Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019 ,

Cuộc dàn xếp thương nghiệp tự do bị trì trệ giữa Kết hợp châu Âu và Thái Lan có thể phải mất vài 04 tuần để nối lại, theo một quan chức EU.

Đàm phán thương mại Thái Lan - EU đã bị đình trệ, sau khi quân đội Thái Lan tiếp quản tham gia năm 2014. Cho dù EU tuyên bố cuộc tổng tuyển cử tháng 3 là một bước cần thiết đối với thỏa thuận này, các cuộc đàm phán giữa hai bên vẫn chưa được khởi đầu lại. Bloomberg đánh giá: "Thái Lan đã tụt lại phía sau vietnam, nước đã ký hiệp ước thương nghiệp với EU tham gia bốn tuần 6".

Ngày 30/6/2019 tại Thủ đô, vietnam và Cấu kết châu Âu (EU) đã chính thức ký Hiệp nghị Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu cơ (EVIPA) sau phổ thông năm hiệp thương.

Trước đó, trong thông cáo đưa ra ngày 25/6, phía EU phản hồi, EVFTA là thỏa thuận thương mại hòa bình "tham vọng nhất từ trước tới nay" mà EU từng ký với một giang sơn đang tạo ra, trong đó sẽ xóa gần 99% thuế quan giữa EU và Việt Nam.

Trước đó, Văn phòng Chiến lược và Chính sách Thương mại của Thái Lan lo ngại, xuất khẩu ô tô, máy tính và mạch điện của Thái Lan có thể sẽ gặp gỡ không may từ ký hợp đồng thương nghiệp và đầu cơ của vn với EU.

"FTA này là tham vọng và trọn vẹn nhất mà EU đã chấp hành với một quốc gia đang tạo ra" -Bà Pimchanok Vonkorpon, Tổng Giám đốc Văn phòng Ý tưởnrg và Chính sách Thương mại (TPSO) tại Bộ Thương mại, Thái Lan cho nhân thức - "Vì vậy, vn có thể giải quyết được rộng rãi ưu thế và lợi ích hơn so với Thái Lan nhờ cả nhì hiệp nghị".

Bà Pimchanok nhắc nhở các nhà cung cấp ô tô ở Thái Lan nên sẵn sàng cho kĩ năng rằng rộng rãi nhà đóng hộp ô tô sẽ di dời các cơ sở đóng hộp tới vietnam. "Ngành nghề kĩ nghệ ô tô Thái Lan cần phải cải thiện hiệu quả và tăng tốc độ đóng hộp xe thế hệ mới", bà nói.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm 11/9/2019 tại Bangkok, ông Philipp Dupuis, chủ tịch phòng ban kinh tế và thương mại của phái bộ EU tại Thái Lan cho biết: "Chúng tôi vẫn đang đi đúng hướng. Brussels cần phải "bật đèn xanh", và sau đó thì mất thêm vài tháng nữa để tiếp tục hiệp thương", ông nói.

Ông Dupuis cũng nói rằng, việc cải thiện bảo vệ của nả trí tuệ có thể thúc đẩy thương nghiệp và đầu tư cho Thái Lan và phần còn lại của Đông Nam Á. Theo ước tính, hàng giả và vi phạm bản quyền gây thiệt hại 8 tỷ euro mỗi năm cho EU. 

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7