Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019 ,

Vốn đầu tư này được IFC cho BIM Land vay với mục đích cung cấp phát triển hạ tầng ngao du vững bền tại vietnam và Lào. 

Gói tài trợ của IFC cho BIM Land và các công ty con bao gồm một khoản mượn lên tới 50 triệu USD trong khoảng IFC và một khoản vay tín thác lên đến 37,5 triệu USD từ đa dạng nhà tài trợ thông qua Chương trình danh mục đồng cấp vốn (MCPP) do IFC quản lý. 10 triệu đô la Mỹ trong gói tài trợ này sẽ được bỏ ra cho phát hành ngao du tại Lào.

Theo ông Đoàn Quốc Huy, Tổng Giám đốc của BIM Land, khoản vốn trên sẽ được cơ quan sử dụng để xây dựng trên 1.500 phòng khách sạn hoặc căn hộ dịch vụ ở Viêng Chăn (Lào), Hạ Long và Phú Quốc. 

Dự định, công trình sẽ tạo ra xấp xỉ 1.400 việc khiến với khoảng 60% dành cho đàn bà. Ngoài việc sử dụng công lao tại địa phương với mức lương khá cao, công trình sẽ dùng khoảng 90% hàng hoá và phục vụ từ các nhà cung cấp nội địa. 

Theo nhận định của IFC, du lịch đang là động lực phát triển của cả hai non sông. Năm 2018 Việt Nam đã đón 15,5 triệu du khách quốc tế, còn con số này ở Lào là 4,2 triệu lượt. Tất nhiên, con số này vẫn còn khiêm tốn so với Thái Lan hàng năm có đến 38 triệu lượt khách tham quan nước ngoài tới đất nước này. 

Cũng theo phản hồi của tổ chức này, cả Lào và vn đang chạm mặt những thách thức đáng kể là tình trạng thiếu cơ sở vật chất tạm cư chất lượng. Vấn đề này đang cản trở sự tạo ra khỏe khoắn của ngành ngao du. Trong bối cảnh đó, khoản mượn dài hạn mà IFC cho BIM Land mượn sẽ có vai trò cần thiết, góp một phần tham gia việc cải thiện chất lượng hạ tầng ngao du ở vn và Lào

Được biết, BIM Land là một thành viên của Công ty BIM Group với quỹ đất hơn 5,6 triệu m2 tại Quảng Ninh, Phú Quốc, Hà Nội, Ninh Thuận, Lào... Công ti này cũng phát hành các loại hình BĐS nghỉ dưỡng, khu du lịch giải trí và khu thị trấn nhà ở. Căn bản ở Quảng Ninh và Phú Quốc. 

Bình An

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7