Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2019 ,

Tổ chức điều hành lần đầu đưa buộc phải cho phép xây dựng căn hộ 25m2 tham gia dự thảo Quy chuẩn non sông về tầm thường cư. 

Dự thảo Quy chuẩn Khoa học Nước nhà về thông thường cư đang được Bộ Xây dựng lên tiếng để lấy quan niệm. Trong đó, phần đòi hỏi về quy hoạch, kiến trúc, Bộ Xây đắp dự thảo pháp luật, căn hộ phổ biến cư phải có tối thiểu một phòng ở, một phòng thủ sinh. Diện tích tối thiểu không ốm hơn 25 m2. Ở dự án nhà ở thương nghiệp phải bảo đảm tỷ lệ căn hộ có diện tích dưới 45 m2 không vượt quá 30% tổng số căn hộ.

Trước đó, cách đây hơn 2 năm, khi vài địa phương và đơn vị đề xuất chuẩn y đầu cơ nhà đất với căn hộ tầm thường cư quy mô nhỏ xíu, Bộ Xây đắp trả lời có thể trợ thì thời vận dụng tiêu chuẩn quy mô tối thiểu không bé xíu hơn 25m2 cho tới khi ban hành quy chuẩn quốc gia. 25 m2 cũng là mức diện tích tối thiểu đối với căn hộ thông thường cư nhà ở phố hội theo pháp luật hiện hành. Theo chỉ dẫn đó, vài năm qua, vài đơn vị đã khai triển.

Trong Luật Nhà đất được sửa đổi năm 2014, Bộ đã bỏ pháp luật giới hạn quy mô tối thiểu là 45m2 đối với căn hộ phổ biến cư thương mại. Tập đoàn quản lý cũng công nhận yêu cầu về căn hộ có quy mô bé bỏng (dưới 45 m2) là rất lớn. Loại nhà đất này nhằm dịch vụ đối tượng có thu nhập thấp, độc thân, hộ gia đình trẻ có 2-3 thành viên tại các đô thị lớn, các khu vực phát triển công nghiệp.

Dĩ nhiên, quan niệm trên của Bộ Xây dựng từng thu được đa dạng ý kiến trái chiều. Chính quyền TP HCM nhiều lần đãi đằng quan điểm rằng nếu loại căn hộ thương mại quy mô gầy tăng lên, dẫn tới hiện trạng dân số tăng nhanh, từ đó kéo theo các áp lực lớn về cơ sở vật chất, liên lạc. Bên cạnh đó, đô thị này cũng đang giãn dân ra khu vực ngoại vi nên không muốn tạo ra các loại nhà đất thương mại quy mô bé dại trong nội đô.

Trong dự thảo Quy chuẩn Công nghệ Đất nước về chung cư, Bộ Xây dựng cũng yêu cầu quy chuẩn với loại hình căn hộ lai như căn hộ du lịch (condotel) và căn hộ văn phòng (officetel) với diện tích tối thiểu 25 m2. Ngoài ra, căn hộ văn phòng cũng thêm qui định quy mô làm việc tối thiểu 9 m2 và không bố trí bếp trong officetel.

Đây là lần đầu các quy chuẩn với condotel, officetel được đề cập trong một văn bản quy phạm luật pháp. Phổ biến năm nay, loại hình căn hộ này được công ty phát hành rần rộ và bán ra hàng chục nghìn căn hộ, song các tiêu chuẩn cũng như việc cấp sổ hồng, thừa nhận thời điểm sở hữu vẫn còn gặp vướng bận bịu, tranh biện. 

Nguyễn Hà


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7