Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019 ,

Chiều ngày 13/9/2019, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị Tạo ra xuất khẩu hàng hóa nông sản sang hoạt động mua bán TQuốc.

Theo ông È cổ Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), 3 nguyên nhân chính dẫn tới việc xuất khẩu hàng hóa sang thị trường TQuốc sụt giảm, hàng hóa ùn ứ ở cửa khẩu là do tiêu thụ nội địa giảm, Trung Quốc tăng nhanh chính sách tự cung tự cấp, đồng thời, tăng cường chế độ kiểm dịch, ANTP.

Khác lạ, ông Hải cho hay, căn nguyên căn nhưng mà vietnam mãi chưa sửa được là nông phẩm chưa phục vụ được các tiêu chuẩn. Một số địa phương và đơn vị chưa kiếm được thức được, vẫn giữ cách thức buôn bán manh mún, nhỏ lẻ, dẫn tới tình trạng ùn ứ, ảnh hưởng tới chất lượng và bị ép giá.

Tham luận tại hội nghị, chỉ huy UBND tỉnh giấc Quảng Ninh san sớt, từ đầu năm 2019 tới nay, việc Trung Quốc chấp hành các giải pháp giữ vững hàng hóa từ Việt Nam xuất khẩu sang với đòi hỏi về kiểm nghiệm, kiểm dịch, duyên cớ khởi thủy, phải có mã số tổ chức… dẫn đến hàng hóa nông lâm thủy sản có thời điểm bị ứ đọng cục bộ.

"Một trong các nguyên do dẫn đến hiện trạng này là do các hộ kinh doanh, doanh nghiệp có tâm lý coi hoạt động mua bán Trung Quốc là hoạt động mua bán dễ tính, hàng hóa trong khoảng trong nước ra cửa khẩu biên giới là có thể xuất khẩu ngay được.

Một vài sản phẩm chưa đảm bảo các vấn đề kiện chất lượng, hàm lượng một vài chất vượt tiêu chuẩn chuẩn y, thậm chí có cả chất cấm. Khi thông quan, phía hải quan TQuốc kiểm dịch lại và trả lại hàng dẫn tới thiệt thòi và nguy cơ doanh nghiệp đó sẽ bị đưa vào danh sách đen. Trong khi, còn có hiện tượng mạo nơi cấp chứng thư với một số hàng hóa du nhập.", lãnh đạo tỉnh giấc Quảng Ninh cho nhân thức.

Về giải pháp, bà Lê Hoàng Oanh, Vụ trưởng Vụ Hoạt động mua bán châu Á – châu Phi (Bộ Công Thương) nghĩ rằng, đơn vị cần bỏ tâm lý coi hoạt động mua bán China dễ tính.

Hình như đó, các công ty nên đóng chai theo quy hoạch căn cứ ý định , dung lượng thị trường mùa vụ, thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại, xây đắp kênh tiêu thụ, phân chia hàng hóa, nắm chắc và vâng lệnh pháp luật, tiêu chuẩn du nhập tại China.

Đồng thời giảm dần, tiến tới xóa bỏ thương nghiệp tiểu ngạch, tập trung xuất khẩu chính ngạch để giảm thiểu không may pháp lý cũng như từng bước xây đắp nhãn hiệu, nâng cao chất lượng, kiểu dáng... của sản phẩm.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7