Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019 ,

Tổ chức quản lý lần đầu đưa đề nghị chuẩn y xây đắp căn hộ 25m2 vào dự thảo Quy chuẩn non sông về chung cư. 

Dự thảo Quy chuẩn Khoa học Non sông về tầm thường cư đang được Bộ Xây dựng thông báo để lấy ý kiến. Trong đó, phần yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, Bộ Xây đắp dự thảo quy định, căn hộ thông thường cư phải có tối thiểu một phòng ở, một phòng thủ sinh. Diện tích tối thiểu không bé bỏng hơn 25 m2. Ở công trình nhà đất thương nghiệp phải bảo đảm tỷ trọng căn hộ có diện tích dưới 45 m2 không vượt quá 30% tổng số căn hộ.

Lúc trước, cách đây hơn 2 năm, khi vài địa phương và công ty đề nghị cho phép đầu tư nhà ở với căn hộ phổ biến cư quy mô bé nhỏ, Bộ Xây dựng tư vấn có thể tạm thời áp dụng tiêu chuẩn diện tích tối thiểu không bé dại hơn 25m2 cho tới khi ban hành quy chuẩn giang sơn. 25 m2 cũng là mức quy mô tối thiểu đối với căn hộ thông thường cư nhà đất xã hội theo qui định hiện hành. Theo hướng dẫn đó, vài năm qua, vài đơn vị đã khai triển.

Trong Luật Nhà đất được sửa đổi năm 2014, Bộ đã bỏ quy định giới hạn quy mô tối thiểu là 45m2 đối với căn hộ chung cư thương mại. Cơ quan điều hành cũng thừa nhận ý định về căn hộ có quy mô bé nhỏ (dưới 45 m2) là rất lớn. Loại nhà ở này nhằm dịch vụ đối tượng có thu nhập thấp, độc thân, hộ mái nhà trẻ có 2-3 thành viên tại các thành phố lớn, các khu vực sản xuất kĩ nghệ.

Đương nhiên, ý kiến trên của Bộ Xây dựng từng chiếm được đa dạng quan niệm trái chiều. Chính quyền TP HCM phổ quát lần bày tỏ ý kiến rằng nếu loại căn hộ thương mại diện tích nhỏ bé tăng cao, dẫn tới tình trạng dân số tăng mạnh, trong khoảng đó kéo theo các áp lực lớn về cơ sở, giao thông. Ngoài ra đó, thị trấn này cũng đang giãn dân ra khu vực ngoại vi nên không muốn phát hành các loại nhà đất thương nghiệp quy mô gầy trong nội thành.

Trong dự thảo Quy chuẩn Khoa học Giang sơn về bình thường cư, Bộ Xây đắp cũng buộc phải quy chuẩn với loại hình căn hộ lai như căn hộ ngao du (condotel) và căn hộ văn phòng (officetel) với diện tích tối thiểu 25 m2. Trong khi, căn hộ văn phòng cũng thêm quy định diện tích làm việc tối thiểu 9 m2 và không bố trí bếp trong officetel.

Đây là lần đầu các quy chuẩn với condotel, officetel được đề cập trong một văn phiên bản quy phạm qui định. Phổ biến năm nay, loại hình căn hộ này được công ty sản xuất có khí thế và bán ra hàng chục nghìn căn hộ, song các tiêu chuẩn cũng như việc cấp sổ hồng, công nhận thời gian chiếm hữu vẫn còn gặp vướng bận rộn, bàn cãi. 

Nguyễn Hà


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7