Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 22 tháng 9, 2019 ,

Ngày 22-9, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng, cho hay vừa có buổi khiến cho việc với Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) về thông tin cấp 21 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (giấy đạt yêu cầu) cho nhị đơn vị có yếu tố TQuốc (TQ).

“Qua buổi khiến cho việc, rà soát các giấy tờ pháp lý, Tổng cục Điều hành đất đai xác nhận việc cấp giấy chứng nhận cho nhị tổ chức là phù hợp với qui định Luật đất đai”, ông Hùng tin tức.

Bộ TN&MT đề nghị Đà Nẵng tăng cường kiểm tra đất đai - Ảnh 1.

Vệt khai thác quỹ đất 25 m dọc tường rào trường bay Nước Mặn. Ảnh: TẤN VIỆT

Ngoài ra, Tổng cục Quản lý đất đai cũng đòi hỏi Sở TN&MT tăng mạnh công tác rà soát việc sử dụng đất. Nội dung này đang nằm trong chiến lược Sở TN&MT khai triển trong năm 2019.

Về các ngờ vực cho rằng người TQ núp bóng người Việt để thâu tóm đất ven biển, ông Hùng một lần nữa khẳng định tổ chức cấp các giấy chứng nhận theo đúng Luật đất đai. Còn lại là nghĩa vụ của các công ty điều tra.

Được nhân thức, Công ti liên doanh Du lịch và Tiêu khiển quốc tế đặc biệt Silver Shores Hoàng Làm được UBND TP Đà Nẵng cho thuê quy mô 20 ha đất cơ sở vật chất đóng chai, kinh doanh ven biển huyện Ngũ Hành Sơn và hiện đang xây đắp tòa tháp du lịch. Thời hạn thuê đất là 50 năm, tới ngày 21-6-2056.

Công ty này gồm bên VN là Công ti cũ rích phần Hoàng Đạt (góp vốn 10%), bên nước ngoài là Tổ chức kinh doanh TNHH Silver Shores, hội sở tại Hoa Kỳ do ông Sui Gui Nan, quốc tịch TQ đại diện (góp vốn 90%).

Một doanh nghiệp khác là Công ti TNHH Thương nghiệp, Ngao du và Dịch vụ V.N.Holiday. Đây là đơn vị VN có vốn đầu cơ nước ngoài với trị giá phần vốn góp 48%, do cá nhân là Lijinan (đạt yêu cầu hộ khẩu thường trú tại TQ) kiếm được chuyển nhượng trong khoảng cá nhân, doanh nghiệp VN với 20 lô đất đã được cấp giấy đủ điều kiện tại vệt khai thác quỹ đất 25 m dọc tường rào trường bay Nước Mặn tham gia thời gian trong khoảng năm 2013 đến 2015.

Khám phá của chúng tôi, Công ty TNHH Thương nghiệp, Ngao du và Dịch vụ V.N.Holiday được thiết kế vào ngày 21-1-2013, hội sở chính đặt tại con đường Đông Hải 2, phố Hòa Hải, huyện Ngũ Hành Sơn. Giám đốc công ty này là bà Đỗ Thị Anh Minh (31 tuổi, ngụ Quảng Bình), nhưng bà này không có vốn góp vào tổ chức kinh doanh.

Ngày 7-5 vừa qua, công ti này được cấp đăng ký đổi mới đơn vị với nội dung tăng vốn điều lệ từ 40 tỉ đồng lên 100 tỉ đồng. Trong đó, danh sách thành viên góp vốn hình thành cái tên mới là Công ty cũ rích phần Đầu cơ và Phát triển Phoenix, góp 23,8 tỉ đồng. Còn lại, các cá nhân là Lijinan góp 19,2 tỉ đồng, Lê Thị Ngọc Bé nhỏ góp 29 tỉ đồng, Phạm Thị Thùy Trâm góp 28 tỉ đồng.

Về Công ti cũ kĩ phần Đầu cơ và Phát triển Phoenix, theo khám phá của chúng tôi, công ti này kiến tạo vào ngày 5-4-2018, hội sở chính đặt tại 209 Lê Văn Hiến, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn. Giám đốc tổ chức kinh doanh là bà Lê Thị Thu Hương (24 tuổi, ngụ Quảng Nam).

Ngày 12-4-2019, công ti này được cấp hoàn thành thủ tục thay đổi doanh nghiệp với nội dung tăng vốn vấn đề lệ trong khoảng 20 tỉ đồng lên 36 tỉ đồng với 100% vốn tư nhân. Và gần một 04 tuần sau đó, Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần Đầu cơ và Tạo ra Phoenix góp 23,8 tỉ đồng tham gia Tổ chức kinh doanh TNHH Thương nghiệp, Ngao du và Dịch vụ V.N.Holiday.

Theo Tấn Việt

Luật pháp TP.HCM


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7