Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019 ,

Bình Thuận đặt chỉ tiêu đón 7 triệu lượt khách vào năm 2020, phục vụ, vật phẩm du lịch nhiều chủng loại, kéo dài thời gian tạm trú, tăng doanh thu.

Theo quy hoạch toàn thể phát triển khu ngao du quốc gia Mũi Né tới năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) sẽ sản xuất biến thành điểm tới hấp dẫn, nhập vai trò quan trọng trong chuỗi hệ thống du lịch của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước.

Bình Thuận sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển Du lịch biển.

Bình Thuận sở hữu rộng rãi tiềm năng để sản xuất ngao du biển.

Bà Nguyễn Lan Ngọc - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận - cho nhân thức Bình Thuận đặt chỉ tiêu đến năm 2020 sẽ biến thành trọng điểm du lịch - sport biển mang tầm quốc gia, hấp dẫn khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 850.000 lượt. Cũng theo quy hoạch, lượt khách dự định sẽ tăng lần lượt là 9 triệu và 14 triệu tham gia năm 2025 và năm 2030. Nỗ lực đến năm 2030, khu du lịch tổ quốc Mũi Né sẽ trở thành một trong những điểm đến bậc nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Các chuyên gia nhận định, với chính sách tạo động lực đầu tư của địa phương, động lực hạ tầng và sự tham gia chi tiền của các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, mục tiêu quy hoạch hoàn toàn khả thi.

Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam đánh giá, các địa phương duyên hải miền Trung trở vào Nam như Bình Thuận sở hữu phổ thông ưu thế sản xuất ngao du nghỉ ngơi, phù hợp thị hiếu của du khách quốc tế.

"Giả dụ như ở miền Bắc có 4 mùa thì khu vực phía Nam quành năm là nắng. Yếu tố kiện này rất thích hợp sản xuất du lịch biển thu hút du khách, khác lạ là du khách quốc tế, cụ thể là trong khoảng các nước phương Tây", thây mặt hiệp hội nhấn mạnh.

Bình Thuận cũng hữu dụng thế lớn về thiên nhiên khi các con phố bờ biển dài, đẹp, trong lành. Lượng ngày nắng trung bình hàng năm lên tới 300 ngày, thời tiết ấm áp, khô ráo, thích hợp tổ chức các hoạt động ngoài trời, vui chơi tiêu khiển ở biển, du lịch hưởng thụ, nghỉ ngơi và sport biển. Rộng rãi thắng cảnh đẹp của Bình Thuận cũng thú vị du khách du lịch như Hòn Rơm, đảo Phú Quý, Gành Son, Giếng Tiên, mũi Kê Gà...

Hạ tầng giao thông phát triển là một lực hút đầu tư tại Bình Thuận

Cơ sở giao thông tạo ra góp phần tạo lực hút đầu cơ tại Bình Thuận.

Về hạ tầng, hoạt động mua bán này được dự đoán sẽ có sự chuyển biến rất mạnh bạo, khi trường bay Phan Thiết với vốn đầu tư trên 10.000 tỷ đồng đi vào khai thác, rút ngắn thời gian vận động từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... tới Phan Thiết chỉ còn 30 phút. Tuyến cao tốc Bắc - Nam (phía Đông) qua địa bàn thức giấc Bình Thuận có chiều dài 160,3 km cũng đã được phê phê duyệt khai triển. Theo đó, đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết 100,8 km và Phan Thiết - Dầu Giây 47,5 km sẽ rút ngắn đáng kể thời gian chuyển động từ các thức giấc thị trấn lớn về Bình Thuận.

Theo định hướng của UBND tỉnh giấc, thời điểm đến, Bình Thuận sẽ tăng mạnh phát triển các sản phẩm ngao du chủ yếu như du lịch nghỉ ngơi biển, du lịch sinh thái biển và sport biển. Các item cần thiết là du lịch khai thác đặc biệt văn hóa địa phương); ngao du làng chài và các sản phẩm cung cấp gồm các loại hình vui chơi giải trí đêm tối, vui chơi tiêu khiển công nghệ cao, buôn bán các sản vật, hàng lưu niệm tay chân mỹ nghệ...

Những đồi cát điểm hút du lịch đặc sắc Bình Thuận

Những đồi cát tạo điểm thu hút du lịch đặc sắc cho Bình Thuận.

"Cát và biển là nhị ưu thế tỉnh sẽ tập trung lôi cuốn đầu tư. Trên cơ sở vật chất quy hoạch, Bình Thuận hy vọng thu hút chủ đầu tư kế hoạch, các tập đoàn, dự án lớn, triển khai khu phức hợp vui chơi giải trí nghỉ dưỡng, đa dạng hóa item du lịch, kéo dài thời điểm tạm trú và tăng kĩ năng chi phí", bà Nguyễn Lan Ngọc - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Ngao du Bình Thuận nói.

Thống kê 8 tháng đầu năm 2019 của tỉnh Bình Thuận cho thấy, trong gần 4 triệu lượt khách đến đây có khoảng 495.000 lượt khách quốc tế (choán khoảng 12%). Đa số là khách TQuốc và các nước châu Âu đi nghỉ đông.

Theo Tổng cục thống kê, mặc dầu có lượng khách tham quan tương đương Đà Nẵng, Nha Trang, nhưng lượng phòng nơi nghỉ ngơi 4-5 sao của Phan Thiết chỉ bằng khoảng 30% của các đô thị này. Sản phẩm du lịch tại Bình Thuận được nhận định còn hạn nhạo báng, chưa tương hợp với tiềm năng. Số lượng phòng nơi nghỉ ngơi tiêu chuẩn 4-5 sao trên khu vực thức giấc khoảng 3.000 phòng, chưa khai thác tốt các phục vụ, luôn tiện ích đi kèm để gia tăng giá trị từ khách du lịch.

Phối cảnh NovaWorld Phan Thiet với hơn 100 tiện ích, kỳ vọng thu hút và giữ chân du khách quốc tế đến Bình Thuận.

Phối cảnh NovaWorld Phan Thiet - công trình tổ thích hợp du lịch nghỉ ngơi giải trí kỳ vọng góp phần tạo nên điểm tới hấp dẫn tại Bình Thuận.

Với tiềm năng và điểm mạnh lớn sản xuất du lịch nghỉ ngơi - sport biển, Bình Thuận đã hấp dẫn một vài doanh nghiệp BĐS tầm cỡ đi đầu khai thác. Trong đó có Novaland với tổ thích hợp nghỉ ngơi giải trí NovaWorld Phan Thiet. Với quy mô gần 1.000ha, tổ thích hợp được hy vọng sẽ tạo điểm tới mới cho du khách khi đến với Bình Thuận, qua đó góp phần thúc đẩy du lịch phát hành, khẳng định dấu ấn của địa phương trên bản đồ nghỉ ngơi cả nước.

Minh Anh

Nhằm trình bày tiềm năng, ưu thế của địa phương, hấp dẫn nguồn lực đầu cơ trong và ngoài nước, thức giấc Bình Thuận tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu cơ năm 2019 tham gia ngày 22/9 tại Sealinks City, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Sự kiện mời gọi trực tiếp các công ty, chủ đầu tư kế hoạch, có uy tín và năng lực cao đầu tư vào các dự án trọng điểm, góp phần thúc đẩy tạo ra thị trấn trong tỉnh giấc. Ba ngành nghề tỉnh giấc hy vọng thu hút nguồn vốn gồm ngao du, công nghiệp sản xuất, chế tác và nông nghiệp công nghệ cao. 


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7