Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019 ,

Chiều ngày 13/9/2019, tại Thủ đô đã diễn ra Hội nghị Sản xuất xuất khẩu hàng hóa nông sản sang hoạt động mua bán China.

Phát biểu tại buổi Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nai lưng Tuấn Anh cho nhân thức, trong những năm qua, Trung Quốc luôn là thị trường quan trọng đối với nông thủy sản vietnam. China hiện đang là thị trường đứng thứ 1 về cao su, rau quả và sắn các loại; đứng thứ 2 về hạt yếu tố; đứng thứ 3 về thủy sản; đứng thứ 4 về chè; đứng thứ 12 về cà phê..., song song, đây vẫn đang là thị trường tiềm năng đối với vài mặt hàng nông sản khác.

Với những ưu thế về địa lý, nhiều chủng loại sản phẩm cũng như cơ hội trong khoảng khuyến mãi quan thuế, tạo dựng cửa hoạt động mua bán khi vietnam đã tham gia ký kết Hiệp nghị Thương mại tự do Asean-Trung Quốc thì xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản của vietnam trong thời gian tới còn phổ quát tiềm năng, dư địa tăng trưởng để dịch vụ nhu nhà cầu thụ lớn của hoạt động mua bán này.

Thành ra, để phát huy, tận dụng hiệu quả các cơ hội, lợi thế nêu trên, góp phần giữ vững và xúc tiến xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản của vietnam sang thị trường TQuốc thì yếu tố cần phải được các cấp, lĩnh vực, doanh nghiệp, hiệp hội, người nuôi trồng thủy sản khác lạ coi trọng đó là nâng cao chất lượng, đáp ứng tốt các đòi hỏi ngày càng khó tính của thị trường này.

Tuy nhiên, kế bên những cơ hội nêu trên, theo Bộ Công Thương xuất khẩu nông thủy sản của Việt Nam sang TQuốc trong thời điểm tới sẽ gặp gỡ phổ biến gian nan, thách thức trong bối cảnh tình hình hoạt động mua bán thế giới và khu vực bây chừ đang có phổ quát bất định như tác động từ cuộc xung bỗng nhiên thương mại Mỹ-Trung dẫn đến giảm du nhập nông sản khiến cho chất liệu đóng gói và tái xuất khẩu; Trung Quốc đẩy mạnh kiểm nghiệm, kiểm dịch, VSATTP nhập khẩu,..

Trước hàng rào khoa học về tiêu chuẩn, kiểm dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm của các nước và để sản xuất xuất khẩu nông thủy sản của vn một cách vững bền, Bộ Công Thương cho rằng trong thời gian đến phải tổ chức đóng chai để bảo đảm nguồn hàng có chất lượng, giá trị tăng cao, công tác quản ý trong khoảng khâu đóng chai tới sản xuất, bảo quản sau thu hoạch, tróc nã xuất căn do, kiểm soát an toàn thực phẩm, kiểm dịch.

Bộ trưởng Bộ Công thương Nai lưng Tuấn Anh cũng bình chọn cao những thành công xuất khẩu nông sản, thủy sản trong thời điểm qua, đồng thời Bộ Trưởng cũng chỉ ra những bất cập, vế đề tồn tại , hạn nhạo báng, chưa thực sự vững bền trong khâu tổ chức xuất khẩu nguồn gốc. Khác biệt, các tổ chức còn thiếu tin tức, tìm hiểu, tìm hiểu về sở thích, yêu cầu của hoạt động mua bán, giữ tập quán buôn bán chứa đựng phổ thông nhân tố rủi ro...

Cũng phát biểu tại buổi Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát hành vùng quê Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh hoạt động xuất khẩu nông phẩm cần chú trọng về công tác quy hoạch, tái cơ cấu đóng gói hàng nông thủy sản, coi trọng, đon đả đến công việc trao đổi (ý kiến) thành lập cửa thị trường, tăng nhanh quản lý, kiểm soát chất lượng, tiêu chuẩn hàng nông thủy sản nhằm vượt lên các hàng rào khoa học. song song, thông tin, xác định phương hướng, cung cấp cho người nông dân, tổ chức trong hoạt động sản xuất, đóng gói xuất khẩu cũng như các chế độ nhằm tăng cường hòa hợp chuỗi.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7