Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2019 ,

Ngày 28-9, tin từ Sở Văn hóa, Sport và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho nhân thức đã có công văn khẩn gửi các cơ sở vật chất kinh doanh lưu trú du lịch, bắt buộc hỗ trợ, tạo điều kiện dễ dãi cho các du khách của hãng du lịch Thomas Cook, hãng ngao du của nước Anh vừa tuyên bố vỡ nợ.

Bình Thuận hỗ trợ du khách sau khi Thomas Cook phá sản - Ảnh 1.

Du khách của Thomas Cook tại Hy Lạp

Theo Hiệp hội du lịch Bình Thuận, hãng lữ khách du lịch Thomas Cook chủ yếu đưa khách vãn lai người Đức đến Bình Thuận. Hiệp hội đã khiến cho việc với Sở Văn hóa, Sport và Du lịch Bình Thuận để đưa ra giải pháp cung cấp du khách.

Cụ thể, các cơ sở vật chất kinh doanh đang ký tạm trú vẫn phục vụ du khách theo chương trình tour đã đạt yêu cầu như trước; đơn vị xe đưa đón khách ra trường bay ví như họ có yêu cầu. Việc làm này nhằm để lại hình ảnh đẹp, thân mật cho du lịch Bình Thuận nói riêng và vietnam nói bình thường.

Tại Phan Thiết , Bình Thuận hiện có khoảng 35 du khách của hãng ngao du lâu đời nhất trái đất này đang nghỉ dưỡng. Tất cả các du khách này đều nghỉ ngơi tới ngày 4-10 và sẽ được dịch vụ, hỗ trợ theo điều kiện tốt nhất.

Bình Thuận hỗ trợ du khách sau khi Thomas Cook phá sản - Ảnh 2.

Các du khách của Thomas Cook tại Mũi Né được hỗ trợ, giúp sức

Lúc trước, ngày 23-9, Công ty lữ khách du lịch Thomas Cook có tuổi đời 178 năm đã bất ngờ tuyên bố phá sản . Cục bộ hoạt động của Thomas Cook phải chấm dứt lại, các công ti du lịch thuộc Cơ quan này phải đóng cửa, các phi cơ của họ không được cất cánh và 22.000 nhân viên của tập đoàn trên toàn cầu (trong đó có 9.000 viên chức tại Anh) phải thôi việc. Thomas Cook tuyên bố vỡ nợ đã tác động lớn tới 600.000 khách đang du lịch trên toàn quả đât.

Theo tờ New York Times, một trong những xuất xứ mà Thomas Cook vỡ nợ là do khoản nợ 2,1 tỉ USD. Dường như Công ti của Anh này đang gánh nhiều khoản nợ từ 10 năm trước không được đàm phán đúng thời hạn dẫn đến hãng phải bán khoảng 3 triệu kỳ nghỉ/năm để trả lợi nhuận.

Được biết, đây là hãng lữ hành lâu đời, uy tín, chuyên buôn bán về nơi nghỉ ngơi, khu nghỉ dưỡng và hãng hàng không, dịch vụ 19 triệu người tại 16 nước nhà mỗi năm, đạt doanh thu 12 tỷ đô la Mỹ.

Theo Phương Nam

Luật pháp Thành phố Hồ Chí Minh


Xem thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7