Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019 ,

Đối tượng mua hàng ngồi trên đống lửa khi trót xuống tiền

Tối khuya 18/9, sau khi đọc được thông tin tạp chí thông tin về việc cơ quan công an khám xét tại hội sở Tổ chức kinh doanh CP địa ốc Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, phố Hiệp Bình Chánh, huyện Thủ Đức, TP HCM (gọi tắt Tổ chức kinh doanh Alibaba), dưới trời mưa nặng hạt, bên ngoài hội sở hàng trăm khách hàng đang đội mưa đứng nhìn lên các ô của sổ đang sáng đèn của tổ chức kinh doanh này.

Trong đó là hàng trăm cảnh sát vẫn đang khám xét, họ bê ra những hòm carton đầy giấy tờ, và thích hợp đồng mua bán của đối tượng mua hàng tìm đất nền của các dự án do công ti này rao bán.

Một số người hên vì mới lấy lại được tiền trong khoảng sáng nay, nhưng cũng có những đối tượng mua hàng mang tâm trạng lo âu bởi không nhân thức ngày mai số tiền hàng tỷ đồng của mình đã đầu cơ tìm đất nền của tổ chức kinh doanh này có lấy lại được hay không.

‘Bộ sậu’ Công ty Alibaba bị bắt, khách hàng ngồi trên đống lửa - Ảnh 1.

Hội sở chính của địa ốc Alibaba ở Q.Thủ Đức bị Bộ Công an phong tỏa trong chiều 18/9.

Anh T, một đối tượng mua hàng đã đầu cơ tham gia dự án của Tổ chức kinh doanh Alibaba tại Vũng Tàu kể, năm 2017, anh và em gái có chung tiền để đầu tư 2 lô đất tại Vũng Tàu. Khi được dẫn đi xem dự án và mời chào ký hợp đồng, viên chức của Alibaba đã liên tiếp đưa ra những lời chào thú vị và khẳng định rằng lô đất sẽ được tách sổ riêng.

Tất nhiên, hơn 1 năm sau, Tổ chức kinh doanh vẫn không ra được sổ như lời hẹn nên anh đã quyết định lên Công ti để đòi lại tiền. Thế nhưng, việc đòi lại tiền lại không dễ như anh tưởng.

Vẻ sốt ruột của một khách hàng khi lỡ đầu tư tìm đất nền của Công ti Alibaba không biết ngày mai có lấy được tiền mình đã đầu tư. Anh và em gái đã phổ thông lần lên khiến việc với Công ty nhưng họ đều hứa hứa sẽ ra được sổ và chắc chắn có lời. Nhưng đã qua hơn 1 năm, không thấy lời cũng chẳng thấy sổ đâu, và mãi đến sáng nay (ngày 18/9), anh T và em gái mới lấy lại được số tiền là hơn 700 triệu đã đầu cơ tham gia 2 lô đất nền này.

"Tôi cảm thấy là người may mắn nhất bữa nay vì đã lấy được số tiền đã đầu cơ trước đấy", anh T nói.

Không được hên như anh T, chị H., không giấu được vẻ mặt lúng túng bởi chị cũng là người đã đầu cơ cùng thời điểm với anh T. tại công trình của Tổ chức kinh doanh Alibaba tại Vũng Tàu. Nhưng tới nay, chị vẫn chưa lấy được tiền và căn số khoản đầu tư này chưa nhân thức sẽ ra sao.

Cầm trên tay chiếc máy tính bảng, chị H. liên tiếp gọi điện cho viên chức môi giới đã bán đất nền cho mình, nhưng kết quả chị chiếm được chỉ là những hồi chuông dài, không người nào bắt máy.

Cùng tâm cảnh với chị H., là hàng trăm đối tượng mua hàng đang đội mưa đứng trước hội sở tổ chức kinh doanh Aibaba lúc này. Họ tới từ phổ quát quận, quận trên khu vực TP.HCM, thậm chí cả các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai... Điều họ hy vọng giờ đây không phải là những khoản lờ lãi thu hút như những lời hứa hứa bay bổng của Alibaba, mà có lẽ chỉ là lấy lại được số tiền đã dành.

Theo một vài đối tượng mua hàng, chiều 18/9, sau khi tin báo tin tức các lãnh đạo Công ti Alibaba bị bắt, phổ thông người gọi đến Công ti Alibaba để hỏi tin tức và được nhân viên buôn bán của tổ chức kinh doanh này trấn an: "Khi nghe tin chỉ huy Công ti Alibaba bị bắt, chúng tôi như ngồi trên đống lửa vì tới đấy không biết tiền mình đã đóng cho họ có được trả lại không ", một đối tượng mua hàng nói.

Công an kêu gọi các nạn nhân của Alibaba cung cấp tin tức

Như Tiền Phong thông tin, theo báo cáo của tập đoàn CSĐT Công an TP.HCM, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm giữ đoạt của cải” xảy ra tại Cty CP địa ốc Alibaba (số 321 các con phố Điện Biên Phủ, P.15, thị xã Bình Thạnh) và các công ty liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán nền trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu…

‘Bộ sậu’ Công ty Alibaba bị bắt, khách hàng ngồi trên đống lửa - Ảnh 2.

Công an kêu gọi các nạn nhân của Alibaba cung ứng tin tức. (Trong ảnh: Tổ chức Công an khiến việc với bộ sậu Alibaba và tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam)

Đồng thời, công ty chức năng tiến hành các giấy tờ bắt nguy cấp đối với Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thái Luyện và Tổng Giám đốc Cty Alibaba Nguyễn Thái Lĩnh để điều tra về hành vi “lường đảo chiếm giữ đoạt của nả”.

Theo Cục Cảnh sát dò xét tội phạm về tham nhũng kinh tế buôn lậu (C03), thực hiện chỉ huy của lãnh đạo Bộ Công an, các cơ quan điều tra đã xác minh các sai phạm có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Cty Alibaba và các công ty có liên quan trong việc lăng xê phân lô, bán đất nền trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh giấc Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận. Kết quả dò xét thuở đầu cho thấy Cty Alibaba và các công ty thành viên đã tự vẽ công trình không có thật, chưa làm cho hồ sơ pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt y, cấp phép cho làm cho công trình nhưng đã huy động tiền store nghìn đối tượng mua hàng để chiếm đoạt.

Cơ quan tính năng đang dồn vào một chỗ nhóm khiến cho rõ hành vi của Luyện, Lĩnh, song song mở rộng dò xét các đối tượng can dự và thu hồi tài sản về cho người dân.

Công an cũng yêu cầu cư dân là khách hàng ký thích hợp đồng mua nền đất, các bị hại bị Cty Alibaba thu tiền, chiếm giữ đoạt của cải liên hệ cơ quan CSĐT Công an TPHCM hoặc Phòng 15 C03 Bộ Công an.

Theo Lâm Vỹ (Tổng thích hợp)

Tiền phong


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7