đọc 1 trang giấy, trên đó viết đúng 1 câu: Chúc nhì người hạnh phúc đến già.

Bức thư Mẹ ơi đừng giục con lấy chồng nữa: Lương tháng 3 triệu và 30 triệu, con sẽ gặp được những người đàn ông khác nhau - Ảnh 5.

Mẹ nhớ không, ngày xưa con thư hùng đòi học cấp 3 xa nhà, mẹ không đồng ý. 3 năm sau, con trở thành "con nhà người ta" thường xuyên được mẹ đem ra khoe với người khác.

2 năm trước con muốn học lên cao học, mẹ cũng nghĩ là con lớn rồi còn không chịu bình ổn, giờ đây công tác con thăng tiến cũng nhờ thời gian học cao học vất vả ấy.

Nên hiện nay, mẹ cũng tin cậy con nhé, với chuyện kết hôn, con có chính kiến và chiến lược của riêng mình. Dù là tương lai, dù là hôn nhân, con gái của bản thân cam đoan đều sẽ khiến cho thật tốt!

Khi con lương 3 triệu và khi con lương 30 triệu, chắc chắn những chàng thanh niên con gặp gỡ được cũng khác biệt. Thế nên vội mà làm chi hả mẹ? Sau tất cả, không phải mẹ chỉ muốn con vui vẻ, đủ đầy thôi hay sao?

Đừng giục con lấy chồng nữa nhé mẹ, con sẽ lấy mà, chỉ là chưa phải lúc này thôi...

Theo YINGIE

Helino


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7